Ngày tình yêu quay lại

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNgày tình yêu quay lại
10:40:18 14/01/2019

Girly.vn -

Có lẽ, ai rồi cũng sẽ trải qua một vài những đau khổ của tình yêu.
Có người thì cười khểnh và chào tạm biệt dễ dàng như ngày tình yêu đến.
Nhưng cũng có người khờ dại si tình cho dù họ đã bước đi và tìm được một tình yêu mới.
Còn có người thì vẫn chờ đợi và hy vọng…

Ngày tình yêu quay lại, ta cứ nghĩ mình đã đủ dạn dĩ với những nỗi đau đã qua, vậy mà gặp người ấy, ta vẫn có thể thể bật khóc. Giọt nước mắt dễ dãi rơi xuống là minh chứng rõ ràng cho mọi cố gắng để quên đi dường như không hề có kết quả. Mọi chuyện vẹn nguyên như chỉ mới hôm qua và hôm nay thì được nhắc lại rành mạch và rõ ràng. Ta nhớ như in cái dáng vẻ tiều tụy của những đêm thức trắng chỉ để xem lại những bức ảnh đã cũ. Ta cũng nhớ những ngày tự du mình bởi những câu từ huyễn hoặc, rằng người lo cho ta nên mới đi vội vàng như thế, và nhất định sẽ có một ngày người quay trở về.

Ngày tình yêu quay lại, ta cứ nghĩ nếu người ấy xuống nước trước, thì ta sẽ chấp nhận mà bỏ qua hết tất cả những thứ xảy đến ở quá khứ. Nhưng không. Ta chỉ biết im lặng. Không gật cũng không lắc. Cũng không nói thêm được câu từ nào. Ta đột nhiên lưỡng lự. Ta sợ sẽ lại phải chịu tổn thương thêm một lần nữa theo một cách chẳng ai ngờ, rằng người sẽ lại có thói quen bỏ ta ở lại bơ vơ một mình dẫu rằng đã hứa hẹn đủ điều.

Ngày tình yêu quay lại là một ngày không còn vội vàng thêm được nữa, ta nghĩ nhiều hơn về mối quan hệ đã từng đổ vỡ, có nhiều điều để sợ hãi, có nhiều điều để tiếc nuối và cũng có nhiều điều rất khó gọi thành tên.

Những kẻ đã từng chịu tổn thương rồi sẽ đều có cảm xúc như thế. Nhưng nếu nghĩ kĩ một chút, chả phải điều ta chờ đợi và hy vọng đã trở thành hiện thực rồi hay sao. Nếu còn yêu và còn thương rất nhiều, hãy cho người ấy và cả ta thêm một cơ hội nữa để có thể hàn gắn những tổn thương. Còn không hãy học cách buông. Đừng mãi để một mối quan hệ rơi vào điểm giữa, bỏ thì thương vương thì tội. Bởi lẽ một mối quan hệ như vậy sẽ bất hạnh nhiều lắm. Ta không thể cứ ở đó lặng lẽ chờ đợi một ngày không còn đắng mặn chạm trên vành môi để bắt đầu, và dĩ nhiên, người cũng không thể cứ đợi ta cho người một danh phận trong cuộc đời này.

Tình yêu không nên tính toán thiệt hơn, ta hãy nghe theo sự mách bảo của con tim mình, khi hơi thở còn ấm nóng, khi trái tim vẫn còn thèm khát cơn yêu đương cuồng si, ta hãy mạnh dạn bước đến và bỏ qua mọi chuyện, ôm lấy người thêm một lần nữa và tha thứ cho người.

Ngày tình yêu quay lại, ta hãy chọn đó là một ngày để có thể bắt đầu lại tất cả. Dọn dẹp ra khỏi đầu óc những u buồn ủ dột của ngày đã qua. Ta đón người với một cảm xúc hoàn toàn mới nơi con tim đã từng rỉ máu.

Ngày tình yêu quay lại, ta sẽ học cách yêu người lại từ đầu, để ta và người cùng được hạnh phúc thêm một lần nữa thôi.

Trang Anh – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Trang Anh

ngày đã trôi qua sao ta còn đứng lại

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...