Người yêu ơi, hãy đến nhưng chậm thôi

Tâm sựTản Mạn SốngNgười yêu ơi, hãy đến nhưng chậm thôi
03:01:25 23/11/2016

Girly.vn -

Một mình có gì là không tốt? Tôi luôn rèn luyện cho mình “thứ khí chất không cần người yêu”, thiết nghĩ ngoài gia đình ra thì làm gì có ai khiến tôi không thể sống thiếu? Có chăng nữa thì chắc là anh shipper giao thức ăn nhanh hay quần áo tôi mua trên các cửa hàng online mà thôi.

Người yêu ơi, hãy đến nhưng chậm thôi

\r\n

Đứa bạn thân của tôi vừa chia tay bạn trai, nó khóc nhiều, tôi cũng thấy buồn thay cho nó. Hơn ai hết tôi hiểu nó đã yêu thương người ấy nhiều như nào, thế nhưng thật sự tôi không thể hiểu cảm giác đau lòng của nó hiện tại, vì… tôi chưa yêu.

\r\n

Người ta nói “không điên cuồng sao gọi là thanh xuân”, ngẫm ra cũng thấy đúng, có điên cuồng bất chấp làm điều mình muốn, yêu người mình thích thì cuộc sống mới thú vị, mới gọi là đáng sống, nhưng có lẽ tôi là đứa sống ngoài cái thứ gọi là quy luật. Một đứa con gái đã 20 cái xuân xanh như tôi lại chưa yêu một ai, nói ra hơi khó tin nhưng đó là sự thật. Ngẫm nghĩ lại, tôi luôn nhìn đời với đôi mắt của một bà cô 40 thì làm sao có anh chàng nào dám tiến đến thế nên cô đơn vạn kiếp cũng phải thôi, bạn tôi nói thế và tôi cũng thấy thế.

\r\n

Một mình có gì là không tốt? Tôi luôn rèn luyện cho mình “thứ khí chất không cần người yêu”, thiết nghĩ ngoài gia đình ra thì làm gì có ai khiến tôi không thể sống thiếu? Có chăng nữa thì chắc là anh shipper giao thức ăn nhanh hay quần áo tôi mua trên các cửa hàng online mà thôi. Đôi lúc cũng thấy chạnh lòng khi thấy bạn bè tay trong tay cùng người yêu mặc cho mình cô đơn lẻ bóng, hoặc cũng hơi lo sợ khi đọc báo thấy tin người già neo đơn qua đời trong cô quạnh mà không ai hay biết,… Thế nhưng, các tin đánh ghen, tự tử vì tình hay bị lừa tình lừa tiền thì nhiều vô số kể, nó làm tôi phần nào cảm thấy vững tin hơn trên con đường cô đơn bền vững của mình.

\r\n

Người yêu ơi, hãy đến nhưng chậm thôi

\r\n

Trên thế giới có hơn 7 tỷ người, nếu tính xác suất để tìm được một người phù hợp với mình thì e là kết quả không mấy khả quan, thế nên dại gì mà đánh cược cuộc đời mình như thế. Bên cạnh đó, tôi không nghĩ đời mình lại có nhiều thời gian rảnh rỗi để hàn gắn lại những mảnh tim đã vỡ hay vá lại vết thương lòng một khi xui xẻo gặp phải trường hợp mà người đời vẫn hay gọi bằng cái tên “thanh cao, tao nhã” – thất tình.

\r\n

Đã từng một thân một mình vác thùng đồ to sụ lên xuống hơn 10 tầng lầu trong những lần chuyển nhà trọ hay tự vào bệnh viện trong lúc không có mẹ ở bên, vậy, còn điều gì mà con gái mẹ không làm được nữa, đúng không mẹ?

\r\n

Thế nhưng, tôi không phải là đứa con gái mất lòng tin vào tình yêu, vì ít ra đến giờ phút này chưa có một người đàn ông nào làm tôi thấy đau khổ. Mỗi khi về nhà tôi vẫn thấy ông bà, ba mẹ mình đang hạnh phúc bên nhau, tôi cũng thiết tha mong muốn có con và hơn hết tôi  muốn con mình có một người cha tốt,  một gia đình hoàn hảo. Thế nên, người yêu ơi hãy đến nhưng chậm thôi, ít ra là đến lúc em đã sẵn sàng thử thách mình trong thứ gọi là tình yêu và nhất định anh phải đến để em còn biết cảm giác được “điên cuồng” trong tuổi thanh xuân của mình.

\r\n

Ngân Nguyễn Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Sonya Khegay

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...