Nếu cuộc đời không yêu lấy bạn, thì cũng đừng tự làm mình tổn thương

Tâm sựTản Mạn SốngNếu cuộc đời không yêu lấy bạn, thì cũng đừng tự làm mình tổn thương
11:37:30 22/05/2017

Girly.vn -

Thực ra, chịu đau cũng là cách giúp chúng ta rèn luyện bản thân, nhưng đau rồi phải học cách mạnh mẽ, kiên cường. Xã hội này tàn khốc lắm, ai đó chỉ bất cẩn một chút là có thể làm chính mình tổn thương. Và cho dù bạn có ra sao mọi thứ vẫn tiếp diễn, nên khóc xong rồi thì mỉm cười bước tiếp thôi.

Nếu cuộc đời không yêu lấy bạn, thì cũng đừng tự làm mình tổn thương

\r\n

Trong cuộc sống, ai cũng có những lúc đau khổ, mệt mỏi, nhưng nếu đã trải qua rồi tự nhiên bản thân sẽ có năng lực chống đỡ. Nhưng chúng ta thường vô tình quên mất một điều, có những nỗi đau là tự mình mang tới. Chúng ta buồn vì công việc không suôn sẻ, vì những điều vụn vặt trong cuộc sống, vì để tâm đến lời nói của người thân, bạn bè, người yêu,… Cứ thế tự mình dằn vặt đến xác xơ tâm hồn.

\r\n

Nếu chúng ta không bị chi phối bởi công danh, lợi ích, một lòng tự do, an nhiên với thế đời thì ắt sẽ phát hiện ra vẻ đẹp cuộc sống, không so đo oán trách cuộc đời sao bất công vì vốn dĩ cuộc đời không có hai chữ “công bằng”, lúc nào cũng sẽ khiến chúng ta rơi vào bế tắc, đời tặng cho mỗi người những khoảng trống và bắt chúng ta nỗ lực để lấp đầy.

\r\n

Trời đã cho chúng ta quyền được sống, vậy nên không ai được phép giam hãm sự tự do. Nhiều người vì gặp khó khăn trong cuộc sống mà lựa chọn cái chết. Thực ra trên đời người bất hạnh nhiều vô kể, đâu chỉ có riêng ai. Có chăng chỉ là cách chúng ta đối mặt với những điều đó như thế nào. Người hạnh phúc là người biết bỏ lại buồn phiền mà tiến về phía trước. Ai cũng có quyền chọn cho mình niềm vui nên đừng chọn lầm để thua thiệt người khác ngay từ điểm bắt đầu.

\r\n

Nếu cuộc đời không yêu lấy bạn, thì cũng đừng tự làm mình tổn thương

\r\n

Thực ra, chịu đau cũng là cách giúp chúng ta rèn luyện bản thân, nhưng đau rồi phải học cách mạnh mẽ, kiên cường. Xã hội này tàn khốc lắm, ai đó chỉ bất cẩn một chút là có thể làm chính mình tổn thương. Và cho dù bạn có ra sao mọi thứ vẫn tiếp diễn, nên khóc xong rồi thì mỉm cười bước tiếp thôi. Người thất tình đương nhiên sẽ rất đau khổ, nhưng trước sau người ta cũng bỏ đi rồi, sao không hào phóng buông tay vì dù có khóc có đau cũng chỉ khiến bản thân thêm tồi tệ. Vậy nên, có yêu đương ắt sẽ có tổn thương. Nhưng sau tất cả, hãy để thời gian xoa dịu mọi vết đau, chỉ cần bạn sẵn sàng đón nhận niềm vui sắp tới.

\r\n

Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, hãy học cách thay đổi suy nghĩ. Đừng có lúc nào cũng cau mày ủ rũ, hãy tha thứ cho bản thân những điều chưa trọn vẹn và tin tưởng vào năng lực của cái “tôi” bản lĩnh, ít nhất như vậy sẽ không đắc tội với chính mình. Tục ngữ có câu: “Trời sinh ra tôi ắt phải có dụng ý”, vậy nên bạn không thua kém người khác, chỉ là bạn vẫn chưa tìm ra thế mạnh của bản thân. Cuộc sống không thiếu vẻ đẹp mà chỉ thiếu đôi mắt phát hiện vẻ đẹp mà thôi.

\r\n

Cuộc sống là quyền lựa chọn của mỗi người, nhưng dù có ra sao cũng phải cố gắng đi hết con đường mình đã chọn. Nếu cuộc đời không yêu lấy bạn, thì cũng xin đừng tự làm mình tổn thương!

\r\n

Nguồn: http://www.duwenzhang.com/wenzhang/renshengzheli/20160125/345187.html

\r\n

PhươngBTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Samson Chen

Giới thiệu về tác giả:

PhươngB

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...