Ngôi Sao

11:03:28 21/05/2015

Girly.vn -

Cứ làm trẻ con mãi cũng tốt. Để có thể luôn tin rằng người chết sẽ hoá thành ngôi sao, ta vẫn có thể nhìn thấy họ mỗi khi cô đơn, ánh sao sẽ chạy theo ta dù ta có đi đâu chăng nữa. Còn hơn là phải chấp nhận rằng ta không còn có thể gặp lại và nhìn thấy họ.

ngôi sao

\r\n

Hôm nọ, đưa hai đứa em đi mua chút đồ, đang phi xe trên đường thì bỗng đứa nhỏ (đang học lớp 1) đập đập vào lưng tôi, bảo:”Anh ơi, bà Nga kìa”, bà Nga đã mất cách đây chừng nửa năm, vì thế, khi nghe nó nói tôi cũng giật bắn cả người, hỏi:”Đâu? đâu?”. Và nó chỉ lên bầu trời với một ngôi sao duy nhất. Đến lượt đứa chị hỏi:”Anh ơi có phải khi người ta chết đi thì sẽ hoá thành ngôi sao phải không?”. Tôi im lặng một hồi rồi bảo “Ừ, chết đi, người ta sẽ hoá thành ngôi sao”. Không hiểu lũ trẻ con lấy đâu ra cái khái niệm ấy, nhưng nó đẹp, chí ít là vì nó vẫn hy vọng có thể gặp lại người đã từng chăm sóc nó, thay quần cho nó, mua bimbim cho nó, dù là trong tíc tắc.

\r\n Vào ngày 13/7/1990, “Ghost” – thiên tình sử nổi tiếng của Patrick Swayze và Demi Moore ra đời, lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người hâm mộ, cũng chỉ vì khái quát được trong cuộc đời mỗi người, luôn có những cuộc chia ly không báo trước, cái chết cứ ập đến khi người ta không sẵn sàng, và thế nên, họ vẫn luôn ao ước có thể nhìn thấy những hồn ma, được nắm tay, ôm hôn và tiếp tục yêu thương thứ ảo ảnh đó. Không ai không từng mơ giấc mơ ngọt ngào ấy, nhất là khi những đau đớn là thật, và càng lớn thì chúng ta càng phải đối mặt với chúng. Nghĩ vậy, chỉ mong đừng bao giờ lớn lên. Cứ làm trẻ con mãi cũng tốt. Để có thể luôn tin rằng người chết sẽ hoá thành ngôi sao, ta vẫn có thể nhìn thấy họ mỗi khi cô đơn,  ánh sao sẽ chạy theo ta dù ta có đi đâu chăng nữa. Còn hơn là phải chấp nhận rằng ta không còn có thể gặp lại và nhìn thấy họ.\r\n

Ngôi sao

\r\n

Cùng với thông điệp bất tử ấy, Unchained Melody sống lại (thật ra trước đó, North Alex đã hát bài này trong phim Unchained, năm 1955) trong tiếng nấc nghẹn ngào của người xem, bởi vì chúng ta luôn có trong tim mình một ai đó đã chết, sự thật là như thế. Và bản tình ca ấy, tinh yêu ấy, sẽ mãi mãi tồn tại ở đây, bên lồng ngực trái.

\r\n Trong những đêm khó ngủ, khi nghĩ về cái chết, tôi vẫn tự hỏi mình sẽ ra sao. Một ngày, thấy mình trong quan tài, người ta khênh mình đi, nằm cô đơn dưới 6 tấc đất, ta sẽ làm gì lúc đó? Ngủ thật đã, coi như trăm năm là những ngày nghỉ cuối tuần, hay chờ đợi một phép màu nào đó tái sinh mình lại kiếp người? Hoặc đơn giản hơn, Thượng đế hỏi:”Mày muốn trở thành điều gì/thứ gì khác? Ngập ngừng một lát, không khéo sẽ chọn làm một ngôi sao. Sáng hơn tất cả những ngôi sao khác.\r\n

Nhật Kí Lạ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...