Này cô gái, thức tỉnh đi em!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNày cô gái, thức tỉnh đi em!
09:05:05 18/02/2019

Girly.vn -

Cái người từng thân thuộc với em đến từng hơi thở giờ đã là người lạ. Người từng nắm tay em hứa hẹn nhiều điều, giờ đã nắm chặt một bàn tay khác. Người từng dùng ánh mắt trìu mến nhìn em đầy yêu thương…nay vẫn ánh mắt ấy nhưng đã phủ đầy một hình bóng khác, chẳng còn là em nữa…Tôi xin lỗi khi phải nói cho em nghe những điều thật lòng đến tàn nhẫn. Nhưng thực tâm, tôi chỉ muốn tốt cho em. Xin em hãy nghe tôi một lần! Xin em đừng bi lụy…

Này cô gái, thức tỉnh đi em!

Cô gái của tôi, tôi biết em đang trốn đâu đó khóc lóc sụt sùi, vật vã với nỗi đau thất tình. Tôi biết em đang một mình gặm nhấm những niềm đau. Tôi biết em sẽ giày vò bản thân với những câu hỏi tại sao? Tại sao người ta lại phản bội em? Tại sao người ta lại có thể nhẫn tâm đối xử với em như người lạ? Em có thể trách móc, giằn vặt bản thân không đủ tốt để giữ tình đầu. Nhưng em ơi, biết thế nào là đủ tốt. Chuyện tình cảm nào có phân định đúng sai, thừa thiếu. Trong tình yêu, chỉ cần em đã yêu hết lòng, đã dốc sức vun đắp thì dẫu kết quả ra sao em hãy cứ bình thản đón nhận. Bởi người ta đã thay lòng, em có cố níu kéo cũng chẳng ích gì. Em như vậy, chỉ tự làm đau mình thêm, cũng làm khó cho người…

Tôi sẽ không dỗ em bằng những lời đường mật, sẽ không “ru ngủ” em bằng những từ an ủi sáo rỗng. Tôi sẽ đánh thức em dậy khỏi những giấc mơ không có thực – những giấc mơ sẽ khiến em đau đớn bội phần nếu em cứ vin vào đó, cứ nương vào đó mà hy vọng.

Này em ơi, hãy nghe tôi một lần!

Xin em đừng mong chờ vào một sự quay đầu. Người ta đã dứt khoát buông bỏ tình cảm ấy, đã tuyệt tình đâm rạch vào tim em bằng những ngôn từ lạnh lùng cùng lực sát thương ghê gớm, đã bỏ lại em một mình với những tổn thương, những tuyệt vọng, những đau đớn của kẻ bị phản bội, thì lý gì người ta sẽ ngoảnh lại đây… Em nói xem, một người đang vui với duyên mới, liệu có mảy may để tâm đến sự đau khổ của em lúc này? Sẽ không đâu, cô gái. Tôi rất tiếc phải thành thật với em như thế. Vì giờ đây, đối với người ta, em chỉ là một người cũ, một người lạ từng quen mà thôi. Cái người từng thân thuộc với em đến từng hơi thở giờ đã là người lạ. Người từng nắm tay em hứa hẹn nhiều điều, giờ đã nắm chặt một bàn tay khác. Người từng dùng ánh mắt trìu mến nhìn em đầy yêu thương…nay vẫn ánh mắt ấy nhưng đã phủ đầy một hình bóng khác, chẳng còn là em nữa…Tôi xin lỗi khi phải nói cho em nghe những điều thật lòng đến tàn nhẫn. Nhưng thực tâm, tôi chỉ muốn tốt cho em. Xin em hãy nghe tôi một lần! Xin em đừng bi lụy.

Cô gái của tôi, em hãy thôi chờ đợi, hãy thôi hy vọng vào một sự trở về của người ta trong tương lai. Bởi vì sao, em có biết? Cô gái của tôi, em đừng khờ dại nữa, đừng cố chấp một cách ngốc nghếch nữa. Tôi biết em vẫn đang ấp ủ một niềm tin rằng: Những người yêu nhau rồi sẽ trở về với nhau. Nhưng em ơi, cái kết đó chỉ dành cho những người còn thương nhau, những người vì một yếu tố, một hoàn cảnh nào đó mà phải tạm chia xa nhưng trái tim họ vẫn hướng về nhau, chứ không dành cho một kẻ phản bội. Người ta đã tuyệt tình dứt áo ra đi, đã đương tâm dối lừa niềm tin của em, đã phản bội tình yêu của em mà vui vầy, quấn quýt bên người mới, mặc em đau khổ …thì em ơi, liệu em có thể bao dung mọi lỗi lầm mà tha thứ, có thể lại yêu người ta như chết đi sống lại một lần nữa, mặc mọi thứ đã qua không? Em vẫn còn yêu, vẫn còn thương đấy nhưng người ta thì đã nguội lạnh từ bao giờ, em ơi. Giả như, một ngày nào đó, người ta thực sự trở về, xin em nối lại đoạn tình yêu dang dở, gắn lại những tan vỡ, thì tôi mong em hãy lý trí một lần. Người ta vẫn nói rằng, đừng bao giờ yêu lại người cũ. Vì có thể, điều em nhớ, điều em còn thương lúc đấy chỉ là những kỷ niệm đẹp một thời xa cũ chứ không phải người ta, cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu. Vậy nên em ơi, đừng mong chờ thêm nữa, đừng đón nhận một cái kết đến hai lần.

Này cô gái, hãy thức tỉnh đi thôi. Em định ngủ vùi trong miền ký ức ngọt ngào xưa cũ, định đằm mình cùng những niềm đau đến bao giờ? Em không thể cứ mãi nhớ về nó, cứ khư khư ôm chặt vết thương lòng. Hãy mạnh mẽ đứng dậy đi em, hãy yêu thương bản thân, hãy chăm chút cho mình, hãy thật vui vẻ và xinh đẹp. Dần dần mọi nỗi đau sẽ nguôi ngoai. Thời gian không thể giúp em lãng quên mọi thứ, nhưng em ơi, thời gian sẽ giúp em xoa dịu những tổn thương. Này cô gái, hãy thức tỉnh đi em. Hãy đứng dậy và bước tiếp cuộc đời của em. Tương lai của em, những niềm hạnh phúc vẫn còn ở phía trước. Mong em đừng vì một lần đổ vỡ mà chai sạn những yêu thương, đừng vì một lần bị lừa dối mà mất niềm tin vào tình yêu hay lo sợ được mất. Em ơi, dẫu em đã từng cho đi và chẳng nhận lại được những điều xứng đáng. Nhưng xin em hãy tin, ở đâu đó phía trước của đường đời, em sẽ gặp được đúng người. Một người sẽ yêu em như em mong chờ. Một người sẽ khiến trái tim em một lần nữa reo lên những nhịp yêu đầy hạnh phúc, sẽ nắm tay em đi đến cuối đời. Em hãy tin như thế mà mạnh mẽ vực mình dậy khỏi những niềm đau nha em…Tôi tin, em nhất định sẽ hạnh phúc!

Huyền Châu – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

 

 

Giới thiệu về tác giả:

Huyền Châu

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...