Người cha tuyệt vời

Tâm sựGia ĐìnhNgười cha tuyệt vời
09:10:02 14/09/2016

Girly.vn -

Tôi thương ba, thương làn da sạm đen vì nắng, thương những nếp nhăn trên khuôn mặt điềm đạm và thương cả đôi tay chai sần của ba…

Người cha tuyệt vời

\r\n

Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình rất hạnh phúc. Dù cuộc sống hơi thiếu thốn, vất vả nhưng chưa bao giờ tôi thấy mình là một đứa trẻ bất hạnh cả bởi vì tôi có bàn tay ấm áp từ mẹ và tình yêu thương bao la vô tận của người cha.

\r\n

Ba tôi năm nay đã tuổi tứ tuần, cái tuổi có thể coi là không còn trẻ trung nữa bởi những nếp nhăn đã xuất hiện lên khuôn mặt điềm đạm của ông ấy. Dù vậy nhưng đối với tôi ba vẫn luôn là người tuyệt vời nhất.

\r\n

Ba thương tôi lăm, lo cho tôi từng chút một.bàn tay ba cũng đã chai sần theo năm tháng. Cũng bởi lẽ ba cũng đã lam lũ quá nhiều vì gia đình. Lắm lúc nhìn ba mà thấy thương vô cùng. Hồi còn nhỏ, tôi còn nhớ như in lúc theo ba vào nương rẫy, trời mưa lầy lội thế là ba cõng tôi đi hết một quãng đường dài,đôi chân gầy còm lội giữa những vũng sình lầy mà lòng tôi thấy nao nao.

\r\n

Ba làm tất cả vì tôi, ba sợ tôi phải chịu cự khổ, tôi biết. Từ nhỏ cho tới lớn ba chưa một lần đánh tôi, những lúc ba la mắng tôi cũng chỉ vì thương tôi, muốn tốt cho tôi nên mới làm vậy, tôi hiểu hết. Ba luôn trò chuyện cùng tôi như những người bạn, luôn là nơi tôi chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

\r\n

Tôi thương ba, thương làn da sạm đen vì nắng, thương những nếp nhăn trên khuôn mặt điềm đạm và thương cả đôi tay chai sần của ba.

\r\n

Cảm ơn trời đã cho tôi một người ba tuyệt vời như vậy. Để tôi mỗi ngày được gọi tiếng “ba” ấm áp, để được mỗi ngày nũng nịu, chỉ thế thôi là đã hạnh phúc lắm rồi.

\r\n

Phạm Hoa Quỳnh Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Phan Tuân Khanh

Giới thiệu về tác giả:

Phạm Hoa Quỳnh

Hãy sống trong những ngăn kín của thời gian\r\n

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...