Ngày thức tỉnh con tim..!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNgày thức tỉnh con tim..!
09:33:05 04/01/2016

Girly.vn -

Cô gái à, em đừng tự làm tổn thương mình nữa có được không? Em có gì sai trong chuyện tình cảm này? Em vì một người con trai luôn làm em buồn, làm em thất vọng mà phải tự dày vò bản thân để rồi em vô tình để nỗi buồn bám riết bên em mãi sao?

Hóa ra em luôn là người thất bại trong chuyện tình yêu đúng không em? Em cứ nghĩ, em mặc định từ đầu với người ta bằng một mối quan hệ nghiêm túc, một tình cảm chân thành rồi em lại tự mình bao biện cho cái mà em đang sở hữu? Mặc dù nó có tồi tệ, không xứng với tình cảm của em?

\r\n

Em cứ nghĩ, chỉ cần yêu hết mình, yêu không hối tiếc, chỉ cần thương và quan tâm người ta là người ta sẽ không bao giờ rời bỏ em mà đi sao? Hay em nghĩ em cho đi bao nhiêu thì nhận lại được bấy nhiêu?

\r\n

Em cứ một lòng một dạ đem hết tình cảm và sức lực của trái tim mà cố gắng xây dựng một tình yêu bé nhỏ em mơ. Để rồi em nhận lại được gì? Chỉ bằng những yêu thương chớp nhoáng? Chỉ bằng những cuộc tranh luận không có hồi kết, đúng sai luôn làm em phải tổn thương. Để rồi em tự dằn vặt, tự làm đau chính tâm hồn của em. Để rồi sau đó em lại bù đắp bởi những kỉ niệm từ một cái nắm tay, một cái ôm và một nụ hôn mướt mát?

\r\n

Khi em sống hết với tình yêu của em như vậy, em có còn là em của ngày xưa nữa không? Em có còn là một cô gái luôn cười nói và vô tư làm những gì mình thích nữa không? Hay em phải từng ngày vì người em thương mà chấp nhận, mà thay đổi.

\r\nNgày thức tỉnh con tim..!\r\n\r\n \r\n

Em có từng nghĩ, trên đời này không có gì là hoàn hảo, không có gì là mãi mãi. Một mối quan hệ đến nhanh thì cũng sẽ biến mất nhanh. Em có hiểu được, người ta cầu toàn chỉ vì người ta lấy đó làm động lực để hoàn thiện bản thân hơn hay không?

\r\n

Em tự đa tình rồi vẽ ra một con người hoàn hảo trong trí tưởng tượng của em, em đã sai khi sống mãi trong ảo ảnh mà không biết quay đầu nhìn về hiện tại, về sự thật không như em mơ ước.

\r\n

Em à! Em ngủ lâu quá rồi, đừng để mình ngủ yên trong một giấc mơ không có thật nữa. Hãy tỉnh dậy và tiếp tục đấu tranh đi. Đấu tranh tồn tại với cuộc đời này để biết em còn khờ dại biết bao, để biết mọi sự cố gắng một mình trong một mối quan hệ là vô nghĩa, là bất định, không lối giải thoát cho em.

\r\n

Em hãy về sống đúng với bản chất của em đi, đừng ngu ngơ đi theo con đường mòn của những kẻ vì tình mà si nữa? Em đâu phải đứa con gái ngốc, đúng không? Cuộc sống ngắn lắm, tuổi trẻ có bao nhiêu đâu mà em phải tự làm mình đau bằng những điều không đáng? Em có bạn bè, em có gia đình, có những người hết lòng vì em, và quan trọng là em còn có ước mơ. Hãy tự nhìn lại bản thân có những gì, muốn gì và cần gì để em đặt ra mục tiêu mà phấn đấu, để em biết hài lòng và trân trọng ngững gì đang có ở bên em.

\r\n

Vì cuộc đời đẹp lắm! Việc gì phải giữ quá nhiều ưu tư..

\r\n

Ngày thức tỉnh con tim..!

\r\n

Tôi tin em sẽ tìm lại được chính mình, tìm lại được những tháng ngày vui buồn của tuổi trẻ. Đừng để 20 của em trôi qua cái vèo mà không đọng lại chút gì trong bước chân em đi. Đừng để thanh xuân của một đứa con gái tuyệt vời như em phải phôi phai lặng lẽ, sớm nở tối tàn.

\r\n

Vậy nên, em đừng vì một chút tình cảm của tuổi mới lớn mà khiến mình phải trải qua bao giận dỗi, hờn ghen, bao trách móc như một bà già khó tính. Đừng dành thời gian quý báu và tâm tư tinh tế của em cho một người không xứng với em, một người không thể bên cạnh em lúc nguy khó và cũng không thể bên em những lúc em rực rỡ. Em hãy nhớ lấy thanh xuân của một người con gái chỉ có một lần, thời gian thì chẳng thể quay lại, cái gì đã mất cũng không thể lấy lại và thứ không thuộc về em thì có cố gắng như thế nào cũng sẽ chẳng thuộc về em đâu.

\r\n

Tôi chỉ mong em có thể đủ tỉnh táo và bình tâm mà đối diện với mọi chuyện không như em mong muốn. Tôi hy vọng em có thể gạt bỏ nỗi sợ hãi mà thử chấp nhận một sự thật đau lòng. Rồi một ngày đẹp trời, em sẽ thức dậy vào buổi sớm mai, chạy bộ một vòng quanh bờ hồ, nhâm nhi một tách cà phê bên cạnh có cùng cuốn tản mạn mà em yêu thích.

\r\n

Khi đó em sẽ nhận ra, tất cả không quá tệ như em nghĩ!

\r\n

Mộc Miên Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Flickr

Giới thiệu về tác giả:

Miên

Tý Nhi

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...