Người yêu cũ luôn là khoảng cách giữa anh và em.

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNgười yêu cũ luôn là khoảng cách giữa anh và em.
11:17:38 04/04/2018

Girly.vn -

Thích hay không, hợp hay không, có thể ở bên nhau hay không. Đây là ba chuyện khác nhau. Em với anh chỉ cách nhau 1 rào cản mang tên “người yêu cũ”. Không phải thua bởi một người thứ ba chen ngang mà thua bởi một người “ăn sâu, bám rễ” trong lòng anh thì cũng đáng. Thế nhưng anh- em không tiếc, em chỉ tiếc tuổi thanh xuân.

 

Người yêu cũ luôn là khoảng cách giữa anh và em. 

Đáng ra chuyện tình cảm chỉ là việc của anh và em nhưng cô ấy lại xuất hiện nhiều hơn cả nhân vật chính. Em chưa từng hỏi anh về cô ấy nhưng không có nghĩa em không quan tâm. Qua những người bạn của anh, em biết tên cô ấy, tuổi thế nào, hình dáng, tính cách ra sao và thậm chí là cũng không bỏ sót đoạn tình cảm đã qua của hai người. Rồi bất chợt em thấy bản thân mình thua thiệt nhiều thứ.

Em ghen với cô ấy vì tình yêu của anh và cô ấy sâu sắc, lâu dài hơn mối tình mới chớm nở của em. Vậy thì lấy gì để em tin tưởng. Cô ấy biết anh thích màu gì, muốn ăn gì, ghét những gì, thậm chí có thể đọc vanh vách thì em chỉ mới ở giai đoạn tìm hiểu, ghi chép và học thuộc. Vậy lấy gì để em tự tin. Cô ấy có được cái ôm bảo bọc, cái hôn phớt nhẹ trên trán từ anh thì với em chỉ dừng lại ở cái nắm tay- mà đối với nhiều người thì điều này là quá thông thường. Thế nhưng em tin rằng thời gian sẽ khiến em dần thay thế được vị trí của cô ấy trong lòng anh, có thể là một nửa còn lại của cuộc đời anh. Chình vì vậy mà em gạt bỏ những ghen tuông, hờn giận của bản thân, gạt bỏ đoạn tình cảm đã qua của hai người mà tự tin bước đến bên anh. Thế nhưng dường như “người yêu cũ” là chấp niệm anh không thể gạt bỏ.

Không hiểu vô tình hay cố ý mà anh lại luôn nhắc đến cô ấy mỗi lần ở bên em. Em ghét cái cách anh đem em ra so sánh với người ấy. Anh bảo em tính tình trẻ con chứ không dịu dàng, đằm thắm như “cô ấy”. Anh đi chơi về muộn, em cằn nhằn thì anh bảo em không hiểu chuyện, không biết điều như “cô ấy”. Thậm chí đôi lúc anh còn nói em không hiểu anh bằng “cô ấy”. Rồi anh gọi tên cô ấy cứ như một thói quen khi anh đi nhậu nhẹt cùng hội bạn, “cô ấy” xuất hiện nhiều hơn trong những lần cãi vã của hai đứa, rồi đến mức anh còn áp đặt thói quen, sở thích của cô ấy lên bản thân em. Tất cả cũng chỉ vì anh quá nặng tình.

Em không biết trong đoạn tình cảm của hai người ai là người nói chia tay nhưng em biết nó đã ảnh hưởng đến anh như thế nào, nó khiến anh chỉ coi em chỉ nhưng “chết đuối vớ được cọc”. Anh cậy em thích anh, anh cậy em quan tâm anh nên anh dễ dàng đưa tình cảm của em ra bù đắp sự thiếu hụt tình cảm trong anh. Anh còn thương “cô ấy” tại sao không níu kéo mà lại vội chạy đến bên em để bay giờ em là người đau khổ. Thật ra không phải vì em không thương anh, em không quan tâm anh mà vì dù em có tốt cỡ nào thì cũng không bằng “cô ấy”. Từ trước đến giờ anh đều không cho em có cơ hội đến gần anh, ngay từ lúc bắt đầu đã như vậy thì làm sao mong chính mình có kết quả.

Em không trách anh mà em nên trách chính bản thân mình, tại sao lại quá coi thường vị trí của “cô ấy” trong lòng anh, tại sao lại không để tâm tình cảm mà nhiều năm anh dành cho cô ấy, tại sao lại quá tự tin vai trò của bản thân em trong cuộc đời của anh. Thật ra em không thua cô ấy, em chỉ thua tình cảm của anh.

Thích hay không, hợp hay không, có thể ở bên nhau hay không. Đây là ba chuyện khác nhau. Em với anh chỉ cách nhau 1 rào cản mang tên “người yêu cũ”. Không phải thua bởi một người thứ ba chen ngang mà thua bởi người “ăn sâu, bám rễ” trong lòng anh thì cũng đáng. Thế nhưng anh- em không tiếc, em chỉ tiếc tuổi thanh xuân.

Thanh Nga– Theo Girly.vn

Ảnh Aking Chen

Giới thiệu về tác giả:

Thanh Nga

" Một cái xoay lưng là cả đời người"

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...