Này cô gái, em ngưỡng mộ một tình yêu như thế nào?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNày cô gái, em ngưỡng mộ một tình yêu như thế nào?
09:10:10 20/02/2019

Girly.vn -

Này cô gái, em ngưỡng mộ một tình yêu như thế nào?
Một tình yêu thề non hẹn biển vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách? Hay một tình yêu dù chết đi sống lại vẫn mong được ở mãi bên nhau? Hay là một tình yêu hẹn ước dù xa cách muôn trùng vẫn sẽ chung thủy một lòng?

Này cô gái, em ngưỡng mộ một tình yêu như thế nào?

Một tình yêu thề non hẹn biển vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách? Hay một tình yêu dù chết đi sống lại vẫn mong được ở mãi bên nhau? Hay là một tình yêu hẹn ước dù xa cách muôn trùng vẫn sẽ chung thủy một lòng?

Tất cả đều đáng ngưỡng mộ đều đáng mơ ước phải không em? Nhưng có mấy ai có thể làm được như thế? Mấy ai có thể giữ trọn lời thề ước “cả đời chỉ yêu mỗi một mình người, chỉ nguyện mãi được bên người được cùng người già đi” đâu chứ? Đúng vậy, không phải ai cũng có thể làm được như thế.

Vậy thì sau tất cả những điều đó những người đã giữ vững lời hẹn ước của mình, họ có được những gì? Điều gì đã giúp họ đi được cùng nhau? Có phải tình yêu của họ là thứ tình cảm thiêng liêng, cao đẹp và tuyệt vời lắm không? Nhưng chẳng phải những thứ càng cao thì càng khó nắm bắt, càng đẹp đẽ tuyệt vời lại càng mong manh dễ vỡ sao? Vậy làm sao để ta có thể có được thứ tình cảm thiêng liêng đó?
Người ta cứ nói mãi về tình yêu. Tình yêu là gì? Hạnh phúc là gì? Khổ đau là gì? Rồi thế nào là tổn thương? Thế nào là trách nhiệm? Họ nói về sự chung thủy một lòng trong tình yêu, họ nói về những thứ mà chúng ta chẳng bao giờ có thể nhìn thấy hay chạm vào nó. Đó là những thứ mà ta chỉ có thể tự mình cảm nhận, những thứ ta không nhìn thấy được bằng mắt cũng không thể nghe thấy được bằng tai. Chỉ biết rằng nó xuất phát từ trái tim thế nên đôi khi ta cũng chẳng biết phải dùng từ ngữ như thế nào để nói hay mô tả về nó. Nhưng chúng ta biết nó rất đẹp thế nhưng nó cũng rất mong manh cũng rất dễ vỡ.
Còn em, em ngưỡng mộ tình yêu như thế nào?
Em nhìn tôi và nói: “Em ngưỡng mộ thứ tình yêu mà khi hai người đứng cạnh nhau họ luôn cùng tỏa sáng, nhìn họ thật xứng đôi. Họ sẽ cùng nhau giải quyết những khó khăn những thử thách trong công việc cũng như trong cuộc sống. Họ cùng nhau xây dựng ước mơ chung của hai người. Họ không cần hàng ngày phải nói về việc họ yêu nhau như thế nào hay người này yêu người kia bao nhiêu, cũng không phải là những lời yêu thương có cánh cũng chẳng phải trách nhiệm phải yêu thương nhau như thế nào, hay sáng phải gọi điện hỏi thăm tối lại nhắn tin chúc ngủ ngon. Họ học hỏi nhau những kinh nghiệm sống, họ kể cho nhau nghe về lý tưởng của riêng mình, về tương lai, về cuộc sống và về những ngày tháng họ có thể đi cùng nhau, cùng nắm tay nhau bước qua những giông bão cuộc đời mà chẳng sợ hãi gì cả bởi vì họ đã có nhau.
Họ chẳng cần phải sống chết vì nhau, họ chẳng hứa hẹn rằng mọi thứ sẽ là mãi mãi. Họ đi cùng nhau đến khi họ có thể và để lại cho nhau những kỷ niệm tươi đẹp cho dù là sau này mỗi người mỗi hướng đi khác nhau. Khi đó cô gái có thể bình thản mà nói với mọi người rằng: “Thành công của tôi bây giờ có hình bóng của người ấy, tôi phải cảm ơn người ấy rất nhiều.” Còn chàng trai cũng có thể tự tin mà nói rằng: “Chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi ở bên nhau và cũng đã học được từ nhau rất nhiều điều. Tôi thật sự trân trọng những điều đó.” Em nghĩ vậy đó. Không phải thứ tình yêu thiên trường địa cửu mà là khi hai người có thể hiểu cho nhau và trân trọng ước mơ lý tưởng của nhau.”
Bây giờ người ta cũng vẫn cứ nói mãi với nhau về những thứ cao cả trong tình yêu, về đức hi sinh về lòng chung thủy. Nhưng họ lại quên mất rằng yêu không có nghĩa là quên đi những lý tưởng và ước mơ của riêng mỗi người. Người ta có thể ở bên nhau trọn vẹn, dành tình yêu cho nhau là bởi vì họ có thể cùng nhau xây dựng những ước mơ cho riêng mình.
Tình yêu à, tôi nghĩ không phải nhất thiết lúc nào cũng là nằm tay đi cùng nhau đến suốt cuộc đời, mà là cùng nhau tiến về phía trước dù sẽ chẳng phải là cùng nhau đi đến cuối con đường. Nhưng được làm bạn đồng hành của nhau như vậy đã là tuyệt vời lắm rồi, có phải không em?

Stephanie Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Stephanie Duong

Everyone is a beginner at the start.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...