Nếu biết anh sẽ là người cũ – Đáng tiếc, tương lai là điều ta chẳng thể đoán định được

Review SáchNếu biết anh sẽ là người cũ – Đáng tiếc, tương lai là điều ta chẳng thể đoán định được
09:55:46 18/03/2019

Girly.vn -

Tiếc cho anh, cho em, cho chúng ta.. Tiếc thật vì đã cùng nhau đi qua bao nhiêu năm tháng giông bão như thế, đến cuối cùng bầu trời bình yên mình lại chẳng có nhau trong đời, biết làm sao đây? Nhưng thật vui vì những tháng năm bên nhau ấy, mình đã từng vì nhau mà yêu hết mình, thật lòng thật dạ với nhau. Dù có ra sao đi nữa, một lời thôi: “Cảm ơn người cũ, cảm ơn vì đã yêu, cảm ơn vì mọi điều..”

“Đâu ai biết được cuộc sống sẽ dẫn mình đến những con đường nào, mình sẽ được đi cùng nhau trong bao lâu, chỉ biết là mình muốn yêu thương người này bằng hết tình cảm mình có, với cảm giác an toàn rằng người mình yêu sẽ cẩn trọng với trái tim của mình, sẽ nhẹ nhàng mà bảo bọc mình trong cuộc đời này”

Bởi, con người ta đâu thể biết trước được tương lai, sống cho hiện tại thôi là quá đủ rồi không phải sao? Tình yêu vốn dĩ là muôn hình vạn trạng, có những người cùng nhau đi qua bao năm tháng, cùng nhau chịu bao nhiêu cơ cực, cứ ngỡ sẽ có một cái kết viên mãn cho cả hai, thì đến cuối cùng lại rời xa nhau trong sự tiếc nuối, tình yêu ngỡ như là khắc cốt ghi tâm ấy vẫn không chiến thắng nổi quá nhiều thứ trong cuộc đời đầy khắc nghiệt. Bên nhau lâu đến như thế nhưng tương lai của nhau lại không có cái tên của người còn lại. Tiếc, tiếc cho chúng ta..

“Nếu biết anh sẽ là người cũ” là những câu chuyện, những khía cạnh khác nhau của tình yêu, với góc nhìn là những người cho đi tình yêu, những người nhận lấy tình yêu, những người đã đi qua tình yêu của họ rồi nhưng vẫn còn đọng lại một phần nào đó trong nhau.

“Buông bỏ không phải là ngừng yêu, chỉ là lòng tự tôn không cho phép mình ở lại nữa”

Cuốn sách này là những câu chuyện tình, có buồn có vui, có tử tế có tệ bạc, có day dứt, có trọn vẹn – cũng như cuộc đời muôn màu muôn vẻ. Đọng lại sau tất cả, có lẽ chỉ là những bài học về chân thành – dung hòa – tử tế..

Rằng nếu có tình cảm với ai, hãy nên nói ra; nếu quan tâm ai thì hãy tỏ bày; nếu thương yêu ai thì hãy chăm sóc, chở che, trân trọng. Đừng vô tâm, xin đừng vô tâm! Đừng là một người vô tâm và cũng đừng ở lại bên những người đã đối xử vô tâm với mình, dù bất kể lý do gì. Chúng ta đâu ai muốn người khác phải buồn lòng khi ở bên mình đâu, phải không?

Muốn giữ một người ở lại thật ra không khó, nhưng muốn họ cảm thấy thật sự hạnh phúc với sự ở lại đó lại chẳng hề dễ dàng.

Mong rằng khi đọc xong cuốn sách và khép nó lại, bạn sẽ thấy một phần nào giống bản thân mình và rút ra cho mình những bài học sẽ đi tiếp cùng bạn đến sau này..

 

Link đặt sách:

 

Su Su – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...