Người dưng và người lạ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNgười dưng và người lạ
01:42:25 27/06/2016

Girly.vn -

Là người dưng, người thương hay người lạ gì cũng được. Miễn sao ta đã sống hết mình cho những ngày hiện tại. Vòng tròn số phận muôn đời vẫn thế. Người lạ gặp gỡ thành người thương. Xoay một cái, ngoảnh mặt lại là người dưng đấy thôi.

Người dưng và người lạ

\r\n

Người ta chẳng thể định nghĩa được người xưa nên nhiều khi cứ tạm gọi tắt là “người dưng” thôi. Hai người từng nắm tay nhau, từng bước chung một đoạn đường dù ngắn hay dài. Yêu thương nhau cũng không ít, san sẻ hi sinh đôi lúc lại rất nhiều. Những gì đã đi qua cũng đủ để ta gọi tên là hạnh phúc. Vậy mà. Bất chợt một ngày ta lại làm tổn thương nhau, lại biến nhau thành những kẻ thừa trong cuộc đời về sau. Hạnh phúc ấy giờ đây đã chẳng thể trọn vẹn. Mọi thứ tan vỡ, tất cả chỉ còn là kỉ niệm. Chông chênh quá đỗi. Vì thương nhau chẳng đủ lâu, chẳng đủ dài mà ta mới mãi là người dưng. Thương nhau nhưng lại không mang nổi người kia đến cuối con đường. Yêu nhau nhưng chỉ còn là nhớ nhung để dành trong tim. Buông tay nhau hết sức nhẹ nhàng. Bầu trời ước mơ chìm dần vào thời gian, chỉ còn là những vệt cũ kĩ.  Câu chuyện tình giờ đây trở thành kí ức chỉ của riêng hai người. Không ai còn muốn nhắc đến nữa. Chỉ cần nghe thôi là thấy đau lòng rồi.

\r\n

Người dưng bước ngang qua nhau. Nghe nửa vấn vương nửa thổn thức. Nghĩ lưng chừng lại thoáng bao dỗi hờn. Dừng lại một khoảnh, nhìn thấy nhau rồi xa nhau. Người ta ví như những đường thẳng cắt nhau rồi đi về hai hướng. Lựa chọn của hai người đã không còn chung điểm đến. Người đi, kẻ ở lại. Ngược lối và giấu kín nỗi bận lòng.

\r\n

Người dưng và người lạ

\r\n

Vốn dĩ ta cứ gọi là người dưng chớ chẳng phải người lạ. Người lạ phải chăng là người ta chưa từng biết đến, chưa từng chạm mặt. Ít nhiều ta còn hi vọng ở bên nhau. Ít nhiều ta có thể trở thành người quen một lần.  Người lạ ta chưa từng biết mặt, biết tên. Lướt trên đường nhìn thấy là có thể mỉm cười chào hỏi. Người dưng rồi, chắc gì đã còn đủ mạnh mẽ làm điều tương tự. Chia tay nhau, mặc nhiên sẽ là người dưng. Xa lạ và dè chừng còn hơn cả một kẻ lạ. Ta ước giá như đừng bao giờ bắt đầu để cuối cùng lại xem nhau là người dưng.

\r\n

Thế nhưng… Là người dưng, người thương hay người lạ gì cũng được. Miễn sao ta đã sống hết mình cho những ngày hiện tại. Vòng tròn số phận muôn đời vẫn thế. Người lạ gặp gỡ thành người thương. Xoay một cái, ngoảnh mặt lại là người dưng đấy thôi. Đơn giản vô cùng. Đừng quá nghĩ suy, đừng quá buồn sầu vì quá khứ. Thay đổi thói quen một chút, thay đổi bản thân để chấp nhận và tồn tại. Trải qua bao sóng gió, ta đã từng có nhau. Đừng vì cô đơn hôm nay mà nhặt nỗi phiền muộn ngày trước. Dù là gì cũng được, chỉ mong đoạn đường về sau cả hai đều được an yên mà bước tiếp. Như thế là đủ rồi.

\r\n

Mùa gióTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tanja

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...