Ngày một người không còn là tất cả….

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNgày một người không còn là tất cả….
02:50:30 29/11/2018

Girly.vn -

“Một người từng thương nhiều thế, rồi cũng hóa người dưng” . Câu hát nhẹ nhàng mà sao nghe như vệt dao cứa tận tim gan vậy. Ngày anh rời đi, em không thể khóc. Ngày em rơi nước mắt, trời bỗng đổ cơn mưa….

Trải qua bao nhiêu chuyện, trải qua bao nhiêu bão giông, mới nhận ra rằng, đi cùng nhau đến đoạn cuối thanh xuân chưa bao giờ là điều dễ dàng cả.

        Từ một người luôn bên cạnh an ủi, chở che, vỗ về, anh trở thành một con người xa lạ khi lướt qua em chỉ trong khoảnh khắc. Phải, mình có là gì của nhau nữa đâu! Em tập quen với việc làm mọi thứ một mình, tập quen với những ngày không còn được ở bên người mà em từng coi là tất cả. Và sau ngần ấy thời gian, chắc vết thương đã mờ, em lại tự an ủi: “Thất tình, thì ra cũng chẳng đáng sợ”!

         Em thật ngu ngốc khi tin rằng nếu đã đến được với nhau tưởng chừng sẽ được ở bên nhau trọn đời trọn kiếp. Nhưng rồi em nhận ra, vốn dĩ điều đó chỉ có bản thân mình tự hi vọng, tự ảo tưởng. Em vẫn thế, vẫn sống, vẫn vô tư, vẫn tồn tại, nhưng vẫn chẳng thể mở lòng để yêu thêm một người. Nhưng anh à, anh đừng lo, người con gái anh từng yêu, người con gái anh từng nghĩ là vô cùng yếu đuối luôn cần bảo vệ, thật ra lại là người con gái mạnh mẽ hơn ai hết. Cô ấy đã tự vượt qua được những tháng ngày chơi vơi nhất, chông chênh nhất ấy. Sau này, dù sớm hay muộn, dù muốn hay không, em cũng như anh, chúng ta cũng phải bắt đầu một mối quan hệ mới, rồi cũng sẽ trở thành những người xa lạ, không còn xuất hiện trong tâm trí của đối phương. Vậy nên, hà cớ gì em phải đau lòng, lí do gì để em níu giữ một tình yêu mà đi mãi chẳng thấy hồi kết?  Là vì những lời yêu thương ngọt ngào, hay vì những lời thề thốt hứa hẹn của một người con trai em từng xem là tất cả? Để rồi cuối cùng sau bấy nhiêu câu nói đó, kết quả chỉ là bốn chữ “Mình chia tay đi”!

         Ngày rộng tháng dài, quên đi một người chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Có người lựa chọn cách vùi mình vào những mối tình mới để quên đi. Còn em, em chọn cách cất giấu thật sâu những kí ức ấy vào một góc trong sâu thẳm tim mình, để sau này khi ngoảnh lại, em sẽ thấy mình vừa đi qua một đoạn thanh xuân khó quên. Dù sao thì, cũng phải cảm ơn anh rất nhiều, vì đã dạy em cách tự mình đứng lên sau khi đi qua bao giông bão. Nhờ có anh mà em biết bản thân mình mạnh mẽ như thế nào; nhờ có anh mà em nhận ra rằng, thất tình cũng chẳng có gì đáng sợ.

         “Một người từng thương nhiều thế, rồi cũng hóa người dưng” . Câu hát nhẹ nhàng mà sao nghe như vệt dao cứa tận tim gan vậy. Ngày anh rời đi, em không thể khóc. Ngày em rơi nước mắt, trời bỗng đổ cơn mưa. Trời đổ mưa hay lòng người đổ mưa, em cũng chẳng rõ. Nhưng xin hãy để cho em được yếu đuối, được khóc vì anh một lần cuối cùng. Còn ngày mai, em sẽ trở về là một cô gái độc thân đúng nghĩa, một cô gái giống như trước khi gặp anh, yêu đời, yêu mình, để chứng minh cho anh thấy rằng không có anh, cuộc sống của em vẫn ổn.

        Ngày một người không còn là tất cả, thì ra vẫn chẳng thể làm em bận lòng!

                                   

Thiều Hoa – Theo Girly

Ảnh sưu tầm       

 

Giới thiệu về tác giả:

Thiều Hoa

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...