“Người hùng” trên con đường hẹp

Tâm sựTản Mạn Sống“Người hùng” trên con đường hẹp
10:00:48 05/12/2015

Girly.vn -

Giữa người hùng trên một con đường hẹp và người bình thường ở trên con đường lớn, bạn sẽ chọn con đường nào?

nguoi-hung-tren-con-duong-hepp 2 (2)

\r\n

Tôi bị cho là dị, là ngược đời chỉ vì thích đi trên con đường hẹp và người ta đi xuôi thì tôi lại đi ngược, người ta đi đường rộng thênh thang thì tôi lại đi đường hẹp. Người ta bảo, tôi thích làm “người hùng” trên con đường hẹp, câu nói đầy mỉa mai, nhưng tôi không có chút bận tâm về điều đó. Đơn giản vì ai cũng có ước mơ và ai cũng có những niềm đam mê trong cuộc sống, chỉ là có đủ dũng cảm để theo đuổi ước mơ, niềm đam mê của mình đến tận cùng hay không mà thôi.

\r\n

Tôi không đủ dũng cảm để bước đi trên con đường mình chọn trong 12 năm học phổ thông, bởi có rất nhiều thứ dồn nén, đè ép khiến tôi không đủ sức để vực lại niềm đam mê của chính mình. Một ngã rẽ trong cuộc đời, một lần lựa chọn trong bước ngoặt quan trọng của cái tuổi 18, tuổi mà người ta vẫn bảo là dở dở ương ương ấy.

\r\n

Cuộc sống khép kín của bản thân khiến tôi khó có thể hòa nhập với tất cả mọi người, họ bảo tôi còn bé lắm, còn dại dột lắm, vân vân và vân vân. Có rất nhiều thứ để người ta nói về tôi và tôi không có đủ dũng cảm để phản bác lại những điều đó, vì những gì họ nói đều là sự thật. Họ bảo tôi mơ mộng hão huyền, mơ đến những thứ không thể mơ, mơ đến những điều cao sang mà chính bản thân tôi không thể nào với tới được. Tôi cười bảo vậy thì có làm sao chứ? Con người thì vẫn có niềm mơ ước cơ mà. Nhưng an ủi thế thôi, tôi vẫn cứ bị đánh gục bởi những lời luận biện của người lớn. Và tôi không đủ dũng cảm để bước tiếp lối đi tôi đã chọn.nguoi-hung-tren-con-duong-hep 2 (2)

\r\n

Vì không đủ dũng cảm, cũng chẳng có lấy một lời động viên an ủi từ những người thân yêu, nhưng tôi không thể nào từ bỏ ước mơ của mình được nên tôi rẽ sang một hướng khác, hướng mà mọi người nghĩ nó còn kinh khủng hơn, con đường còn chông chênh và hẹp hơn rất nhiều. Tôi âm thầm và lặng lẽ làm những gì mình nghĩ, bước những bước thật chậm chạp để có thể chạm được vào ước mơ. Tôi lên kế hoạch chi tiết cho những gì có thể sẽ diễn ra, cho những mối lo tôi phải đối mặt, mặc cho những lời can ngăn của tất cả mọi người. Và tôi vẫn dũng cảm bước đi.

\r\n

Chặng đường đi đã được một phần ba, đúng là có những thứ tôi không thể lường trước được, nhưng tôi cảm thấy vui vẻ và thoải mái với những gì đã làm, với thành quả đã đạt được, với ước mơ sắp chạm tới. Tôi vui vẻ với mọi thứ, đón nhận mọi thứ bất kể đó là điều gì kinh khủng đi chăng nữa. Có người từng bảo với tôi, chỉ cần làm những gì mà tôi thấy thoải mái và hăng say, có cảm giác dễ chịu mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, căng thẳng hay mệt mỏi thì cũng tốt hơn là làm việc mình không muốn làm.

\r\n

Làm “người hùng” trên con đường hẹp, mặc dù chẳng có mấy ai đi, tôi lại tìm thấy được niềm vui của chính mình trong đó, tôi tìm thấy bản thân mình, tìm thấy được chính con người tôi. Được sống là chính mình, với niềm vui của chính mình thì còn gì tuyệt vời hơn hả bạn.

\r\n

Hà Thu – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh: Dear.vn

Giới thiệu về tác giả:

Mộc

Thích tự do, ưa những điều mới lạ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...