Nhiều tiền không mua nổi hạnh phúc đâu anh

Tâm sựGia ĐìnhNhiều tiền không mua nổi hạnh phúc đâu anh
03:32:30 04/10/2016

Girly.vn -

Bởi, đôi khi có những thứ phải dùng đến tiền bạc, phải có tiền mới có thể giải quyết được, nhưng hạnh phúc thiệt sự, tình gia đình thì không thể dùng tiền mà mua được đâu anh.

Nhiều tiền không mua nổi hạnh phúc đâu anh

\r\n

Đúng là chúng ta không thể tồn tại được nếu không có tiền để sống, nhưng có đôi khi tiền bạc lại không phải là tất cả.

\r\n

Em thừa công nhận rằng, đồng tiền vốn có sức mạnh vạn năng vì nó chính là yếu tố quyết định thái độ khinh, trọng của những người xung quanh với một con người.

\r\n

Chính vì thế mà tiếng nói của những người lắm tiền, nhiều của thường có giá trị hơn so với những ai nghèo hèn, thấp cổ, bé họng.

\r\n

Vì lý do ấy, mà anh đã phấn đấu vươn lên từ hai bàn tay trắng để xây dựng cho mình một doanh nghiệp như chính anh khao khát bấy lâu, tự do về tài chính và có một ngôi nhà khang trang với đầy đủ các tiện nghi chẳng khác gì là một cung điện uy nghi, tráng lệ.

\r\n

Nhưng đồng nghĩa với việc mẹ con em được sống trong sự dư giả về vật chất, là sự thiếu thốn tình cảm, sự sẻ chia của người chồng với vợ, sự chăm sóc, dạy dỗ của người cha với con cái.

\r\n

Cứ mỗi sáng anh dậy sớm đi làm, rồi thì chỉ trở về nhà khi chuông đồng hồ đã điểm 12 giờ khuya. Khi ấy con đã lên giấc nồng, chỉ còn mình em đơn bóng lẻ chiếc với 4 bức tường băng giá.

\r\n

Đó là chưa kể lắm khi anh qua đêm bên ngoài, bỏ mặc mẹ con em ở nhà muốn sống chết ra sao cũng không cần hay biết.

\r\n

Em đã cố gắng tìm hiểu nguyên nhân để hiểu thấu nỗi khổ của anh, từ đó mà có lời khuyên giải sao cho thấu tình đạt lý nhất.

\r\n

Nhưng anh chỉ cho em một câu trả lời duy nhất rằng: “Do bận công việc ở cơ quan, rồi thì tiếp đối tác nên mới phải bỏ bê hai mẹ con như vậy”.

\r\n

Nhiều tiền không mua nổi hạnh phúc đâu anh

\r\n

Em cũng rất thông cảm cho nỗi khổ của anh, nhưng ngoài tiền bạc ra thì con người chúng ta còn cần được sẻ chia cảm xúc với người quan trọng nhất trong cuộc đời mình, trao nhau yêu thương qua những bữa cơm gia đình và những chuyến dã ngoại cuối tuần chính là thời điểm để thắt chặt hơn tình cảm vợ chồng, tình cha con.

\r\n

Đằng này, tháng có 30 ngày thì mất đến 29 ngày anh luôn trong tình trạng say khướt khi trở về với mẹ con em, rồi thì qua đêm bên ngoài cũng chẳng hề báo cho em biết một tiếng.

\r\n

Em không bao giờ kiểm soát anh, cũng chẳng khi nào làm anh phải mất mặt với bạn bè và những người đồng sự… nhưng dù gì thì em cũng phải biết những điều ấy, để phòng khi có bất trắc gì thì còn xoay trở kịp chứ.

\r\n

Đằng này anh cứ phó thác tất thảy cho em, từ việc cơ quan cho đến chăm sóc con, nhà cửa, bếp núc… lắm khi mỏi mệt cũng chẳng có ai để mà sẻ chia, rồi khi con ốm, con đau cũng một tay em chạy qua chạy lại… anh ham công tiếc việc, yêu tiền bạc đến nỗi con trai mình cũng không nhớ mặt cha ruột nó ra sao, vì khi anh đi làm thì con đâu đã thức, còn khi anh trở về nhà, thì con đã ngủ từ rất lâu. Nên mỗi khi nhìn thấy anh, con cứ ngỡ ấy là ông hàng xóm, chứ đâu phải người thân sinh ra nó.

\r\n

Những lúc như vậy, em lại ước rằng: Giá mình cứ sống trong cảnh nghèo khổ nhưng có đầy đủ cả 3 thành viên bên bữa cơm đạm bạc như xưa, thì còn tốt hơn gấp vô vàn lần so với hiện thời.

\r\n

Bởi, đôi khi có những thứ phải dùng đến tiền bạc, phải có tiền mới có thể giải quyết được, nhưng hạnh phúc thiệt sự, tình gia đình thì không thể dùng tiền mà mua được đâu anh.

\r\n

Thế nên, em mong anh hãy tỉnh táo lại mà nhận ra những thiếu sót của mình, bằng không thì sẽ chẳng còn cơ hội nào để làm lại khi sự việc đã đi quá xa.

\r\n

Mẹ con em luôn cho anh cơ hội, luôn cần anh chứ không phải là nhiều tiền bạc, mà cuộc sống gia đình thì chẳng hề hạnh phúc.

\r\n

Hoài BãoTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Quang Huy

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...