Ngày hôm qua xa xôi

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNgày hôm qua xa xôi
04:50:11 17/04/2017

Girly.vn -

Trong cuộc đời, người ta thường hay bỏ lỡ, anh có bao giờ tiếc rằng đã vội bước qua em?

Ngày hôm qua xa xôi

\r\n

Con đường ngày ngày em đi về bỗng chốc hóa xa xôi bởi tiếng mưa rơi da diết. Mưa gột rửa đi tất cả những u uất, những nỗi niềm còn vương vấn đâu đó trong con tim chứa đầy vết xước. Mưa to lắm! Ấy thế mà chẳng mang nổi bóng dáng anh ra khỏi tâm trí em.

\r\n

Đã từ lâu rồi, chúng ta như hai người xa lạ, từ lâu rồi những chua chát, đắng cay đã vơi đi ít nhiều chỉ có tận sâu đáy lòng cứ như mảnh tro tàn còn âm ỉ, chực chờ cơn gió nhẹ thoảng qua để bùng cháy lại những mãnh liệt của thương yêu.

\r\n

Đáng lẽ ra cơn mưa này phải dập vào lửa tro ấy, để lụi tàn tất cả, nhưng không… niềm thương, nỗi nhớ ấy lại trở về càng rõ ràng hơn. Cuộc sống chúng ta vốn dĩ đã khác trước, mỗi người đều đang hạnh phúc với lựa chọn của riêng mình nhưng đâu đó hoài niệm, khắc khoải cứ đua nhau giày vò làm cho tổn thương cứ mãi chất chồng.

\r\n

Chẳng mong gì một lời xin lỗi, chẳng cần gì những thứ vô nghĩa, chẳng màng đến bản thân đã đủ chưa những vị tha. Em đã cố giấu tất cả để bắt đầu là em – chẳng liên quan gì đến anh.

\r\n

Mưa thật biết cách làm con người ta chênh vênh, xoáy vào sâu thẳm những buốt giá. Mưa ngày xưa, ta bên nhau, lặng nhìn thời gian trôi mà cứ ước sao ngừng hẳn phút giây này, em ngồi phía sau anh, vòng tay ôm lấy anh, hát vu vơ chỉ một bài duy nhất nhưng cũng chẳng trọn vẹn… Phải chăng đó là dự báo cho tương lai chúng ta, chẳng cùng nhau đi về phía cuối đường. Đôi khi ngoảnh lại, có thấy tiếc nuối không anh? Còn em, thì không… em đã có những khờ dại của tuổi trẻ, đã có những yêu thương hờn giận, đã bị dối gạt để thêm một tầng đau xót, chẳng quên được cái vị biển mặn, chẳng quên được mùi  rừng đang thay lá, chẳng thể quên cái ôm đầu còn vụng dại.

\r\n

Ngày hôm qua xa xôi

\r\n

Con đường hoa lại nở vàng rực, rơi rụng đầy cả góc phố, quả gòn nở bung để mặc gió cuốn đi, lòng em nhẹ tênh để mọi cảm xúc tự trôi nơi nào, mưa ồn ào nhưng chỉ thoáng qua đôi hôm, trả không gian lại cho cái nắng hè gay gắt, nghĩ lại thấy chẳng khác nào anh chỉ ghé ngang hành trình của em một chút thôi rồi lại dời chân về chốn nào đó, thực sự thuộc về anh. Có lẽ nào là thế?

\r\n

Cuộc sống này chẳng hồng như em nghĩ, mọi thứ cứ vồ vập lúc bản thân mình tỏ ra yếu đuối, mọi khó khăn cứ chực chờ như con mãnh thú muốn chiếm thế thượng phong trước tâm hồn bé nhỏ. Khi cố gắng che đậy nỗi lòng, cố gắng mạnh mẽ như em đã từng thì tâm tư lại thêm nặng nề…thế đấy ngay cả bản thân em còn mâu thuẫn với chính mình. Vì anh lòng tin em đã mất nhưng nhờ sự giả dối của anh em đã giữ cho mình sự tự tôn vốn có, nên trách cứ hay là nên cảm ơn đây?

\r\n

Trong cuộc đời, người ta thường hay bỏ lỡ, anh có bao giờ tiếc rằng đã vội bước qua em? Em thì không, em cảm ơn số phận mang anh đi, mang cả giả dối của anh vùi sâu vào dĩ vãng. Chẳng cần biết sau này, em hạnh phúc bên ai nhưng em tin chắc sẽ hạnh phúc hơn khi sánh đôi với anh. Thỉnh thoảng nhớ lại, em đau đấy chứ nhưng dần dần rồi thôi, không còn quá đau lòng nữa. Mọi chuyện chúng ta không hề biết trước được, thứ tồn tại mãi trong lòng chỉ là những trăn trở nhưng cuối cùng thì cũng sẽ nhạt dần theo năm tháng. 

\r\n

Pell Heroine – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Jiaai Lin

Giới thiệu về tác giả:

Pell Heroine

Cung Cự Giải - đam mê viết.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...