Nếu sau này tôi và bạn thân được già đi cùng nhau…

Tâm sựTản Mạn SốngNếu sau này tôi và bạn thân được già đi cùng nhau…
04:43:40 09/06/2017

Girly.vn -

Khi cả tôi và bạn thân đã già, khi thân thể suy yếu, khi phải bước những bước chân chậm chạp chạy đua cùng thời gian, khi ngồi hồi tưởng lại cả một thời trẻ nhiệt huyết nồng say và cũng lắm sai lầm, chúng tôi sẽ mỉm cười với nhau chăng? Rằng thật may mắn vì chúng tôi không cô đơn. Vì rằng chúng tôi vẫn ở bên nhau, vẫn có người cùng tôi sẻ san những nỗi niềm, vì rằng chúng tôi vẫn giữ vẹn lời hứa năm nào.

Nếu sau này tôi và bạn thân được già đi cùng nhau...

\r\n

Người ta vẫn thường bảo, mối quan hệ giữa bạn thân với nhau, là một mối quan hệ bền chặt hơn cả tình yêu. Người ta cũng thường bảo rằng, mất đi một người bạn thân, còn đau khổ hơn cả khi chia tay người mình yêu. Mối quan hệ giữa bạn thân với nhau, là một mối quan hệ kỳ lạ lắm, kỳ lạ đến mức mỗi lần tôi nghĩ về nó, luôn có một dòng nước ấm áp chảy qua tim. Dòng nước ấy xoa dịu hết cả những tổn thương và tuyệt vọng, cả những buồn đau và tiếc nuối. Bạn thân của tôi, người mà có thể cùng tôi nói chuyện cả ngày, người mà luôn cùng tôi nhảy vào những trận vui đùa rất không ra dáng “con gái”, chúng tôi cười cùng một nỗi, và buồn chung một nỗi buồn của người kia.

\r\n

Có lúc bạn thân tôi còn đùa rằng, vì hai đứa thân nhau quá mà có người nghi ngờ giới tính của nó. Chúng tôi hứa hẹn cả những chuyện sau này, rằng sau này dù học đại học hay đã ra trường, dù chưa có việc làm hay đã kết hôn, thì vẫn phải là bạn thân của nhau. Chúng tôi hứa hẹn sẽ làm phù dâu của nhau, làm mẹ nuôi của con người kia. Và, hứa hẹn rằng, sẽ làm bạn già của nhau nữa.

\r\n

Nếu sau này tôi và bạn thân cùng già đi, đến lúc da tôi đã nhăn nheo cả, và tôi cũng có một đứa cháu gái xinh xắn đang nhổ tóc bạc cho mình, thì chúng tôi còn là bạn thân nữa không nhỉ? Ngay lúc này đây, khi tôi còn cách hai chữ “đã già” một khoảng xa vời vợi, tôi vẫn có một niềm tin rất đẹp vào lời hứa hẹn của chúng tôi. Rằng nhiều nằm, nhiều năm nhiều năm về sau nữa, chúng tôi vẫn là bạn thân của nhau.

\r\n

Có lẽ lúc ấy, chúng tôi sẽ ngồi cạnh nhau trên ghế mềm, bên cạnh hai tách trà nóng ấm tỏa ra làn khói mờ ảo, trên bàn đặt một cuốn album đã cũ. Có lẽ chúng tôi sẽ tủm tỉm cười với nhau và ôn lại những kỷ niệm đã qua, những khi dại ngây của tuổi trẻ, những hồn nhiên của một tuổi hoa niên sáng trong như cầu vồng, cả những rung động thuở ban đầu trước nụ cười thoáng chốc của một người khác giới. Sẽ thật hạnh phúc làm sao nếu tương lai “đã già” kia, chúng tôi vẫn còn ngồi cạnh nhau và tâm sự nhiều điều.

\r\n

Nếu sau này tôi và bạn thân được già đi cùng nhau...

\r\n

Bây giờ, khi chúng tôi vẫn đang mơn man trong tuổi thanh xuân của mình, chúng tôi bàn về thần tượng, về những câu chuyện học đường vụn vặt, về cuộc sống xô bồ, về những vấp ngã, và cả những ước mơ ấp ủ trong lòng. Nhiều năm sau, chúng tôi sẽ bàn về điều gì nhỉ? Về con cái của chúng tôi? Về cháu của chúng tôi? Về một lớp tập yoga cho người già mà tôi tham gia chăng? Hay là chúng tôi nhìn trời và nói những triết lý ở đâu đâu, kể những câu chuyện ở đâu đâu. Bất kể điều gì, có người để sẻ chia, đã là hạnh phúc rồi.

\r\n

Khi cả tôi và bạn thân đã già, mong rằng tôi và bạn thân vẫn có thể cùng nhau đi bộ qua những phố xá nhộn nhịp, qua những bờ hồ lặng thinh nhuốm hơi thở trong lành của buổi sớm, qua những quán ăn tấp nập người ra vào. Lúc ấy, tâm hồn của chúng tôi có còn đủ trẻ để sà vào một quán ăn ven đường, ăn lại món ăn khi xưa chúng tôi từng rất thích?

\r\n

Khi ấy, có lẽ chúng tôi vẫn sẽ thi thoảng cầm smartphone lên và đọc tin tức như bây giờ, và thích chụp ảnh y như bây giờ. Bây giờ chúng tôi thích chụp ảnh, vì thích ghi lại cuộc sống của mình, ghi lại những khoảnh khắc chúng tôi ở bên nhau. Còn nhiều năm về sau kia, có lẽ chúng tôi vẫn thích chụp ảnh, vẫn vì một lý do ghi lại cuộc sống của mình, và ghi lại rằng: chúng tôi vẫn là bạn thân. Chúng tôi sẽ nhìn vào bức ảnh, nhìn những nếp nhăn mà năm tháng để lại trên khuôn mặt rồi cười nói rằng: “Hai ta già rồi.” chăng?

\r\n

Khi cả tôi và bạn thân đã già, khi con cháu bắt đầu có cuộc sống riêng của mình, có lẽ chúng tôi sẽ lại tìm về nhau, sẽ lại gọi điện thoại cho nhau cả tiếng đồng hồ, sẽ lại nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất như năm xưa chúng tôi đã từng. Có thể khi ấy tâm hồn và thể xác chúng tôi đều đã già, nhưng tình bạn của chúng tôi sẽ không già đi, ấm nồng và êm ái như thuở ban đầu. Phải chăng là thế?

\r\n

Khi cả tôi và bạn thân đã già, khi thân thể suy yếu, khi phải bước những bước chân chậm chạp chạy đua cùng thời gian, khi ngồi hồi tưởng lại cả một thời trẻ nhiệt huyết nồng say và cũng lắm sai lầm, chúng tôi sẽ mỉm cười với nhau chăng? Rằng thật may mắn vì chúng tôi không cô đơn. Vì rằng chúng tôi vẫn ở bên nhau, vẫn có người cùng tôi sẻ san những nỗi niềm, vì rằng chúng tôi vẫn giữ vẹn lời hứa năm nào.

\r\n

Ngay lúc này, tôi tha thiết biết bao về lời hứa hẹn, rằng chúng tôi sẽ là bạn thân đến già. Có lẽ khi chúng tôi đã già, sẽ lại tha thiết về lời hứa hẹn, rằng chúng tôi sẽ là bạn thân cho đến cả kiếp sau.

\r\n

SongTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Giới thiệu về tác giả:

Song

Người đi trong nắng, tâm sự cùng mưa, thở than với gió, làm bạn với mây trời.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...