Nếu cô đơn không phải sự miễn cưỡng

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNếu cô đơn không phải sự miễn cưỡng
11:13:27 28/06/2017

Girly.vn -

Và hơn thế nữa, tuổi trẻ không chỉ có mỗi tình yêu là thứ duy nhất để mình sống chết. Nếu thực sự muốn yêu thương, hãy bắt đầu bằng việc tận hưởng của sống này bằng chính bàn tay của bạn. Lắng nghe mọi cảm nhận chân chính trong trái tim mình.

Nếu cô đơn không phải sự miễn cưỡng

Chúng mình vẫn luôn trốn chạy cô đơn, nhưng chưa từng thử ngồi lại với nó một phút giây.

Cô đơn, chứ không phải đang cô độc. Mọi người thường sợ cái cảnh không có ai để mang danh người yêu, không có ai để thể hiện vị trí của mình. Không có ai để trói buộc nhau vào những ngày chẳng mấy mặn mà. Nhưng không mấy ai hiểu được, cô đơn thôi, chứ không phải cô độc. Cuộc sống này còn rất nhiều điều cho chúng ta lựa chọn.

Người ta đôi khi sống chết vì một người là tình cảm liều lĩnh đến ngu ngốc, nhưng đôi khi lại chới với theo một người chỉ vì sợ cô đơn. Sợ phải ở một mình nơi những quán vắng, sợ phải nhìn thấy những cặp đôi đang hạnh phúc ngoài kia hay chỉ đơn giản họ sợ là một kẻ độc thân.

Tình yêu không phải lớp sơn hào nhoáng khi được phủ lên mỗi người. Nó chẳng giúp chúng ta ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn và một cuộc sống hạnh phúc hơn, khi đó chỉ là một thứ đầy gượng gạo thì tình yêu chưa đủ chín và nhân duyên của bạn thì vốn chưa nên bắt đầu.

Học cách sống tích cực với cô đơn, thân thiện với thứ gắn bó biết bao tháng ngày khi còn chưa tơ tưởng về những thứ hữu danh vô thực, hão huyền ngoài kia. Chấp nhận cuộc sống cô đơn là khi chúng ta sẵn sàng cho một bước đệm tốt nhất để tiến tới tình yêu sau này.

Nếu cô đơn không phải sự miễn cưỡng

Và hơn thế nữa, tuổi trẻ không chỉ có mỗi tình yêu là thứ duy nhất để mình sống chết. Nếu thực sự muốn yêu thương, hãy bắt đầu bằng việc tận hưởng của sống này bằng chính bàn tay của bạn. Lắng nghe mọi cảm nhận chân chính trong trái tim mình. Biết yêu thương và chia sẻ với những người xung quanh, dành một khoảng thời gian nhất định cho gia đình. Để đến khi thấy mệt mỏi và quá yếu đuối, ta có thể ùa về nhà hay gọi điện cho mẹ mà khóc. Gia đình vốn luôn ở đó, kiên nhẫn lắng nghe và âm thầm bảo vệ. Hơn nữa, bản thân mình cũng cứng rắn hơn nhiều khi thôi chờ đợi vào một ai khác.

Nếu cô đơn không phải một sự miễn cưỡng, tức là khi chúng mình đã hiểu được ranh giới giữa cô đơn và cô độc. Biết xây dựng một cuộc sống của mình, dù không giàu tình cảm yêu thương như người ta nhưng bù lại, luôn biết trân trọng bản thân mình, sống một cuộc sống thực sự vui vẻ và lạc quan.

Ai bảo rằng cứ phải yêu mới được hạnh phúc, chúng ta đâu cần phải vội vã theo đuổi những cuộc tình chóng vánh để rồi đến khi đổ vỡ lại chỉ nhận lấy những xót xa cho bản thân mình. Hãy cứ dọn dẹp trái tim mình thật gọn để đủ chỗ cho một mối tình dài lâu.

Nhã Tú Theo Girly.vn

Ảnh BLUE

Giới thiệu về tác giả:

Nhã Tú

Tôi là duy nhất, không có ai giống tôi.\r\nHoặc là tôi, hoặc không bao giờ là tôi.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...