Người yêu cũ…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNgười yêu cũ…
10:24:10 03/12/2015

Girly.vn -

Người yêu cũ – mỗi khi ba từ ấy được thốt lên là mỗi lần tim em lại quặn thắt…

Ai rồi cũng sẽ trở thành người yêu cũ của một ai đó. Chúng ta cũng vậy. Có đôi khi bước qua những nỗi cô độc trên đường đời không anh bên cạnh, bước qua ngày dài lê thê bất tận, đi qua những quán xa, hàng cây ven đường nơi chúng ta từng đan tay vào nhau. Bất giác nước mắt em rơi trong vô thức, không vì muốn níu kéo hay ảo tưởng, chỉ là hôm nay em nhớ anh – người yêu cũ.

\r\n

Người yêu cũ...

\r\n

Sẽ có những lúc trong cuộc đời cần nhìn lại góc khuất con người mình, lắng đọng trong dòng xúc cảm để biết sau bao thương tổn, em vẫn còn đủ mạnh mẽ để mỉm cười, để mỗi khi nhớ về ngày tháng qua, em chưa hề hối tiếc. Thời gian không ước lượng được tình cảm nơi em dành cho anh, chỉ biết trong khoảnh khắc ngày ấy, mỗi nhịp đập thiết tha đều dành cho anh và từ trước đến nay chỉ duy nhất nơi anh. Em không lật lại trang nhật ký để khơi gợi lại quá khứ đã qua, càng không muốn biết vì sao chúng ta chia đôi, bàn tay thôi đan vào nhau. Em càng không muốn đổ lỗi nơi người thứ ba, bởi em biết nếu tình cảm đủ đậm sâu, không khoảng cách sẽ không ai chen chân vào. Bởi em hiểu cảm giác người thứ ba, cũng là phận con gái, cũng yêu người con trai ấy nhưng thời gian đã dạy em một điều: “Trong tình yêu kẻ nào được yêu nhiều hơn thì người còn lại mặc định trở thành người thứ ba.”

\r\n

Người yêu cũ là người em đã từng yêu, đã từng rất chân thành. Cuộc sống có những thứ phũ lắm, người ta bảo những gì không trân trọng sẽ mất đi, có không giữ mất đừng tìm. Ấy vậy mà, ngay cả điều em rất trân trong cũng vụt mất đấy thôi.

\r\n

Người yêu cũ...

\r\n

Người yêu cũ – chiều nay lướt Facebook lại thấy thấp thoáng đâu đó hình bóng anh chợt hiện ra, chúng ta không là bạn bè cũng kể từ ngày ấy. Cũng đúng thôi vì anh chỉ tránh mặt em, người yêu cũ có người yêu mới, là khi cảm giác trong em hỗn loạn hoàn toàn, “dẫu không là gì của nhau vẫn cứ thấy đau khi nhìn anh trong tay người khác”.

\r\n

Giờ đây, nhắc tên anh hay nhìn thấy gì đó nghĩ đến câu chuyện tình ta. Đã qua rồi, quá khứ em chưa từng muốn xoá sạch, chỉ là xếp lại quá khứ, cất vào sâu thẳm trong tim.

\r\n

Chỉ là chiều nay lòng em chợt nghĩ về ngày ấy, ngày chúng ta “đã từng” chung đôi.

\r\n

Cô ấy là người con gái tốt, trân trọng cô ấy, nhé anh – người yêu cũ.

\r\n

Viết cho ngày tháng qua.

\r\n

An NhiênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh: Limoll Photography

Giới thiệu về tác giả:

Tử Yên

Viết cho những tiếng lòng tận sâu trong tim, cho những lời mãi mãi người chẳng hề thấu...!\r\nDã Quỳ.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...