Nếu sau này gặp lại

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNếu sau này gặp lại
10:08:55 15/01/2019

Girly.vn -

Thành phố này rộng lớn quá, lạc nhau ngỡ một chút thôi vậy mà đã là cả cuộc đời..
– Anh có nghĩ sau này chia tay, chúng ta có thể sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa không?
– Anh cũng không biết nữa, cũng có thể lắm, nếu thực sự chúng ta không còn có duyên với nhau nữa..

Thành phố này rộng lớn quá, lạc nhau ngỡ một chút thôi vậy mà đã là cả cuộc đời..

  • Anh có nghĩ sau này chia tay, chúng ta có thể sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa không?
  • Anh cũng không biết nữa, cũng có thể lắm, nếu thực sự chúng ta không còn có duyên với nhau nữa..

Và rồi từ đó, chúng ta biết rằng, chúng ta đã không còn chút kết nối nào với nhau nữa. Anh quay đi, em thì vẫn ở đó, quay cuồng với nhộn nhịp của thành phố này. Chúng ta rời xa nhau rồi, và cho đến bây giờ không còn gặp lại nhau một lần nào nữa. Em luôn tự hỏi, sau này, cho đến khi cuối đời, chúng ta liệu có gặp nhau một lần nào không, và khi gặp lại, chúng ta sẽ như thế nào, trở thành người ra sao rồi. Thật tò mò phải không anh..

Yêu đương thì tha thiết, rời xa thì nhớ da diết, nhưng rồi thời gian cũng làm nhòa đi tất cả, mọi thứ, kỉ niệm, hạnh phúc, đau thương, xót xa đều dần dần đi vào quên lãng. Ai nói cuộc đời này sống thiếu ai đó là không thể sống được, thật nực cười. Con người ta chịu được mọi nỗi đau, và ai cũng thật mạnh mẽ. Tình yêu đâu phải là tất cả chân lý của cuộc đời. Một người từ bỏ ta, rồi sẽ có một người khác đến và chữa lành cho ta vết thương đó. Em đã luôn nghĩ như vậy đó, chắc có lẽ vẫn đúng phải không anh. Nhưng mà để đi đến được bước đó, người ta phải đi qua nỗi đau của chia ly, đổ vỡ, nhớ nhung và bi lụy. Em cũng vậy thôi, con gái mà, ai chả thế phải không? Bỗng nhiên người đang bên cạnh mình, có người quan tâm mỗi ngày, cùng nhau làm mọi thứ, rồi lại không còn bên nữa, không yêu thương mình nữa, người đi rồi, bỏ lại mình với trăm ngàn nỗi bơ vơ và cô đơn. Thử hỏi, ai mà không buồn, không tủi thân cho được?

Những ngày rời xa anh, với em, đó là những ngày khó khăn hơn tất thảy, là những ngày em ngu ngốc ảo tưởng rằng anh sẽ sớm quay lại thôi. Nhưng rồi thời gian trôi càng lâu dần, em mới biết, lần đó, anh đi thật. Anh đã nói tạm biệt, anh đi, vậy mà em cứ ngỡ anh đi rồi sẽ quay về. Em tự cho rằng mình chiếm một vị trí lớn trong lòng anh, anh làm sao có thể rời xa em được chứ. Ôi, ngốc nghếch, chẳng có gì buồn cười hơn việc mình tự mình đa tình.. Vậy người ta mới nói, đừng bao giờ ảo tưởng vị trí của mình trong thâm tâm kẻ khác. Đôi khi mọi thứ chỉ đẹp khi bắt đầu, lòng người chính là khó đoán nhất, không ai có thể đoán trước được điều tương lai xảy xa, và cũng không ai biết được khi nào lòng người sẽ thay đổi.

Cũng đành chấp nhận thôi, không yêu nữa, thì em cũng đành, tự mình chịu khổ đau, tự mình vượt qua quãng thời gian khó khăn đó. Bây giờ, em có thể vững vàng mà nói rằng em ổn rồi, mọi thứ đã qua rồi…

Chúng ta liệu có gặp lại nhau lần nào nữa không anh nhỉ? Nếu chúng ta gặp lại, chúng ta có thể nhìn nhau và mỉm cười được không, dù gì thì cũng đã từng yêu nhau mà. Đừng ghét nhau, cũng đừng coi nhau như xa lạ anh nhé. Đối với em, anh chính là một hồi ức đẹp, một người đã cùng em trải qua một quãng thời gian. Sau này, anh sẽ yêu một ai đó, cùng đi với họ đến cuối cùng. Em cũng thế, em sẽ gặp một người, không phải là đầu tiên, nhưng chính là cuối cùng của em. Mong anh hạnh phúc, vì, em cũng sẽ như vậy..

Trà Mi – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Trami

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...