Này cô gái, em hãy trả nỗi buồn lại cho tôi!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNày cô gái, em hãy trả nỗi buồn lại cho tôi!
02:40:25 04/11/2015

Girly.vn -

Nhớ này cô gái, tôi sẽ chờ em trả nỗi buồn lại cho tôi. Tại đây. Khi mà dù mưa hay nắng thì em vẫn có thể vui vẻ mà nghe nhạc, vui vẻ mà nói chuyện, vui vẻ mà yêu thương.

Tôi gặp em trong một quán cà phê nhỏ nhưng nhộn nhịp. Em ngồi đó, lặng yên cùng với những bản nhạc. Tôi cũng vậy, chỉ khác là tôi chú ý đến em.

\r\n

\r\n

Hình như tôi đã gặp em trên một chuyến xe nào đó. Em ngồi sát bên tôi, vui vẻ ngân nga đôi giai điệu của những bài hát phát ra từ chiếc điện thoại và thi thoảng còn mỉm cười với những người lạ lên cùng chuyến. Khoảng thời gian đó, tưởng chừng mới hôm qua, hôm kia. Ấy vậy mà hôm nay, nhìn em, ai cũng thấy một khuôn mặt đã nhuộm đủ màu của buồn phiền, của đau thương.

\r\n

\r\n

12193716_977128795693356_1099215959951976954_n

\r\n

\r\n

Em kể tôi nghe chuyện của nhiều ngày trước đó. Thì ra thế giới lại được đón chào thêm hai kẻ cô đơn. Và trời thì đổ mưa hưởng ứng.

\r\n

\r\n

Em nói rằng trời mưa nên em buồn. Nhưng theo tôi thấy, tháng 11 mà không có mưa thì mới đáng buồn. Chứ gió mùa về thì ắt sẽ mưa. Chẳng qua, vì em buồn. Mà đã thế, thì dù trời có nắng chói chang hay gió êm ả thì em cũng chẳng tìm nổi niềm vui.

\r\n

\r\n

Chẳng cần biết nhiều, chỉ qua những điều em kể, tôi thấy thương em, thật lạ. Tôi là một kẻ rất dễ “thương”. Tôi thương những người phải chạy mưa ngoài kia, tôi thương những người mải mê kiếm tìm nắng trong những ngày đông dai dẳng, tôi thương những bàn tay cố níu giữ những kỉ niệm, tôi thương chính mình, tôi thương người tôi yêu, người yêu tôi… Và tôi cũng thương em. Nhưng, thật khác, cô gái à.

\r\n

Này cô gái, em hãy trả nỗi buồn lại cho tôi!

\r\n

Tôi thương em vì đã tuổi này rồi mà em vẫn giữ được cho mình nét hồn nhiên khác biệt. Em nói rằng em tin vào cổ tích và tôi đã mỉm cười. Đơn giản vì tôi chẳng muốn vùi dập niềm tin của bất cứ ai, bất cứ cô gái nào, hãy cứ tin vào những điều em muốn tin. Nhưng xin em nhớ cho, phép màu không phải lúc nào cũng xảy ra đúng lúc, đúng thời điểm. Thế giới 7 tỉ người, có hàng tỉ cái đám cưới, mà được gọi với một cái tên đẹp đẽ “đám cưới cổ tích” thì cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.  

\r\n

Thương em bao nhiêu, tôi lại trách chàng trai đó bấy nhiêu. Nhưng trách cứ làm gì khi tôi chẳng hiểu đầu đuôi câu chuyện. Nghĩ lại, tôi còn thấy mừng cho em, còn thấy muốn cảm ơn chàng trai nào đó. Ít ra, sau mọi chuyện, rồi em sẽ phải trưởng thành hơn thay vì cứ làm một nàng công chúa sống mãi trong cái thế giới màu hồng mà em tạo dựng. Thời gian qua đi, rồi em sẽ lại cười đùa vui vẻ như xưa. Hay biết đâu rồi sẽ có một ai đó, sẵn sàng đợi em cảm thấy “ổn”, đến bên em khi thích hợp, lúc đó, hãy chấp nhận người ta.

\r\n

\r\n

Vì em vẫn luôn có một niềm tin bương bỉnh về tình yêu, nên đừng phá hủy nó. Hãy cứ tiếp tục bướng bỉnh như vậy, nhưng hãy thay đổi niềm tin. Đừng mãi sống với niềm tin đã cũ kĩ đó, hãy tạo dựng một niềm tin mới. Niềm tin này sẽ giúp em vượt qua những tháng ngày khó khăn mà em đang trải qua.

\r\n

\r\n

Và, nhớ này cô gái, tôi sẽ chờ em trả nỗi buồn lại cho tôi. Tại đây. Khi mà dù mưa hay nắng thì em vẫn có thể vui vẻ mà nghe nhạc, vui vẻ mà nói chuyện, vui vẻ mà yêu thương.

\r\n

\r\n

Tặng em:

\r\n

“Luôn có người tới và rời đi

\r\n

Em chỉ cần cười với người đang trước mắt

\r\n

Vụn vỡ rồi xin đừng đi nhặt

\r\n

Nắng tắt rồi có ấm được đâu em?!”

\r\n

\r\n

SứaTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh: tác giả cung cấp 

Giới thiệu về tác giả:

Thúy Hạnh

"Hãy hiện thực hóa những điều không tưởng.Hãy bớt mơ mộng hóa những điều xa xôi. Hãy khiêm tốn khi có một chút thành công. Hãy sẵn sàng đối mặt với những điều tồi tệ nhất."

Trang trước

Vì tôi cô đơn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...