Những cách chi tiêu phá vỡ hạnh phúc gia đình

Tâm sựGia ĐìnhNhững cách chi tiêu phá vỡ hạnh phúc gia đình
11:13:51 13/09/2016

Girly.vn -

Nhiều gia đình chia ly, đổ vỡ chỉ vì một trong hai người hoặc cả hai chưa biết cách chi tiêu hợp lý. Dưới đây là một trong những cách chi tiêu phá vỡ hạnh phúc gia đình mà chúng ta cần tránh.

Một gia đình hạnh phúc ngoài tình yêu thì chưa đủ mà còn liên quan đến vấn đề tài chính nữa.

\r\n

Nhiều gia đình chia ly, đổ vỡ chỉ vì một trong hai người hoặc cả hai chưa biết cách chi tiêu hợp lý. Dưới đây là một trong những cách chi tiêu phá vỡ hạnh phúc gia đình mà chúng ta cần tránh.

\r\n

Không có kế hoạch chi tiêu

\r\n

Một kế hoạch chi tiêu sẽ đảm bảo việc ổn định về lĩnh vực tài chính trong gia đình và không bị “thâm hụt ngân sách”. Hơn nữa một kế hoạch chi tiêu ngắn hạn, dài hạn giúp cho chúng ta kiểm soát được việc chi tiêu và biết cách giới hạn các khoản chi tiêu một cách hợp lý, để không rơi vào tình trạng “vung tay quá trán”. Từ đó tránh xảy ra các xung đột vợ chồng mà luôn đảm bảo lúc nào cũng có một nguồn dự trữ nhất định.

\r\n

Giấu các khoản nợ

\r\n

Đừng dại dột mà giấu nhẹm các khoản nợ với đối phương. Nếu như một khi đối phương biết được chắc chắn sẽ xảy ra xích mích, cãi vã. Thế nên cách tốt nhất hãy chia sẻ và tâm sự về các khoản nợ với cô ấy để cả hai cùng “chung vai” xóa các khoản nợ đó. Đây là cách giúp hàn gắn tình cảm gia đình và cho cô ấy thấy bạn coi trọng cô ấy thế nào.

\r\n

Những cách chi tiêu phá vỡ hạnh phúc gia đình

\r\n

\r\n

Ban đầu khi bạn nói về các khoản nợ có thể cô ấy sẽ nổi nóng hay giận dữ. Nhưng tin tôi đi, sau đó cô ấy sẽ đồng cam cộng khổ với bạn để cùng nhau vượt qua lúc khó khăn nay.

\r\n

Tiêu không giới hạn

\r\n

Bạn nên nhớ rằng việc chi tiêu không giới hạn sẽ khiến ta mua sắm những thứ không cần thiết và dần dần dẫn đến cạn kiệt kinh phí, tài chính. Dù bạn có kiếm được nhiều tiền đến đâu nhưng bạn không kiểm soát được chắc chắn sẽ không thể có một khoản tiết kiệm, thậm chí luôn trong tình trạng “cháy túi”. Điều này không những gây khó khăn cho bạn mà còn ảnh hưởng đến gia đình và chắc chắn sẽ xảy ra xích mích, cãi vã với cô ấy.

\r\n

Thế nên hãy luôn suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chi tiêu cho một vấn đề hay mua sắm một món đồ gì đó. Thậm chí bạn có thể bàn bạc và nhờ sự tư vấn của người bạn đời để đưa ra lựa chọn thỏa đáng nhất.

\r\n

Tự ý mua các món đồ đắt giá

\r\n

Với những món đồ lớn, có giá trị lớn cách tốt nhất hãy bàn bạc với cô ấy trước khi mua. Có như vậy sẽ giúp ích cho mối quan hệ của hai người được tốt hơn. Đừng gây sốc và làm tổn thương cô ấy khi bạn tự ý mua các món đồ đắt giá. Điều này dễ dẫn đến xích mích, tranh cãi giữa hai người.

\r\n

Những cách chi tiêu phá vỡ hạnh phúc gia đình

\r\n

Không có tiền riêng

\r\n

Dù bạn có thu nhập không cao hoặc có quá đà chi tiêu trong tháng thì hãy luôn đảm bảo có một khoản tiền riêng đê chi tiêu cho các vấn đề nhỏ trong cuộc sống. Cách này giúp bạn không quá lệ thuộc vào đối phương và hạn chế các mâu thuẫn, cãi vã về vấn đề tiền bạc giữa hai người.

\r\n

Giấu kín các khoản mua bán của bạn

\r\n

Nếu bạn giấu kín các khoản mua của mình sẽ không sao cả nếu như cô ấy không biết. Thế nhưng nếu bị phát hiện không những khiến cô ấy bị tổn thương mà chắc chắn bạn sẽ bị cô ấy tra khảo rõ nguồn gốc, giá cả của món đồ. Điều này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, ức chế và biết đâu một cuộc tranh cãi nảy lửa có thể xảy ra.

\r\n

Thế nên cách tốt nhất hãy chia sẻ và cho đối phương biết về các khoản mua bán của bạn để cải thiện mối quan hệ vợ chồng.

\r\n

Kiếm tiền đã là một vấn đề khó, văn hóa tiêu tiền còn khó hơn. Thế nên muốn hạnh phúc kế hoạch chi tiêu phù hợp cũng là một nhân tố quyết định quan trọng.

\r\n

Nguyễn Nhàn Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...