Nếu đã hết yêu rồi thì cũng đừng sợ phải nói lời chia tay

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNếu đã hết yêu rồi thì cũng đừng sợ phải nói lời chia tay
09:17:34 21/12/2018

Girly.vn -

Gặp gỡ một người, tập làm quen khi có họ trong đời để rồi lại đành bất lực nhìn họ ra đi, hết người này rồi lại đến người khác… phải đau lòng nhiều lần như thế thì may mắn thay ta mới có thể biết được ai mới chính là người thực sự dành cho mình, Và cũng đừng quá đau lòng vì rồi ta cũng sẽ ổn thôi. Ta sẽ lại yêu và được yêu bạn à…

Đừng cố giữ quá chặt một người hay một mối tình, chỉ vì đó là tình đầu hay là vì ta đã ở bên nhau quá lâu. Cuộc sống thật ngắn ngủi và quý giá để chúng ta bỏ lỡ đi cơ hội được ở bên cạnh người thực sự dành cho mình.
Trong tình yêu hay là ở trong bất cứ một mối quan hệ nào đều không thể tránh khỏi những trận cãi vã những lần bị tổn thương, những đổ vỡ và cả những lần phải nói lời chia tay để kết thúc một mối quan hệ. Trên đời này không có bữa tiệc nào là không tàn cả. Nhưng dù chúng ta biết như thế, ta cũng chẳng thể nào đoán biết trước được thời điểm đó, ta vẫn đinh ninh rằng mối tình này là mối tình trọn kiếp, rằng không gì có thể chia cắt được đôi ta. Thế nhưng, trong tình yêu nào có thể nói trước được điều gì, đúng không? Yêu thì vui buồn lúc nào cũng có thể thay phiên nhau thường trực trên khuôn mặt ta. Có khi nó dằn vặt, có khi nó bóp nghẹt trái tim ép cho lồng ngực đau đến nghẹt thở và rồi nước mắt tuôn rơi. Có khi nó đập loạn lên mỗi khi ta nhìn thấy người nhưng cũng có thể ngay ngày mai đây thôi tim ta đã chẳng còn mong ngóng như trước nữa, nó dường như đã quay trở lại với quỹ đạo thường ngày của nó. Khi yêu, người ta vui người ta cười, người ta đau người ta khóc, người ta chán người ta quên. Tình yêu vẫn luôn là một câu hỏi khó trả lời thế đó.


Nhưng cái gì vỡ là vỡ rồi. Cho dù có hàn gắn lại cũng khó mà che đi những vết rạn vết nứt. Có một số người dù nhận ra không thể tiếp tục mối quan hệ được nữa nhưng do đã ở bên nhau quá lâu, đã quen thuộc với sự có mặt của nhau trong đời đến nỗi họ lại sợ buông bỏ sợ phải bắt đầu lại một cuộc tình khác, sợ rằng sẽ chẳng còn gặp được một ai để có thể yêu trọn con tim lần nữa, họ sợ phải quên. Tuy nhiên, ta không nên lãng phí thời gian vào một mối quan hệ “nửa vời”  như thế vì cuối cùng nó chỉ làm cả hai tổn thương thêm mà thôi. Lúc còn yêu ta cứ nghĩ tình yêu là một thứ gì đó thật đẹp đẽ, và chỉ cần là của nhau trong hôm nay thì ngày mai rồi ngày kia cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa cũng chẳng thể nào chia cắt được hai người. Nhưng đến khi chia tay rồi, ta mới nhận ra rằng thực ra là ta đã lầm, mới đây thôi ta còn nắm tay nhau cười đùa, vậy mà hôm nay lại xa lạ như chưa từng quen biết.


Một khi con tim đã không còn dành cho nhau nữa thì ta hãy thẳng thắn mà nói ra. Vì dù sao, biết được sự thật vẫn tốt hơn là sống trong sự giả dối, đúng không? Tôi tin là chẳng có ai muốn bị lừa dối cả đặc biệt là bởi người mà mình quan tâm yêu thương, người mà ngày đêm vẫn ở bên cạnh mình và bạn thử nghĩ mà xem, cảm giác mà người mình yêu chỉ ở bên mình vì thương hại hay chỉ vì cả hai không đủ dũng khí để nói ra lời chia tay, thực sự là rất tệ. Cớ sao cứ phải cố chấp khi mà cả hai, ai cũng đang tổn thương, khi cả hai đã hết yêu hay tình cảm của một người đã thay đổi? Một khi cảm xúc đã không còn, thì tình yêu cũng bỗng chốc hóa thành gánh nặng. Và vì chúng ta cũng chẳng muốn mang trách nhiệm là phải ở bên nhau trọn đời, đúng không. Yêu, thì cứ sống trọn vẹn cho ngày hôm nay thôi, vì ai biết được ngày mai lỡ đâu ta lại vụt mất đi những xúc cảm đã từng dành cho nhau. Khi ấy, đến nhìn nhau còn chẳng muốn nhìn, một câu mở miệng chào nhau cũng cảm thấy khó khăn.


Tình cảm của cả hai đã thay đổi, nhưng không có nghĩa là những ký ức, những kỉ niệm đã có cùng nhau sẽ mất đi. Chúng vẫn ở đấy, đẹp đẽ hay ám ảnh – tùy thuộc vào cách ta nhìn nhận về chúng. Có rất nhiều người yêu nhau đã từng như vậy, và thế là họ cho nhau những lối đi riêng. Không oán trách, không quá đau buồn. Vì họ tin nếu có duyên ắt sẽ gặp lại. Thế nên, khi nhận ra mình không còn yêu, cũng đừng quá sợ hãi mà gượng ép bản thân, điều quan trọng nhất và cũng cần thiết nhất khi ấy chính là sự thẳng thắn. Còn yêu thì vẫn còn có thể quay về, không còn yêu nữa thì đành tiếp tục bước đi một mình trên con đường của bản thân, hoặc cũng có thể là cùng đi với một người khác, chẳng thể nào vì một mối tình đã cũ mà ta từ chối bước tiếp được. Sẽ là đau lắm, nhưng rồi cũng qua không phải sao.


Cũng đừng than trách tại sao con người lại thay đổi, bởi cuộc sống vốn dĩ là vậy. Gặp gỡ một người, tập làm quen khi có họ trong đời để rồi lại đành bất lực nhìn họ ra đi, hết người này rồi lại đến người khác… phải đau lòng nhiều lần như thế thì may mắn thay ta mới có thể biết được ai mới chính là người thực sự dành cho mình, Và cũng đừng quá đau lòng vì rồi ta cũng sẽ ổn thôi. Ta sẽ lại yêu và được yêu bạn à…  

 

Stephanie Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Stephanie Duong

Everyone is a beginner at the start.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...