Nếu không ai thương em thì em hãy tự thương lấy mình!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNếu không ai thương em thì em hãy tự thương lấy mình!
09:19:05 21/02/2019

Girly.vn -

Ai cũng đã từng có những ngày tháng thật khó khăn, thật buồn phiền, thật áp lực. Em cũng vậy. Em cũng có những ngày tháng, mà như lúc đó em đã nghĩ rằng nó sẽ chẳng bao giờ chấm dứt. Cái ngày khi em không biết con đường đi phía trước phải đi như thế nào hay tương lai rồi sẽ ra sao? Ngày người em yêu rời khỏi em, em đã nghĩ: “Em đã chẳng còn gì nữa rồi”. Khi niềm tin về những gì em đang làm bỗng trở nên lung lay. Em đánh mất niềm tin vào chính mình, em thấy mình thật nhỏ bé thật thảm hại.

Ai cũng đã từng có những ngày tháng thật khó khăn, thật buồn phiền, thật áp lực. Em cũng vậy. Em cũng có những ngày tháng, mà như lúc đó em đã nghĩ rằng nó sẽ chẳng bao giờ chấm dứt. Cái ngày khi em không biết con đường đi phía trước phải đi như thế nào hay tương lai rồi sẽ ra sao? Ngày người em yêu rời khỏi em, em đã nghĩ: “Em đã chẳng còn gì nữa rồi”. Khi niềm tin về những gì em đang làm bỗng trở nên lung lay. Em đánh mất niềm tin vào chính mình, em thấy mình thật nhỏ bé thật thảm hại.

Ngày mà người em yêu ra đi, em cảm thấy hụt hững thấy chông chênh vì em nghĩ rằng sẽ không còn ai nắm tay em đi tiếp quãng đường dài phía trước nữa. Và dường như mọi điều không may đều thi nhau cùng ập đến, áp lực của việc học hành thi cử, chuyện bạn bè, chuyện gia đình rồi chuyện công việc, tất cả đều khiến em mệt mỏi, em chỉ muốn vứt bỏ hết tất cả. Em nghĩ rằng không còn ai quan tâm che chở cho em nữa rồi. Giờ đây em chỉ có một mình thôi, một mình đối mặt với tất cả.

Đúng vậy mất đi một ai đó, người thật sự quan trọng đối với ta đó chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Thế giới của ta thay đổi một cách đột ngột còn ta thì vẫn chưa chuẩn bị tốt tâm lý để chấp nhận hay đón nhận sự thay đổi đó. Ta thắc mắc, ta hoang mang. Ta không hiểu tại sao người đó lại rời xa ta? Ta đã làm sai điều gì sao? Nhưng em à, không phải lúc nào lỗi lầm cũng phải xuất phát từ em, đôi khi chẳng ai có lỗi cả, bởi vì người đã hết yêu. Tình yêu là một thứ gì đó rất kỳ lạ, ta sẽ chẳng bao giờ hiểu được tại sao ta lại lựa chọn người này để dành tình cảm mà lại không phải người kia hay tại sao dành trọn trái tim mình cho người này mà lại không phải cho một người nào khác. Và cũng không thể vì em nói em yêu người là người sẽ vì thế mà yêu em. Một khi đã hết yêu thì dù em làm gì nói gì thì người cũng không vì thế mà tiếp tục yêu em hay ở bên cạnh em đâu. Mà biết đâu chừng người cũng đã tìm thấy tình yêu mới cho riêng mình rồi thì sao?

Cô gái à, nếu không có hạnh phúc từ một người thì cũng hãy tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình. Ai rồi cũng phải quen dần với những nhớ thương, cũng quen dần với việc thiếu vắng đi một vài thứ đã từng thân thuộc với mình. Rồi em sẽ lại yêu, sẽ lại thổn thức vì một người nào đó. Trong lúc đợi chờ một tình yêu mới thì em hãy yêu lấy chính mình và học cách quên đi người cũ. Ăn những món em thích đi, đến những nơi em muốn đến đi. Suy cho cùng nếu đã chẳng ai muốn bước chung đường chẳng lẽ em cũng bỏ rơi bản thân mình sao. Khi người khác không thương em thì em lại càng phải thương lấy mình. Cô gái à mạnh mẽ lên nào!

Sau những ngày buồn đó sẽ là một chuỗi những ngày dài bận rộn, còn biết bao nhiêu thứ em cần làm, em cần học hỏi. Vào những ngày như thế em sẽ học được cách độc lập, em sẽ chủ động và tự tin hơn, rồi em sẽ nhận ra chẳng ai có thể yêu thương em hơn chính em cả. Nếu không ai thương em thì hãy tự chăm sóc cho chính mình, hãy giải phóng bản thân khỏi nỗi buồn vì bên cạnh em vẫn còn nhiều người cần em quan tâm chăm sóc đấy. Nếu không ai thương em, em cũng phải tự thương lấy mình. Em biết đấy cuộc sống này không có gì là mãi mãi cả, tất cả mọi thứ đều có kì hạn của riêng nó ngay cả là đối với tình yêu. Nếu không ai thương em, em cũng hãy thương lấy mình để có thể mạnh mẽ, để có thể tự đi trên con đường của riêng mình. Chúc em thành công!

Stephanie Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Stephanie Duong

Everyone is a beginner at the start.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...