Nếu như chúng ta không phải nói “nếu như”

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNếu như chúng ta không phải nói “nếu như”
02:25:03 14/12/2018

Girly.vn -

Hôm nay nghĩ lại, em không biết cảm xúc này là như thế nào nữa, chỉ là đột nhiên nghĩ đến tình yêu của chúng ta, rồi em bật khóc. Yêu một người phải chăng chính là như vậy, dù thực sự đã buông cánh tay, thời gian có trôi qua lâu thật lâu, nhưng mỗi khi nghĩ lại, cảm xúc vẫn vẹn nguyên như ngày đầu đó.. Em biết mà, em biết tình yêu luôn có giới hạn, nói là mãi mãi, nhưng mãi mãi đó sẽ kết thúc vào một ngày, không sớm thì muộn, không thể oán trách, không thể dày vò, không thể níu kéo, không thể yêu thêm..

Chào anh, anh khỏe chứ? Thật lâu rồi mới gặp lại, thật tốt vì anh vẫn ổn..

Chặng đường tình yêu của chúng ta thật lắm điều, vui hay buồn thì cũng đều đã qua, chúng ta đã bỏ lỡ nhau rồi phải không anh…

Em đã tưởng tượng ra không biết bao nhiêu lần chúng ta gặp lại, đứng trước mặt anh mà nói vô số câu từ, tưởng tượng ra ánh mắt anh nhìn em, hay em nhìn anh, đối diện với anh sẽ như thế nào.. Nhưng rồi đến khi gặp lại, em thấy rằng, coi nhau như người dưng vẫn là tốt nhất..

Hôm nay nghĩ lại, em không biết cảm xúc này là như thế nào nữa, chỉ là đột nhiên nghĩ đến tình yêu của chúng ta, rồi em bật khóc. Yêu một người phải chăng chính là như vậy, dù thực sự đã buông cánh tay, thời gian có trôi qua lâu thật lâu, nhưng mỗi khi nghĩ lại, cảm xúc vẫn vẹn nguyên như ngày đầu đó.. Em biết mà, em biết tình yêu luôn có giới hạn, nói là mãi mãi, nhưng mãi mãi đó sẽ kết thúc vào một ngày, không sớm thì muộn, không thể oán trách, không thể dày vò, không thể  níu kéo, không thể yêu thêm..

Nếu như có thể quay lại ngày anh hỏi em tên là gì, thì có chắc em sẽ lựa chọn mỉm cười đáp lời anh như ngày đó, khi em đã biết trước kết cục như thế này. Nếu như quay lại ngày chia tay đó, em có dũng cảm mà nói lời từ biệt với anh như vậy không. Nếu như, nếu như, chúng ta còn bên cạnh nhau thì bây giờ chúng ta đang như thế nào nhỉ? Nếu như, chúng ta chưa từng yêu nhau, chưa từng có những ngày tháng ở bên cạnh nhau như thế thì sao nhỉ?

Mà không, chắc em không thích điều đó cho mấy đâu.

Nếu như anh còn ở bên cạnh em, thì thật tốt, cũng thật buồn, ở bên cạnh em là tình yêu hay chỉ là sự thương hại?

Thật tiếc cho chúng ta, ở bên nhau lâu như thế mà cuối cùng lại rời xa, hạnh phúc ngỡ như ở trước mặt rồi lại vỡ tan. Em không muốn níu giữ anh ở lại, vì em biết dù cố gắng đi nữa thì cũng chẳng được lâu dài, với một người đã muốn đi có muôn vàn lý lẽ để đi. Hạnh phúc không chọn em nữa, vậy em cũng đành..

Em không oán trách gì cả, mọi thứ, tình yêu của chúng ta chắc cũng đã đủ trọn vẹn rồi. Em chỉ muốn là một kí ức đẹp nhất trong lòng anh, như vậy, và anh cũng là một kí ức đẹp trong trái tim em thôi. Ngày mai, ngày kia, rồi những ngày khác, trời vẫn trong xanh, gió vẫn thổi, mọi muộn phiền trong em rồi cũng biến mất. Cuộc sống lại đi vào quỹ đạo chung của nó, thời gian sẽ không vì ai mà dừng lại đúng không? Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc thôi, em sẽ cùng anh già đi, ở nơi anh không nhìn thấy được..

Chúng ta rồi sẽ tốt

Như ngày tháng trước đây

Yêu hay là không phải

Tất cả rồi sẽ phai

Anh nắm tay người mới

Em cũng yêu người ta

Hai ta thành xa lạ

Dẫu xót xa cũng đành

Chỉ mong anh hạnh phúc

Như những ngày trước đây

Dù mai này gặp lại

Vẫn nhìn nhau cười hoài…

Trang – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

votrang

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...