Người trẻ cô đơn

Tâm sựTản Mạn SốngNgười trẻ cô đơn
09:55:47 05/07/2017

Girly.vn -

Ai cũng muốn có một nơi nương náo, được trở về lại chính mình, sống đúng với con người thật của chính mình mà không phải khoác lên người sự mạnh mẽ, kiên cường mà bên trong mọi thứ thì đang dần vụn vỡ. Thật ra đến sau cùng ai cũng mong có bàn tay nào đấy nắm lấy để chở che, để có thể khóc thỏa lòng cho cõi lòng chứ không phải những nụ cười tạm bợ. Một người có thể đến bên ta lúc ta chơi vơi nhất và yếu đuối nhất, để rồi sau đó kiên cường đứng vậy bước tiếp đi đến ngày mai sau.

Người trẻ cô đơn

\r\n

Người trẻ cô đơn.

\r\n

Có lẽ ai trong mỗi chúng ta luôn tồn tại đâu đó nỗi cô đơn của riêng mình, thi thoảng băng qua những con đường phố xá thênh thang tự dưng thấy lạc lõng giữa lòng thành phố. Ai cũng muốn có một nơi nương náu, được trở về lại chính mình, sống đúng với con người thật của chính mình mà không phải khoác lên người sự mạnh mẽ, kiên cường mà bên trong mọi thứ thì đang dần vụn vỡ. Thật ra đến sau cùng ai cũng mong có bàn tay nào đấy nắm lấy để chở che, để có thể khóc thỏa lòng cho cõi lòng chứ không phải những nụ cười tạm bợ. Một người có thể đến bên ta lúc ta chơi vơi nhất và yếu đuối nhất, để rồi sau đó kiên cường đứng vậy bước tiếp đi đến ngày mai sau.

\r\n

Người trẻ cô đơn…

\r\n

Cô đơn của tôi được gửi gắm qua từng câu chữ, đánh đổi cả thanh xuân trải qua những chuyện quả thật rất đau lòng, những dằn vặt, lẫn tủi thân để viết nên cô đơn trong thâm tâm mình, để nghe tiếng lòng đang gào thét, để viết nên những điều bạn không thể viết, nói lên nỗi lòng bạn vẫn còn che giấu phía sau ánh mắt kia…

\r\n

Cô đơn nương náu đâu đó trong thâm tâm như một tri kỷ mà không phải ai cũng buông rời đi được, chỉ là bạn hay tôi hay một ai đó trong chúng ta che đậy tài tình hơn mà thôi. Cũng có thể những người trẻ chúng ta, cô đơn khi thấy tim mình bắt đầu loạn nhịp vì người nào đó, yêu đơn phương một ai đó cũng có thể là khi yêu một người không bao giờ hiểu được lòng mình… Cô đơn từ đó phải chăng?

\r\n

Người trẻ cô đơn

\r\n

Những khoảnh khắc ban đầu lúc nào cũng tuyệt đẹp trong nhau vì thế chúng ta luôn nhìn thấy ưu điểm của nhau rồi mặc định ấy là hạnh phúc nhưng nỗi khổ tâm lại hình thành khi ta quá hiểu về nhau, yêu nhau đủ lâu và rồi mang những khuyết điểm của nhau, dằn vặt nhau, mà không phải học cách chấp nhận yêu cả những khuyết điểm. Tình yêu vì lẽ ấy mà tan, tình duyên cũng cạn, cô đơn hơn trong chính tiếng lòng mình. Nhưng không phải cứ yêu là thương tổn, khi phải vào đường tình là chỉ có đắng cay. Cuộc sống vẫn trôi không vì một vài người thật tệ mà ta từ chối đi yêu thương trên hành trình phía trước, không cần vì một người đàn ông không tốt mà phí phạm cả thanh xuân.

\r\n

Tôi bất giác giật mình khi trước ngưỡng cửa ba mươi, hay đúng hơn là nỗi sợ hãi về một điều gì đó mơ hồ, phải chăng tôi đã để lòng mình yên ắng quá lâu, và trái tim quên mất việc loạn nhịp vì ai đó, tuổi trẻ của tôi đã vụt mất hay chăng? Hay vì những khao khát thuở đôi mươi vẫn còn đang dang dở. Nhìn sang bạn bè đều đã yên bề gia thất, lại sỡ dỡ mất cả trời thanh xuân. Tôi đã từng là người trẻ mang trong mình quá nhiều cô đơn, sợ hãi nên giờ mỗi sự dè dặt đều là lẽ hiển nhiên, cái sự nghiệm đời nó khiến tôi chẳng còn khao khát mộng hoàng tử như cô gái mười tám, tôi giờ đây ở tuổi ba mươi chỉ mong có một người an yên bên cạnh, hiểu được nhau vậy là đủ rồi.

\r\n

Ai trong mỗi chúng ta đều xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc, có thể những hy vọng không đến đâu khiến lòng thất vọng nhưng đứng dậy hay ở yên đều là quyết định của mỗi người. Đừng nhắm mắt mơ màng hãy hiện thực, hãy để mỗi lỗi lầm đã qua là một bài học và những người tổn thương ta, ta cũng nên tha thứ. Tuổi trẻ này có gì ngoài sự nhiệt huyết và cháy hết mình. Quá khứ đã đến lúc khép lại, tương lai vẫn đang chờ đợi cho những người trẻ chân thành ngoài kia.

\r\n

Võ Hồng Yến (Tử Yên)Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh shoshibata, SamAlive

Giới thiệu về tác giả:

Tử Yên

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...