Nếu chưa quên được thì hãy nhớ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNếu chưa quên được thì hãy nhớ
11:07:16 31/03/2018

Girly.vn -

Nhớ để thấm thía những nỗi buồn người từng mang đến. Sự vô tâm, hờ hững, những dòng tin nhắn đã gửi nhưng không hề được đáp lại. Nhớ những ngày lễ người ta tay trong tay trên phố còn mình chỉ lặng lẽ ngồi nhìn qua khung cửa sổ mà mơ ước. Nhớ cái con đường cũ dưới tán lá xanh rồi thời gian nhuộm vàng lúc nào không hay mà chẳng hề được chứng kiến một cuộc hò hẹn trọn vẹn có hai người.

Nếu chưa quên được thì hãy nhớ

Này cô gái! đừng tự ép mình thêm nữa. Em vẫn chưa thể quên được thì hãy cứ mạnh mẽ mà nhớ. Có lẽ nước mắt sẽ rơi, trái tim không ngừng rỉ máu nhưng cứ lạnh lùng mà đối mặt. Người ta vẫn nói tình yêu giống như kẻ trộm vụt đến rồi đánh cắp mất trái tim ta từ lúc nào để đến khi người ra đi chỉ còn tổn thương và hối tiếc. Nhưng đủ tổn thương rồi phải buông bỏ hay đau đớn rồi sẽ tự lìa xa. Và nếu chưa đủ lãng quên thì hãy học cách nhớ.

Nhớ để đừng vội là kẻ vô tình nhanh chóng nhạt phai những kỉ niệm dù là xưa cũ. Để nhớ một thời em từng yêu đến thiết tha, từng đau đến cháy lòng vì một người dưng. Người đã từng nắm tay em trên một đoạn đường rồi vội vàng cất bước như chưa từng đến. Nhớ cái  không gian vắng lặng lùa vào mỗi khi bên người, cơn gió êm đềm hòa quyện tiếng cười trong cái nắm tay thật chặt hay màn mưa thấm đầy khuôn mặt ngày chia tay đau đớn. 

Nhớ để thấm thía những nỗi buồn người từng mang đến cho em. Sự vô tâm, hờ hững, những dòng tin nhắn đã gửi nhưng không hề được đáp lại. Nhớ những ngày lễ người ta tay trong tay trên phố còn em chỉ lặng lẽ ngồi nhìn qua khung cửa sổ mà mơ ước. Nhớ cái con đường cũ dưới tán lá xanh mà có khi thời gian đã nhuộm vàng lúc nào không hay mà chẳng hề được chứng kiến một cuộc hò hẹn trọn vẹn có hai người. Để nức nở trước sự tàn nhẫn, bất cần của người mình xem là tất cả. Để nghe nỗi đau rạn vỡ nơi tim khi nghe ai đó nhắc tên người đang hạnh phúc cùng một cô gái khác không phải là mình.

Nếu chưa quên được thì hãy nhớ

Đừng vội quên em nhé! để tự thương cho chính bản thân, để tự vỗ về một làn mi đã ướt đầm nước mắt. Để thôi xót xa câu hỏi: “Tại sao cùng là con gái nhưng người ta luôn hạnh phúc còn em mãi quanh quẩn với những nỗi đau?”. Niềm vui ở nơi đâu khi em cứ mãi giấu kín nỗi đau trong nụ cười để tỏ ra mình vẫn ổn?

Hãy nhớ đi em! để một mình trở nên mạnh mẽ. Để giọt nước mắt ngày hôm qua là màn sương mù của kí ức mà khi bước qua em trở nên trưởng thành. Nhớ để chẳng nỗi buồn nào đánh gục em thêm lần nữa. Để những vết cứa nơi tim dần dần liền sẹo và vĩnh viễn không còn nhức nhối. Khóc đủ rồi giờ là lúc dòng nước mắt đã cạn nhưng trái tim không bao giờ vơi những cảm xúc yêu thương. Em vẫn sẽ lại yêu, nhưng học được cách thương chính bản thân mình. Em vẫn là cô gái ngày hôm qua nhưng đã đủ chai sạn để tự tin và trưởng thành.

Và em đừng quên để nhớ cảm ơn người yêu cũ, vì những nỗi buồn người mang đến hôm nay có thể là món quà cho ngày mai. Khi cuộc sống của em đã thôi thương đau mà ngập tràn tốt đẹp. Rồi sẽ có lúc em thầm cảm phục chính mình của ngày hôm nay dám yêu, dám nhớ để mà quên.

Hiên ThuTheo Girly.vn

Ảnh aTTHINA’

Giới thiệu về tác giả:

Hiên Thu

Viết cho những nỗi buồn những kỉ niệm những yêu dấu của 1 thời đã qua...

Trang trước

Ngày trôi lang thang

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...