Nhiều khi, cô đơn cũng là một dạng hạnh phúc

Tâm sựTản Mạn SốngNhiều khi, cô đơn cũng là một dạng hạnh phúc
10:44:47 01/11/2016

Girly.vn -

Nếu cô đơn là phép thử cho sự tự lập thì bạn cũng đừng lạm dụng quá nhé, vì thói quen rất đáng sợ. Cô đơn lâu ngày sẽ thành thói quen, phản tác dụng trở nên khép kín với mọi người . Người thông minh là người biết mình cần cô đơn, cần ở một mình lúc nào và khi nào chúng ta phải sống trong một cộng đồng. Vậy nên cần cô đơn đúng thời điểm và hoàn cảnh, còn nếu không hãy tự mình vượt qua sự cô đơn, hãy cứ coi đó là việc bạn đang tận hưởng cuộc sống. Sẽ thấy dễ chiu hơn. Tất cả rồi sẽ qua, mọi chuyện rồi sẽ ổn, thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng .

 Nhiều khi, cô đơn cũng là một dạng hạnh phúc

\r\n

Nghe có vẻ thật kì lạ, làm sao có thể hạnh phúc khi cô đơn được đây? Nhưng, điều đó là thật.

\r\n

Cô đơn ở từng người cũng khác nhau, có thể là do tính cách nguyên thủy hình thành nhưng cũng có thể là do sự phát sinh trong cuộc sống này.

\r\n

Không nên cứ nghĩ hay áp đặt rằng người cô đơn là người không hạnh phúc. Tựa như đừng cứ nhìn vào vẻ bề ngoài mà lầm tưởng sự thật bên trong. Có biết bao nhiêu sự dối trá, phù phiếm, xấu xa ẩn dưới lớp vỏ hào nhoáng, tuyệt đẹp bên ngoài. Tất cả đều chỉ đánh lừa thị giác. Cuộc sống này là vậy, lúc nào cũng tồn tại hai mảng màu sáng tối đối lập nhau.

\r\n

Hạnh phúc hay không là tùy thuộc ở bản thân bạn có hài lòng với cuộc sống hiện tại không. Nghĩ đơn giản – sống tốt hơn, hạnh phúc sẽ gõ cửa. Chỉ là sớm hay muộn. Hạnh phúc thật sự đến từ tâm hồn, người cô đơn là người tìm thấy được hạnh phúc trong “sự cô đơn” kia.  Cô đơn không hề đáng sợ như bạn vẫn nghĩ. Đáng sợ  là dù có người bên cạnh vẫn cảm thấy cô đơn, là dạng cô đơn sinh ra từ trong lòng người. Nói một cách đơn giản, giữa người với người không có sự đồng điệu thì khoảng cách gần hay xa cũng không còn quan trọng nữa.

\r\n

Nhiều khi, cô đơn cũng là một dạng hạnh phúc

\r\n

Đừng hoang mang, cũng đừng quá cố gắng thoát ra khi bạn rơi vào tình trạng cô đơn. Bởi ai cũng thế, ai cũng đều nếm trải mùi vị cô đơn trong đời. Tôi nghĩ đó là một cơ hội để chúng ta tự  trải nghiệm và rèn luyện. Vì sao ư ? Cô đơn dạy cho bạn cách tự lập, không phải phụ thuộc hay trông đợi vào bất kì ai. Như thế bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, cũng sẽ không hụt hẫng hay thất vọng khi một ai đó không còn ở bên cạnh bạn nữa. Hãy nhớ một điều, trên đời này, người bạn có thể trông cậy vào chỉ có có thể là chính  bạn mà thôi, trừ phi bạn tình nguyện bỏ rơi bản thân mình. Vì vậy hãy tin tưởng vào bản thân mình nhé!

\r\n

Khi cô đơn, chúng ta có nhiều thời gian lặng ngẫm và suy nghĩ xuyên suốt nhiều chuyện. Và dù có huyên náo đến đâu, tôi nghĩ rằng bạn nên ít nhất một lần cho phép bản thân được “ cô đơn “: Một mình ngắm mưa, một mình đi dạo phố phường, lúc đói tự đi ăn, lúc bệnh tự uống thuốc . Sống chậm lại, tận hưởng tư vị cuộc sống một cách nhẹ nhàng, an nhiên như thế, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn thật khác giữa ở một mình và lúc hòa vào đám đông. Chỉ khi ở một mình chúng ta mới sống thật với bản thân.

\r\n

Nếu cô đơn là phép thử cho sự tự lập thì bạn cũng đừng lạm dụng quá nhé, vì thói quen rất đáng sợ. Cô đơn lâu ngày sẽ thành thói quen, phản tác dụng trở nên khép kín với mọi người . Người thông minh là người biết mình cần cô đơn, cần ở một mình  lúc nào và khi nào chúng ta phải sống trong một cộng đồng. Vậy nên cần cô đơn đúng thời điểm và hoàn cảnh, còn nếu không hãy tự mình vượt qua sự cô đơn, hãy cứ coi đó là việc bạn đang tận hưởng cuộc sống. Sẽ thấy dễ chiu hơn. Tất cả rồi sẽ qua, mọi chuyện rồi sẽ ổn, thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng .

\r\n

Thử cảm nhận cô đơn theo một cách riêng, suy nghĩ theo chiều hướng lạc quan, tôi tin rằng bạn sẽ hạnh phúc!

\r\n

Cỏ Huyên ThảoTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh rosiehardy, SamAlive 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...