Ngang qua đời nhau

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNgang qua đời nhau
09:26:20 14/09/2016

Girly.vn -

Ừ thì chỉ là ngang qua đời nhau, dừng chân rồi lại tiếp tục hành trình dài của riêng mình. Vậy thì lấy lí do gì để em trách móc hay mong chờ anh – một người chỉ đi ngang qua đời em…

Ngang qua đời nhau

\r\n

Có những buổi chiều mưa tầm tã, em trở mình trong chiếc chăn dày cộm nhưng sao vẫn lạnh, phải chăng bao nhiêu hơi ấm cũng không bằng một vòng tay của một người mà ta từng gọi là người thương.

\r\n

Anh một người bình thường như bao người khác nhưng lại mang cho em cảm giác đặc biệt và xuất hiện đúng lúc em thấy cô đơn nhất.  Người ta bảo rằng yêu một người không phải vì người đó đặc biệt mà là vì họ mang lại cảm giác đặc biệt trong tim mình. Và chính sự hiện diện của anh đã làm em tin rằng như thế.  

\r\n

Nhưng mà cuộc đời không ai biết trước điều gì? Em cũng không chắc mình đủ tốt để giữ được anh bên cạnh mãi mãi chỉ có điều em không chấp nhận nổi rằng anh bước ra khỏi cuộc đời em nhanh đến vậy. Nhanh đến mức hụt hẫng, em chưa thể tập quen được. Thời gian không chữa lành được vết thương như người ta thường nói nhưng nó đủ lâu, đủ dài để em quên đi sự tồn tại của vết thương đó và trở về với cuộc sống an nhiên, trầm lặng.

\r\n

Con gái sau khi chia tay càng trở nên mạnh mẽ, lạnh lùng và cô độc hơn. Em cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nụ cười vẫn đều đặn nở, vẫn la cà quán xá cùng lũ bạn thân, vẫn cập nhật vài dòng status nhưng không tỏ ra bi thương như người khác. Bởi em nghĩ người muốn đi thì dù em có cố gắng nhiều đến mấy họ cũng không trở lại, mà dù có quay về thì mọi thứ đã không còn nguyên vẹn như ban đầu nữa. Chỉ là những năm tháng đó em đã sống hết lòng nên em không còn gì phải hối tiếc. 

\r\n

Ngang qua đời nhau

\r\n

Trong quá trình trưởng thành và gặp được một mảnh ghép cuối cùng của mình em tin chắc em sẽ còn nhiều lần vấp ngã, nhiều lần gặp những người đến và đi ngang qua cuộc đời em. Nhưng em vẫn luôn thầm cảm ơn sự hiện diện của họ và chính họ đã giúp cuộc hành trình của em tới đích nhanh hơn. Yêu một người nào đó đôi khi không phải là quá khó, nhưng quên một người mà ta đã từng yêu thì thật sự là rất khó. Em vẫn sợ nhất là những thứ đã từng… đã từng vui vẻ bên nhau mà bây giờ nhớ lại thì mắt ướt, tim đau.. đã từng bên nhau mà bây giờ phải cố gắng quên như chưa bao giờ tồn tại. Bản thân em chưa bao giờ muốn và chưa bao giờ quên đi một người em từng cho là tất cả. Chỉ những thứ tạm bợ mới có thể nói quên là quên, nói xoá là xoá chứ tình yêu thì không như thế. Yêu một người là dù đau đớn, tổn thương vẫn không thể nào quên đi được. Là khóc cạn cả nước mắt thì hình bóng ấy cứ lượn lờ trong tâm trí. Tay buông nhưng con tim chắc gì đã buông.

\r\n

Ừ thì biết là hết duyên hết nợ nhưng con tim không thắng nổi lí trí. Rồi thì em cũng trở lại là em cái ngày chưa gặp anh. Vẫn vô tư nói cười chỉ là bất giác đi qua con đường cũ, góc quán quen thì tim cứ nhói lên, mắt cứ cay cay.. khó chịu trong lòng nhưng em chẳng cho phép mình yếu đuối, đưa chân bước thật nhanh như chưa có chuyện gì. Rồi đâu cũng vào đấy.

\r\n

Anh chỉ là một người đi ngang qua đời em, để lại cho em một hồi ức vui có, buồn có. Thêm một gam màu cho tuổi xuân em thêm sống động. Anh rồi cũng quên em, em cũng không còn nhớ nữa. Chúng ta rồi cũng quên nhau.. quên như chưa bao giờ nhớ. 

\r\n

Ừ thì chỉ là ngang qua đời nhau, dừng chân rồi lại tiếp tục hành trình dài của riêng mình. Vậy thì lấy lí do gì để em trách móc hay mong chờ anh – một người chỉ đi ngang qua đời em.

\r\n

Na NaTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tiểu Ann

Giới thiệu về tác giả:

Na Na

Nếu chỉ được sống một lần trong cuộc đời này vậy thì lấy lí do gì để em không sống vui và hạnh phúc.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...