Nếu muốn gia đình hạnh phúc phụ nữ hãy ngừng ngay những suy nghĩ này

Tâm sựGia ĐìnhNếu muốn gia đình hạnh phúc phụ nữ hãy ngừng ngay những suy nghĩ này
02:37:19 05/11/2016

Girly.vn -

Có những suy nghĩ và mong đợi ở phụ nữ khiến người đàn ông cảm thấy ngột ngào, không còn cảm thấy hứng thú trong cuộc sống hôn nhân.\r\nKỳ vọng và mong mỏi sẽ giúp mỗi người phấn đấu để ngày càng tốt hơn, hoàn thiện bản thân hơn. Thế nhưng cần biết lựa chọn những điều để kỳ vọng chứ không nên đòi hỏi những điều vô lý khiến người khác không thực hiện được.\r\n

Nếu muốn gia đình hạnh phúc phụ nữ hãy ngừng ngay những suy nghĩ này

\r\n

Có những suy nghĩ và mong đợi ở phụ nữ khiến người đàn ông cảm thấy ngột ngào, không còn cảm thấy hứng thú trong cuộc sống hôn nhân.

\r\n

Kỳ vọng và mong mỏi sẽ giúp mỗi người phấn đấu để ngày càng tốt hơn, hoàn thiện bản thân hơn. Thế nhưng cần biết lựa chọn những điều để kỳ vọng chứ không nên đòi hỏi những điều vô lý khiến người khác không thực hiện được.

\r\n

Nếu muốn gia đình hạnh phúc các bà vợ hãy ngừng ngay những kỳ vọng dưới đây và sống thực tế hơn.

\r\n

Muốn chồng làm được tất cả mọi thứ

\r\n

Các nàng hãy nhớ rằng chồng là một người bình thường, giống như bạn chứ không phải anh hùng hay siêu nhân. Thế nên chắc chắn anh ấy sẽ có khuyết điểm. Vì thế bạn đừng bao giờ so sánh chồng bạn với người khác bởi mọi so sánh chỉ là khập khiễng. Hơn nữa người khác có thể giỏi một thứ gì đó nhưng lại kém cỏi thứ khác và chồng bạn cũng vậy. Vì thế đừng hi vọng rằng chồng bạn sẽ làm được mọi thứ và tỏ ra khó chịu, hậm hực khi anh ấy không làm được thứ mà bạn mong đợi.

\r\n

Chồng luôn phải là người nói xin lỗi trước

\r\n

Cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi những tranh chấp, mâu thuẫn. Và trong mỗi cuộc xích mích này không ai sai và cũng không ai đúng hoàn toàn cả. Nếu như lúc nào bạn cũng đòi hỏi chồng phải là người nói xin lỗi trước thì điều này rất khó mà còn khiến tình cảm vợ chồng ngày càng cách xa hơn.

\r\n

Nếu muốn gia đình hạnh phúc phụ nữ hãy ngừng ngay những suy nghĩ này

\r\n

Nếu bạn đúng hay anh ấy đúng nhiều hơn nhưng chỉ cần bạn khéo léo trong cách hành xử chắc chắn anh ấy sẽ nhận ra lỗi sai của mình. Và sửa sai bằng hành động. Đã là vợ chồng cùng sống trong một gia đình thì không nên cần phải rạch ròi ai thắng ai thua, ai sai ai đúng. Chỉ cần sau mỗi lần cãi vã cải hai hiểu nhau, thông cảm và yêu nhau hơn là cách giúp hàn gắn hạnh phúc gia đình.

\r\n

Muốn chồng đọc được suy nghĩ của bạn

\r\n

Nhiều phụ nữ lại đòi hỏi chồng phải đọc được suy nghĩ của mình và thường tỏ ra cáu gắt, khó chịu khi chồng không làm vừa ý. Thế nhưng bạn hãy nhớ rằng chồng bạn không phải là một thiên tài hay nhà ngoại cảm mà có thể biết được bạn đang suy nghĩ gì, đang muốn gì và cần gì. Vì vậy cách tốt nhất hãy chia sẻ và nói cho anh ấy biết mong muốn của bạn để anh ấy giúp bạn thoả mãn và không phải đau đầu khi cứ phải suy đoán vợ đang nghĩ gì.

\r\n

Chồng luôn phải đứng về phía mình

\r\n

Người vợ nào cũng muốn chồng đứng về phía mình bởi như vậy cho chị em cảm giác tự tin, thoải mái và “mình đúng”. Thế nhưng hãy nhớ rằng không phải trong mọi chuyện lúc nào bạn cũng đúng và lúc nào anh ấy cũng đứng về phía bạn. Cả hai cần trò chuyện, bày tỏ quan điểm để xác định đâu là việc đúng, đâu là việc sai. Để rồi đi đến quyết định chung thống nhất.

\r\n

Một gia đình sẽ hạnh phúc và hoà thuận hơn nếu cả hai hiểu, thông cảm cho nhau. Vì thế thay vào việc kỳ vọng quá nhiều vào người khác chị em hãy chia sẻ, tâm sự và bao dung với chồng hơn. Cùng nhau đặt mục tiêu và cùng thực hiện mục tiêu đó nhé.

\r\n

Phượng ChiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Steve Chen

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...