Nếu em là một cô gái…

Tâm sựTản Mạn SốngNếu em là một cô gái…
03:15:40 23/02/2017

Girly.vn -

Em, nếu là một cô gái đừng để bị gieo rắc bởi tư tưởng “nam nữ bình đẳng”. Đó là khẩu hiệu của những nhà chính trị gia, cũng là một mục tiêu phát triển văn minh nhân loại, nhưng xã hội mà chúng ta tồn tại trước giờ chưa bao giờ thực hiện mục tiêu đó, bất luận là phương Đông hay phương Tây xã hội vẫn do nam giới làm chủ.

Nếu em là một cô gái…

Em, nếu là một cô gái nhất định phải kiểm soát được phạm vi quan hệ của mình. Em không thể giống như đàn ông thấy ai cũng xem là bạn tốt. Dù công việc của em đòi hỏi phải giao tiếp thì sau khi tan ca em cũng không thể hôm nay đi uống trà cùng một người đàn ông, ngày mai đi dùng bữa với một người đàn ông khác. Cứ thế lâu dần tất cả mọi người đều nghĩ em là người con gái tùy tiện, thật đấy, em có rất nhiều bạn nhưng em lại chẳng có lấy một người bạn nào đúng nghĩa.

Em, nếu là một cô gái đừng dễ dàng nhận lấy bất kỳ thứ vật chất nào từ một người đàn ông, trừ khi em có ý định kết hôn với anh ta. Em đừng nhận dù chỉ là một thứ rất nhỏ về giá trị, nếu không sớm muộn em cũng sẽ chịu thiệt thòi vì đàn ông họ làm gì cũng đều có mục đích cả. Em phải biết rằng phàm là những người đàn ông có tiền thì trong đầu họ đã có sẵn quan niệm đầu tư, em chỉ sơ sẩy một chút sẽ bị anh ta mang đi “kiếm lời” ngay. Nếu như anh ta sớm muộn cũng thu được “vốn”, thậm chí còn kiếm được một khoản kha khá từ em, vậy thì đúng rồi “đời này chẳng có bữa cơm nào miễn phí” cả!

Em, nếu là một cô gái đừng mua quần áo hay giày dép giá rẻ, tất nhiên cũng không cần phải mua những bộ đồ hiệu quá đắt tiền, tốt nhất cứ mua những thứ bình thường thôi, đôi khi là hàng hạ giá cũng được nhưng đừng là hàng giả hàng nhái. Bởi vì em không thể thay đổi tướng mạo hay thân hình vốn có của mình nhưng em luôn có thể ăn vận để bản thân trở nên thú vị hơn. Như thế em có thể thay đổi khí chất của mình thông qua những bộ quần áo phù hợp. Bất kể người khác có nghĩ gì, em mặc đẹp một chút cũng đã biểu hiện cho việc em biết yêu bản thân mình rồi.

Em, nếu là một cô gái thì hằng ngày nhất định phải chú ý cử chỉ và hành động của mình. Khi đứng phải chú ý đến dáng đứng, khi ngồi phải chú ý đến dáng ngồi, thậm chí khi đi em cũng phải cho ra dáng là một người con gái, tuyệt đối đừng lười biếng hoặc trở nên tùy tiện như những người xung quanh, em chỉ có thể tùy tiện với gia đình hoặc những người thân thiết nhất mà thôi.

Em, nếu là một cô gái đừng để bị gieo rắc bởi tư tưởng “nam nữ bình đẳng”. Đó là khẩu hiệu của những nhà chính trị gia, cũng là một mục tiêu phát triển văn minh nhân loại, nhưng xã hội mà chúng ta tồn tại trước giờ chưa bao giờ thực hiện mục tiêu đó, bất luận là phương Đông hay phương Tây xã hội vẫn do nam giới làm chủ. Dù em có thông minh đến mấy thì cũng phải nhường đường cho nam giới. Em chỉ có thể nói chuyện ít đi và chăm chỉ làm việc hơn. Đừng cạnh tranh với nam giới nhất là đối với chồng của mình em lại càng phải tôn trọng hơn.

Nếu em là một cô gái…

Em, nếu là một cô gái nhất định phải có sở trường của mình. Em không xinh đẹp cũng chẳng sao, chỉ cần em có khí chất. Em không có khí chất cũng được, chỉ cần em thông minh một chút. Em không thông minh cũng có sao, chỉ cần em hiền thục là được. Em không hiền thục cũng chẳng thành vấn đề, miễn sao em cần cù chịu khó. Em không cần cù chịu khó, nhưng có bản lĩnh là được. Em không có bản lĩnh cũng không sao, nhưng ít nhất em phải biết an phận thủ thường… Tóm lại, là một người con gái em không nhất thiết phải có đầy đủ những đức tính như trên nhưng ít nhất hãy cố gắng trau dồi cho mình có được một trong số những đức tính ấy.

Em, nếu là một cô gái thì phải nhớ lấy chồng là việc quan trọng hơn hết. Vì con trai sợ nhất chọn nhầm nghề, con gái sợ nhất chọn nhầm chồng. Có thể từ lâu em đã nhận ra chân lý đó, nhưng vấn đề nằm ở chỗ khi cân nhắc giữa tài hoa và tài sản, nhân phẩm và địa vị, tiền đồ và xuất thân, em cùng lúc được một địa chủ với hòm kho báu mở sẵn và một anh thư sinh nghèo cùng với chiếc xe đạp tới cầu hôn, em sẽ chọn ai? Em sẽ chọn người em yêu hay người đang sở hữu “một vài” thứ gì đó? Đàn ông thành công có nhiều loại nhưng phụ nữ thành công chỉ có một, chính là chọn chồng!

Em, nếu là một cô gái thì gia đình với em phải là tất cả. Em sẽ phải yêu gia đình mình hơn đàn ông, em cũng phải biết cách khơi gợi không khí gia đình để đàn ông có cảm giác nơi nào có em nơi đó chính là nhà. Ngôi nhà sẽ vì em mà trở nên ấm áp chứ không phải vì những căn phòng lấp lánh, xa hoa. Xây dựng hạnh phúc gia đình sẽ là điều em theo đuổi cả đời, nếu như em vì thực hiện cái gọi là “giá trị” nào đó của bản thân mà lơ là chăm sóc gia đình, vậy thì cũng có chỉ thể coi như em đã cực khổ tạo nên một chút “sự nghiệp”. Rồi bỗng chốc ngoảnh đầu lại em mới thấy mình đã chẳng còn gia đình ở bên. Một người như thế có thể coi là thành công không?

Em, nếu là một cô gái, hơn nữa còn là một cô gái xinh đẹp thì nhất định phải hiểu, tất cả những thứ đẹp trên đời đều chỉ là tuyệt vời trong phút chốc. Trước nay chưa có bất kì vẻ đẹp nào dừng lại mãi bên một ai, nhan sắc của em rồi cũng sẽ tàn phai theo năm tháng, em đừng để nhan sắc mĩ miều ấy để lỡ cả một đời. Khi còn trẻ em phải biết nắm bắt thời gian để hoàn thiện bản thân, nếu em trau dồi đủ tri thức và tu dưỡng tốt nhân phẩm thì vẻ đẹp của em sẽ rực rỡ theo thời gian, ngược lại, nếu em chỉ là một “bình hoa di động”, một cô gái với cái đầu là con số 0 tròn trĩnh, vậy thì em biết không nhan sắc chính là bất hạnh lớn nhất cuộc đời em!

Nguồn: http://www.vipyl.com/Article/55/129371.html

PhươngBTheo Girly.vn

Ảnh kadosa yuan 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...