Ngã rẽ cuộc đời…

Tâm sựTản Mạn SốngNgã rẽ cuộc đời…
10:30:28 31/05/2016

Girly.vn -

Bạn vẫn buồn khi ngoài kia bao đứa trẻ mồ côi đang hàng ngày lay lắt bên lề phố nắng đổ mưa rơi để kiếm nhặt mẩu bánh để giành giật sự sống trong khi bạn có mẹ có cha có bữa cơm chiều mẹ nấu đợi bạn trở về? Bạn vẫn buồn khi hôm nay bạn thấy tuổi trẻ lênh đênh hai bàn tay trắng mà bạn chưa từng biết có bao người vì một lý do nào đó mà phải ra đi bỏ lại cả thanh xuân tuổi trẻ trong cõi vô thường này?

Ngã rẽ cuộc đời...

\r\n

Chúng ta phải quen với một thực tế rằng: trên những ngả đường quan trọng nhất của cuộc đời lại không hề có đèn tín hiệu giao thông…

\r\n

Trước những lối rẽ cuộc đời, ai trong chúng ta không một lần đứng lại suy tư đoán định để mong kiếm tìm một lối về hạnh phúc. Hạnh phúc là gì giản đơn và mong manh lắm. Hôm nay vẫn bình yên ở cạnh mà sáng mai thức giấc có thể sẽ vỡ tan như bong bóng xà phòng. Chúng ta hỏi có ai đoán trước được tương lai, nơi nào khổ đau, nơi nào hạnh phúc, hỏi có ai có thể không từng bước qua mà thấm thấu được đâu.

\r\n

Nếu là hạnh phúc qua rồi sẽ tiếc nuối, vậy nếu là khổ đau là mất mát là lụi tàn?

\r\n

Bạn có thể đã từng khóc vì vụn vỡ tình đầu. Bạn có thể từng nghĩ mình mất đi cả thế giới khi ai đó rời xa và cũng có thể bạn đã từng sụp suy nghĩ mình mất tất cả khi vấp ngã những tháng năm đầu đời. Bạn lao đao luẩn quẩn trong vòng xoay chật hẹp, bạn bị đè nén bởi tình yêu, gia đình, công việc, một tương lai mịt mờ sau tấm bằng tốt nghiệp… Bạn đang hăm mấy? Ba mươi? Bạn chếnh choáng trong dòng đời xã hội ở cái tuổi chênh vênh, không còn trẻ cũng chưa đủ già. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ tới những gì mình đang còn có? Bạn vẫn buồn khi ngoài kia bao đứa trẻ mồ côi đang hàng ngày lay lắt bên lề phố nắng đổ mưa rơi để kiếm nhặt mẩu bánh để giành giật sự sống trong khi bạn có mẹ có cha có bữa cơm chiều mẹ nấu đợi bạn trở về? Bạn vẫn buồn khi hôm nay bạn thấy tuổi trẻ lênh đênh hai bàn tay trắng mà bạn chưa từng biết có bao người vì một lý do nào đó mà phải ra đi bỏ lại cả thanh xuân tuổi trẻ trong cõi vô thường này? Bạn có thấy mình còn may mắn khi còn đôi chân để tự bước đi, còn đôi mắt để thấy mỗi sớm mai bình minh chiếu rọi? Hãy cảm ơn đời vì những yêu thương hiện tại. Hãy sống và trân trọng hạnh phúc hằng bên bởi cuộc đời này ngắn lắm, tuổi trẻ cũng chẳng dài đâu.

\r\n

Ngã rẽ cuộc đời...

\r\n

Trong cuộc sống, mọi chuyện xảy ra không gì là ngẫu nhiên, tất cả đều là đương nhiên cần được xảy ra. Dù tốt dù xấu nó vẫn luôn cần được xảy ra và luôn xảy ra đúng lúc. Chuyện tốt sẽ cho bạn niềm vui, hạnh phúc, chuyện xấu sẽ cho bạn những bài học, sự trưởng thành sau mất mát khổ đau. Cuộc sống là vui-buồn đầy đủ những mảng sáng-tối. Nếu bạn thấy cuộc đời mình vẫn đang u ám mờ mịt thì hãy tin một ngày không xa bạn sẽ bước tới mảng màu sáng của riêng mình.\r\n Thực tế sau cơn mưa chưa chắc là cầu vồng nhưng ít nhất sẽ là thoáng đãng khí trời, là trong veo nước mát. Tôi đã đọc được câu nói: suy nghĩ của bạn như một thỏi nam châm. Nó sẽ hút những gì bạn mơ ước, hi vọng và tin tưởng. Hôm nay bạn còn đủ thời gian để mơ ước để đổi thay những lầm lỗi nên hãy cứ cho phép mình sai và được sai. \r\n Và quan trọng hơn là yêu thương chính mình bởi không ai yêu mình bằng chính mình đâu…

\r\n

Hà PhượngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Phan Tuấn Khanh 

Giới thiệu về tác giả:

Hà Phượng

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...