Này em – cô gái trẻ!

Tâm sựTản Mạn SốngNày em – cô gái trẻ!
04:33:10 21/03/2016

Girly.vn -

Xin cho tôi được phép gọi em là em gái bởi tôi vô cùng yêu quý và trân trọng em. Và một khi em đã cho phép điều đó, xin em hãy nghe tôi. Đừng cố làm mờ đi những vết mực dây ra trong trang sách cuộc đời mà em buộc viết cho ngay ngắn.

Này em – cô gái trẻ!

\r\n

Này em – cô gái trẻ! 

\r\n

Em đã đến cuộc sống này một cách tình cờ trong buổi chiều đông lạnh giá. Đứng trước bà tiên hiền lành, em đã khẩn cầu: “Con muốn vào gia đình này”. Em thỏa ước nguyện. Cuốn sách cuộc đời em bắt đầu lật từng trang mới tinh khôi. Những năm qua em đã sống rất tốt, rất ngây ngô nhưng cũng khá già dặn, rất dại khờ mà vẫn giữ được khôn ngoan. Tôi từng hình dung ra những giọt nước mắt yếu đuối khi năm lần bảy lượt chứng kiến cuộc đời cố vùi em trong mỗi bước chân qua. Thế nhưng là tôi sai. Trái tim em đầy yêu thương, kiên cường, mãnh liệt. Cách giải quyết vấn đề của em đơn giản nhưng không đơn thuần là chấp nhận mà đã cố… đã cố vươn lên. Tôi thích nhìn em mỉm cười trong khoảnh khắc đúng ra là em phải khóc. Đôi mắt sáng rực, hơi thở nồng nàn, em gào thét cùng khoảng không vô tận: “Vết xước nào cũng lành lặn theo thời gian”. Em đã thể hiện rất trẻ con nhưng lại rất già, rất chín và ngoạn mục cô bé ạ.

\r\n

Này em – cô gái trẻ! \r\n Này cô em gái!

\r\n

Xin cho tôi được phép gọi em là em gái bởi tôi vô cùng yêu quý và trân trọng em. Và một khi em đã cho phép điều đó, xin em hãy nghe tôi. Đừng cố làm mờ đi những vết mực dây ra trong trang sách cuộc đời mà em buộc viết cho ngay ngắn. Em đã xuất sắc lắm rồi. Lúc mệt mỏi, hãy tìm cho mình một bờ vai. Tựa vào và nghỉ ngơi dù là chốc lát. Em gái ạ! Em rất thông minh khi cố che giấu đi những khó khăn trong đời mình nhưng vụng về trong cách lừa dối chính bản thân. Em đã từng chênh vênh, hỗn loạn. Vết sẹo vẫn còn in hằng trong trái tim nhỏ bé giữa mớ chồng chéo những cào xước chờ ngày lành lặn đó thôi. Nhưng dẫu sao với tôi, em vẫn là cô gái trẻ rất bản lĩnh ngay từ khi bắt đầu.

\r\n

Em ạ! Mỗi người sinh ra vốn là một trang giấy trắng. Em nghĩ mà xem. Nếu chỉ tô mãi một màu hồng thì chẳng thể nào gọi là bức tranh đẹp. Cuộc sống cần phải là kiệt tác rực rỡ sắc màu. Cố lên cô gái trẻ của tôi! Thử thách sẽ mỏi mệt vì không chiến thắng nổi em, đời cũng ngưỡng mộ sự thánh thiện trong em, cuộc sống sẽ mở ra cho em ngàn hạnh phúc. Khi nụ cười hòa vào nước mắt, bờ môi em chạm vị mặn của đắng cay em bỗng nhiên hiểu rằng không có hạnh phúc nào thiếu những đau thương, không ai bình yên mà chưa qua bão tố.  Để… một ngày nào đó, khi viết đến trang cuối của cuộc đời, em sẽ luôn tự hào về một thời tuổi trẻ nồng nhiệt, can đảm biết bao nhiêu!

\r\n

                                              Ruby Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Chuyên blue

Trang trước

Mình chỉ tạm chia tay thôi

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...