Ngủ dài trong chiếc bao?! - Girly.vn

Ngủ dài trong chiếc bao?!

Tâm sựTản Mạn SốngNgủ dài trong chiếc bao?!
09:40:40 06/10/2017

Girly.vn -

Thật ra cuộc sống ngoài kia đẹp biết bao. Bản thân mỗi chúng ta là những cá tính riêng của xã hội, là những giá trị mà lịch sử không thể xóa đi, cũng không thể thay đổi.

Ngủ dài trong chiếc bao?!

\r\n

Elsa Lowenthal khi nhân xét về người chồng của mình là Abert Einstein đã từng nói: “Một tài năng xuất chúng cần phải không thể chê trách được ở mọi khía cạnh. Nhưng thế giới tự nhiên không hành xử theo cách đó. Tự nhiên ban tặng rất ngông cuồng và lấy đi cũng rất gàn dở.” Đúng thế, đến một người vĩ đại nhất trong số những người vĩ đại cũng không thể hoàn toàn, hoàn hảo thì chúng ta, tôi và bạn hà cớ gì cứ phải tự ti, giận dữ với những thiếu sót của mình nhỉ? Tôi đã dặn lòng mình như thế, nhưng bao lâu nay chưa bao giờ, chưa khi nào tôi để cho mình khuây khỏa, được thoát ra khỏi cái bóng dáng yếu đuối, hèn nhát của chính mình. Cứ dần dần chết mòn đi trong cái bao ngột ngạt, ủ dột ấy. Thanh xuân của tôi nhạt nhẽo, buồn tẻ và hình như tôi đang đánh mất phần ngon nhất của cuộc đời mình thì phải.Tôi sợ lắm, sợ rằng mai đây tôi sẽ chết ngay khi đang sống hoặc sẽ sống nhưng nhạt loãng trong cái ao đời phẳng lặng ấy, bị mòn đi, mốc lên, rỉ ra và tan loãng vào hư vô mà chẳng ai quan tâm.

\r\n

Gửi đến tôi của tương lai lời xin lỗi. Xin lỗi vì đã tự hủy hoại đi những gì tươi trẻ, rạo rực nhất của tâm hồn. Xin lỗi vì luôn đem mày ra để so sánh với người khác rồi ôm trong lòng những mối muộn phiền. Đem những vết thương nội tâm đó ra để nghĩ rằng cuộc đời mình chẳng có giá trị gì. Lại khóc, lại đau như một kẻ xấu số tội nghiệp bị lạc trôi vào miền đời lạnh giá này.

\r\n

Ngủ dài trong chiếc bao?!

\r\n

Thật ra cuộc sống ngoài kia đẹp biết bao. Bản thân mỗi chúng ta là những cá tính riêng của xã hội, là những giá trị mà lịch sử không thể xóa đi, cũng không thể thay đổi. Vì thế, đừng sống như tôi, hèn nhát và nhu nhược ngay cả với chính mình. Hãy dũng cảm như cây xương rồng trước bão giông, qua nắng gắt, qua bão tố vẫn long lanh bình thản trước vầng dương. Dẫu cho bạn có gặp phải bao nhiêu thất bại với bao nhiêu lỗ hổng và vết trầy xước thì hãy để ánh sáng lạc quan, tin tưởng rọi qua tất cả những lỗ hổng đó biến nó thành vẻ đẹp lung linh, quyến rũ. Bạn sinh ra để sống chứ không phải là tồn tại mờ mờ nhân ảnh. Dẫu biết rằng, chúng ta không thể thoát khỏi quy luật của sinh lão bệnh tử nhưng hãy sống toàn tâm, toàn trí, toàn hồn trong từng khoảnh khắc nhỏ bé, ngắn ngủi của cuộc đời, để :

\r\n

“Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối\r\n Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm.”

\r\n

Hạ Anh ChâuTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh harao_

Giới thiệu về tác giả:

Hạ Anh Châu

Trang trước

Nhớ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...