Ngày trôi lang thang

Tâm sựTản Mạn SốngNgày trôi lang thang
11:04:07 31/03/2018

Girly.vn -

Tôi chợt nhận ra những giọt nước mắt tôi đã khóc vì nó trước đây thật ra là vì điều gì? Hay bản thân tôi quá yếu đuối, cố níu giữ một mối quan hệ đã đi đến bờ vực thẳm liệu có ổn cho tôi? Chỉ biết lòng không thôi thổn thức bởi ánh nhìn của nó, như cấu xé tâm can tôi. Ngày trôi qua buồn bã.

Ngày trôi lang thang

Tôi lặng nhìn những chiếc lá khẽ rơi bên thềm cửa sổ. Lặng nhìn một mùa cũ đang thoáng vụt qua đời tôi. Mùa của những nỗi buồn riêng tôi. Và mùa của ngọn gió cô đơn, yên ả, đang nghiêng mình trên mái nhà. Con mèo vẫn nằm đấy, cụp đôi mắt trông ủ rũ chẳng khác gì chủ của nó, một lúc sau lại sà vào người tôi làm nũng. Tôi thôi không còn tâm trí chú ý đến nó, đặt nó sang một bên, nghe lòng mình nặng trĩu những nỗi buồn. Vài cánh hoa giấy rơi lả chả trước ngõ, trời đã về chiều với những tia nắng lúc này thôi còn rực rỡ, chỉ còn lại vài vệt sáng yếu ớt đáp xuống khoảng sân rộng. Tôi vẫn ngồi đó, nghĩ mông lung những điều mơ hồ chưa có lời giải đáp, hay tâm trí tôi thật sự chưa tỉnh giấc sau giấc ngủ vùi chiều nay. Giá như có ai đó nói với tôi rằng, tôi đang buồn một chuyện rất vô cớ, rằng chuyện đó chả liên quan gì đến cuộc đời của tôi thì tôi sẽ thôi ngừng nghĩ tới.

Ngày hôm qua tôi còn ngồi mãi ở đó, đong đếm từng nỗi buồn kịp trở mình qua tháng chạp lạnh buốt. Gió, đêm, tôi và nỗi buồn. Tôi cứ ôm khư khư lấy, như người ta ôm vào lòng những món đồ quý giá. Tôi, không có cách nào thoát khỏi. Tôi cứ mãi ở cái nơi u tối đầy lạnh lẽo đó, một mình gào thét để ai nghe? Có chăng là tiếng gió rít mãi trên ngọn cây, kéo theo màn đêm giăng kín nỗi buồn của tôi.

Nhạc phát ra từ chiếc điện thoại đã lạnh cóng “tôi đi lòng vòng thành phố lang thang ở mỗi góc hẻm con đường, tôi đi lục tìm và bới tung lên một trời kí ức, tôi đóng cửa phòng cài khóa leo lên tầng cao khóc đến nghẹn lời, phố xá tràn về phố xưa hanh hao gầy gò…” Bài hát giống tâm trạng của tôi lúc này, buồn đến gầy gò.

Ngày trôi lang thang

Đập vào đầu tôi lúc này là câu nói của nó “Thật ra mày chơi với tao là vì lí do gì?” Tôi đã cố gắng trả lời câu hỏi của nó một cách bình thản nhất, chẳng vì điều gì cả, tôi trước giờ chơi với ai hay thân được với ai chẳng cần gì lí do.Nó đến một cách tự nhiên như ta đón nhận một tách café thơm ngào ngạt vào một sớm mai không một chút chần chừ. Những điều ban đầu sẽ rất đỗi hồn nhiên và đẹp nhất nếu như ai đó đừng cố công đi tìm nguồn gốc xuất phát của nó và tình bạn cũng là một kiểu như thế. Tôi lặng người trước câu hỏi của nó. Tôi đã đoán lờ mờ nó muốn rời bỏ tôi ngay lúc này, hay bản thân nó chưa lúc nào thật sự hiểu tôi và xem tôi là một người bạn thực thụ. Tôi cười nhạt và bảo nó cứ xác định lại mối quan hệ như nó muốn đi vì tôi nhận ra có một thứ gì đó đang dần mờ nhạt giữa chúng tôi, về khoảng cách, về tình cảm, về tất cả con người nó, tôi hoàn toàn trống rỗng, không thể hiểu và cũng chưa lần nào cố gắng để hiểu. Nếu nói nó là một người ích kỉ thì cũng không hẳn mà nói nó là một người dễ gần cũng không đúng.Nó trong tôi hoàn toàn là một mảng trắng, lạnh lẽo, không khi nào cho tôi cảm giác an toàn. Tôi chợt nhận ra những giọt nước mắt tôi đã khóc vì nó trước đây thật ra là vì điều gì? Hay bản thân tôi quá yếu đuối, cố níu giữ một mối quan hệ đã đi đến bờ vực thẳm liệu có ổn cho tôi? Chỉ biết lòng không thôi thổn thức bởi ánh nhìn của nó, như cấu xé tâm can tôi. Ngày trôi qua buồn bã.

Tôi chợt nhận ra rằng sau những lần cãi vã những lần làm mặt lạnh thì tôi vẫn là đứa bị ném đi, bị bỏ lại bên lề. Đã tự bao giờ những câu chữ trong tôi ngày càng trở nên khô cằn đến khó hiểu, tôi chẳng viết được gì cho ra hồn. Tôi rất thích viết, phải, những dòng status đầy tâm trạng trên facebook hay trên zalo đều mang trong đó tâm hồn của tôi. Nhưng từ khi nào, tôi không biết chính xác, đầu tôi hoàn toàn ráo hoảnh cho những điều mơ mộng như thế nữa.Cuộc sống tẻ nhạt cùng mối quan hệ rối rắm, nó cuốn tôi vào guồng quay của hiện tại: chán chường, bất lực, mông lung…

Trà LinhTheo Girly.vn

Ảnh aTTHINA’

Giới thiệu về tác giả:

Trà Linh

kẻ lang thang với những nỗi buồn...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...