Người Cũ Còn Thương

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNgười Cũ Còn Thương
09:37:40 08/10/2018

Girly.vn -

“Không thể bắt đầu với người mới vậy còn người cũ, nếu người cũ yêu cầu quay lại thì sao?”. Một đứa bạn đã hỏi tôi như thế. Nếu người cũ muốn quay lại bên tôi thì tôi sẽ ra sao? Bắt đầu tình yêu mới với người cũ hay sẽ như thế nào? Chắc chắn tôi sẽ từ chối. Không phải vì không muốn mà là không thể, không có can đảm, dũng khí. Tôi không có dũng khí để bắt đầu lại với người cũ, càng không có dũng khí cùng người trải qua những kỉ niệm ngọt ngào rồi người lại một lần nữa dứt khoát bỏ rơi tôi như người đã từng..

“Người cũ”, hai từ ấy nghe qua thật đau lòng. Người đã từng bên cạnh mình, đã từng thương mình biết bao, đã cùng mình qua bao năm tháng, cùng mình sẻ chia những nỗi niềm của cuộc sống, đã từng hứa hẹn biết bao điều về tương lai mai sau, đã từng hứa sẽ mãi không rời xa. Người ta gọi đó là người cũ.

Tôi có một người cũ, một người cũ đến giờ vẫn còn thương.

Người cũ của tôi đã từng thương tôi lắm, từng cùng tôi trải qua những năm tháng, những ngày tháng rực rỡ của tuổi thanh xuân. Chỉ là giờ người ta đã hết thương tôi rồi, những điều ngọt ngào quá khứ chắc hẳn người ta đã quên, chỉ có mình tôi ôm ấp nhớ nhung những kỉ niệm cùng người. Những lý do chia tay mà người cũ nói, tôi hiểu chúng đều là giả dối, tôi biết lý do chính xác nhất chính là người ta đã không còn thương mình nữa rồi. Người ta đã hết thương mình nhưng mình vẫn thương người ta, thương đến nao lòng.

Bạn bè tôi đều bảo tôi quá cố chấp, chúng nó bảo ” Nó hết yêu mày rồi, hết yêu mày rồi, quên nó đi, đừng cố chấp nữa mày ạ “. Tôi biết, biết rất rõ hơn cả chúng nó. Nhưng làm sao đây, tôi không thể, thật sự không thể quên người ta. Không phải cố chấp mà là không thể. Không thể quên, không thể ngừng nhung nhớ, ngừng hy vọng huyễn tưởng người ta quay về bên mình như ngày xưa và không thể ngừng thương người. Cái cảm giác đó, nó đau lắm, vừa đau vừa bất lực.

Tôi từng cố gắng bắt đầu một mối quan hệ mới, cố gắng bắt đầu lại với người mới. Người mới ấy mà, người ta yêu thương tôi, quan tâm tôi, bảo vệ tôi nhiều hơn cả người cũ. Người mới càng yêu thương, quan tâm tôi lại càng thấy mình thật xấu xa, tệ hại. Cái cảm giác bên cạnh một người nhưng trong lòng vẫn hoài mong người khác, nó xấu xa lắm. Tôi đã cố gắng, thật sự cố gắng mở lòng nhưng không thể, thất bại hoàn toàn. Vào một ngày mưa âm ỉ nơi Sài Gòn bận rộn, ồn ào này, tôi chia tay người mới và lại bắt đầu tôi của ngày xưa, tôi đem lòng mình khóa chặt, trong lòng tôi chỉ tồn tại một bóng hình, là người cũ tôi còn thương.

“Không thể bắt đầu với người mới vậy còn người cũ, nếu người cũ yêu cầu quay lại thì sao?”. Một đứa bạn đã hỏi tôi như thế. Nếu người cũ muốn quay lại bên tôi thì tôi sẽ ra sao? Bắt đầu tình yêu mới với người cũ hay sẽ như thế nào? Chắc chắn tôi sẽ từ chối. Không phải vì không muốn mà là không thể, không có can đảm, dũng khí. Tôi không có dũng khí để bắt đầu lại với người cũ, càng không có dũng khí cùng người trải qua những kỉ niệm ngọt ngào rồi người lại một lần nữa dứt khoát bỏ rơi tôi như người đã từng. Và tôi sợ, sợ hạnh phúc khi được yêu thương người và sợ tổn thương, sợ đau đớn khi người lại nói chia tay. Yêu lại người cũ giống như bạn ăn lại miếng chocolate vào mấy năm về trước, ban đầu ngọt lắm nhưng càng về sau sẽ càng đắng. Vì đã nếm thử vị đắng của nó một lần nên không dám thử lần nữa. Vậy nên, tôi chỉ có can đảm để đứng nhìn từ xa, tôi một mình âm thầm dõi theo người, một mình gặm nhấm những khoảnh khắc đẹp cùng người. Thế là đủ rồi.

Một người còn thương người cũ, họ thật sự bị tổn thương. Họ không dám mở lòng với người mới càng không thể quay lại cùng người cũ. Họ yếu đuối lắm bạn ạ, họ cần một ai đó mạnh mẽ để kéo họ ra khỏi vũng lầy của quá khứ ngày ấy, họ cần một ai đó đủ tin tưởng để dựa dẫm vào những ngày tương lai.

Tương lai rồi sẽ có một người như thế, một người để tôi tin tưởng mà bên cạnh, một người sẽ tốt hơn người cũ tôi từng thương. Gửi người cũ tôi còn thương, thật mong cậu sẽ hạnh phúc. Tôi của mai sau, sẽ hạnh phúc, hạnh phúc hơn cậu hiện tại. Tôi sẽ chờ một ngày, tôi có thể gặp cậu và nói rằng “ Cảm ơn cậu đã từ bỏ tôi ”.

Gạo – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Gạo

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...