Như hai đường thẳng song song…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNhư hai đường thẳng song song…
12:10:27 24/12/2015

Girly.vn -

Trên thế giới này có biết bao nhiêu con người đang sinh sống, đang học tập, làm việc. Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút có biết bao nhiêu là người hòa lẫn mình vào dòng người nhộn nhịp dạo trên phố. Vậy mà sao em lại gặp người, người con trai mang đau khổ đến cho em?

Em gặp người trong buổi chiều gió lạnh của Hà Nội. Cái gió, cái lạnh như muốn xuyên qua con người, như muốn hất tung những chiếc khăn, áo ấm mà ta đang mặc. Em cúi đầu, đi từ từ trong cái lạnh ấy. Hai bàn tay đã giấu trong tay áo,xoa vào nhau từ bao giờ. Em hòa mình trên con phố nhỏ. Em cứ cúi đầu mà đi như vậy, từng bước tiến về phía trước. Rồi bỗng, em đâm đầu phải một người con trai cao lớn, vạm vỡ. Em vội cúi đầu xin lỗi người. Người khẽ mỉm cười, hai tay đỡ lấy tay của em đang đung đưa theo nhịp những cái cúi đầu, hỏi thăm em…

\r\n

Và từ đó em và ngươì quen nhau. Người tự tìm được facebook của em, rồi xin số điện thoại. Người quan tâm, lo lắng cho em. Những tin nhắn cứ đến đều đều vào từng khung giờ trong ngày. Chẳng biết người nghĩ gì về em nhưng trái tim của em cứ ấm dần lên theo những dòng chữ trong tin nhắn ấy. Cứ như vậy cho đến một ngày em chợt nhận ra: Người chưa từng nói thích em hay yêu em

\r\n

Như hai đường thẳng song song...

\r\n

Em bắt đầu để ý hơn trong thái độ và cách cư xử của người nhưng em chẳng thể nào tim được đáp án cho mình. Có môt điều em chợt nhận ra trong khoảng thơi gian này chính là em không hề biết gì về người, hay nói cách khác người không bao giờ kể gì về người cho em. Lang thang trên phố, em vô tình thấy người bước ra từ một tòa nhà lớn, cùng với một người phụ nữ trung niên. Chắc đó là mẹ người. Hai người cùng bước vào một chiếc ô tô rất sang trọng, và người chính là người cầm lái. Em nghe đâu đó người là một công tử con nhà giàu, có bạn gái. Mắt em như nhòe đi trong gió. Em đứng sững nhìn chiếc xe rời xa. Người đã có bạn gái, sao lại còn quan tâm em để trái tim em chợt lỡ bước?

\r\n

Em và Người, như hai con người ở thế giới khác. Em chỉ là cô sinh viên năm ba nhỏ bé từ tỉnh lị lên, còn Người là con nhà quyền quý. Hai ta ở hai thế giới khác nhau, cách biệt. Em cố không tin rằng những lời em nghe hôm ấy chỉ là giả dối. Và rồi em thử người. Em không trả lời tin nhắn, không nghe điện từ người. Cứ ngỡ người sẽ kiên trì, nhưng em không thể ngờ rằng, từ hôm đó trở đi, không hề một cuộc gọi, một tin nhắn nữa từ người. Hóa ra trong người, em có vị trí “quan trọng” đến vậy ư?

\r\n

Chua xót, em tự cười chính bản thân mình. Người ta đã có bạn gái rồi, người ta không cần em thì dù có trước hay sau kết quả em nhận được vẫn vậy. Là chỉ do em ảo tưởng, em mơ mộng thôi! Em và người, vốn dĩ sinh ra chỉ là hai đường thẳng song song của nhau.

\r\n

Đã là hai đường thẳng song song, thì trăm phần nghìn sẽ không bao giờ có điểm cắt. Đã vậy, sao em còn như thế. Mắt ngắm nghiền, đầu khẽ lắc cho mái tóc tự do bay trong gió, em tự hỏi, đến bao giờ em mới quên được người đây?

\r\n

San HôTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Kiêu Trinh Tôn Nguyên

Giới thiệu về tác giả:

San Hô

San hô chỉ thật đẹp khi còn ở dưới biển.. Cũng giống như con người, họ chỉ đẹp ở nơi dành cho họ .. :)

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...