Người chỉ để nhớ về

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNgười chỉ để nhớ về
11:47:17 16/11/2016

Girly.vn -

“Trong cuộc đời mỗi người, đều có một góc nhỏ dành cho ai đó, không để yêu không để thương mà chỉ để nhớ… Có khi cả cuộc đời này chẳng thể quên nhưng cũng chẳng thể bước đến, chỉ biết lặng lẽ đứng từ xa nhìn, chỉ biết đưa tay ra không trung chạm đến từ xa… Có vô vàn người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta nhưng kẻ gây thương nhớ cho ta thì dường như chỉ có một… Cay đắng thay, đó lại là người xuất hiện chỉ để chúng ta nhớ, chỉ là nhớ mà thôi!”

Người chỉ để nhớ về

“Trong cuộc đời mỗi người, đều có một góc nhỏ dành cho ai đó, không để yêu không để thương mà chỉ để nhớ.. Có khi cả cuộc đời này chẳng thể quên nhưng cũng chẳng thể bước đến, chỉ biết lặng lẽ đứng từ xa nhìn, chỉ biết đưa tay ra không trung chạm đến từ xa.. Có vô vàn người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta nhưng kẻ gây thương nhớ cho ta thì dường như chỉ có một.. Cay đắng thay, đó lại là người xuất hiện chỉ để chúng ta nhớ, chỉ là nhớ mà thôi!”

Cuộc đời vốn như một mối duyên nợ, rằng mỗi người trên nhân gian này chỉ cần một lần thấy nhau trong cuộc đời đã là có duyên, có duyên thì mới gặp, nhưng có nợ thì mới yêu. Sẽ chẳng ai giải thích được vì sao ta thích người này mà lại từ chối người kia, chẳng ai lí giải được vì sao biết yêu, biết thương, biết nhớ người này là sai lầm, là ngu ngốc mà vẫn cứ đắm chìm..

Một người bạn nơi xa nhắn tin cho tôi,nói về mối tình tay ba mà cậu ấy đang trải qua, hai chàng trai cùng thích một cô gái, cô ấy cũng thích cậu nhưng lại đem lòng thương hại cho người còn lại, rõ ràng cả hai thích nhau nhưng lại không thể đến với nhau vì người con trai kia, vì lòng thương hại mà cô gái ấy dành cho người con trai kia. Cậu ấy hỏi tôi lời khuyên cho mối quan hệ rối reng đó, cho sự nhu nhược thiếu quyết đoán của cô gái kia.. Tôi không phải chuyên gia tâm lí, càng không là người trong cuộc nên lời khuyên vẫn chỉ là lời khuyên chủ quan từ phía bản thân – một cô gái cũng đã chịu vô vàn tổn thương.. Nhưng bản thân tôi nghĩ, sống là phải mạnh mẽ, dù tổn thương cỡ nào, dù đau đớn ra sao vẫn nên dứt khoát cho mình một con đường, nhất là trong chuyện tình cảm, bạn sẽ không hiểu được chuyện tình yêu không rõ ràng nó khiến người ta mệt mỏi, bức bối đau đớn thế nào. Một là một chứ một không bao giờ là hai được…

Người chỉ để nhớ về

Cậu ấy nói với tôi cậu sẽ chọn cách dứt khoát với cô gái ấy, buộc cô ấy phải lựa chọn, tình yêu chứ không phải cái để người ta thương hại, cách dứt khoát ấy có thể là nhẫn tâm, là lạnh lùng nhưng có lẽ đây là cách duy nhất để cô ấy học cách quyết đoán thay vì cứ mãi nhu nhược như vậy.. Cô ấy chỉ có một lựa chọn duy nhất..Và cuối cùng cô ấy không chọn ai..

Kết quả ấy khiến họ bất ngờ.. Cậu ấy có thể sẽ buồn, cô ấy có thể sẽ không vui nhưng cô bé ấy và cậu bé ấy đã có những bài học đầu đời về thứ cảm xúc mang tính sát thương này, cũng là lúc họ học được cách chấp nhận, có những người xuất hiện trong cuộc đời ta chỉ để nhớ chứ không thuộc vể…

Tôi cũng có những năm tháng nhớ một người không thuộc về, nhớ một người mà dù bây giờ anh ấy có đưng trước mặt và nói yêu tôi thì tôi cũng chẳng thể đồng ý, một người mà đối với tôi anh mãi là người lớn.. Mà đứa trẻ con như tôi không thể chạm đến… Chỉ có thể nhớ về!

Tăng Thị Thùy LinhTheo Girly.vn

Ảnh Ja Shang Tang

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...