Muốn hạnh phúc, hãy thôi đừng sống vội!

Tâm sựTản Mạn SốngMuốn hạnh phúc, hãy thôi đừng sống vội!
03:10:00 11/09/2017

Girly.vn -

Vì cuộc đời là một bài ca với những giai điệu trầm bổng, đừng vì bất cứ lí do gì mà đánh mất cơ hội được tận hưởng trọn vẹn những giai điệu ấy.

Muốn hạnh phúc, hãy thôi đừng sống vội!

\r\n

Vì cuộc đời là một bài ca với những giai điệu trầm bổng, đừng vì bất cứ lí do gì mà đánh mất cơ hội được tận hưởng trọn vẹn những giai điệu ấy. Bởi lẽ, mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, để kiếm tìm những bến bờ yêu thương. Vậy nên, nếu muốn sống một cuộc đời trọn vẹn với những kí ức hạnh phúc, đón nhận những món quà từ cuộc đời ban cho ta, hãy thôi đừng sống vội!

\r\n

Tôi đã từng nghe một câu nói mà tôi còn nhớ mãi, rằng: “Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn”. Vậy tại sao ta phải sống chậm lại giữa cái xã hội đang thay đổi quá nhanh khiến người ta không ngừng lao vào nhịp đời vội vã? Liệu sống chậm có khiến con người ta có được hạnh phúc thật sự không? Với riêng tôi, bến bờ hạnh phúc đó là điều chưa chắc chắn, nhưng tôi dám khẳng định một điều rằng, khi chúng ta sống chậm, ta sẽ có cái nhìn đời thật khác, để hiểu rõ hơn cuộc sống, hiểu rõ hơn chính bản thân mình, và lúc này, chẳng phải việc kiếm tìm hạnh phúc sẽ dễ dàng hơn gấp bội phần hay sao?

\r\n

Muốn hạnh phúc, hãy thôi đừng sống vội!

\r\n

Thực ra, trong bất kì công việc gì, sự chậm rãi, tỉ mỉ luôn giúp ta nhìn nhận được công việc một cách đa chiều. Khi ta chậm lại, ta sẽ học cách hiểu được bản chất của vấn đề hơn. Cũng giống như trong cuộc sống, sống chậm giúp ta có được thời gian nhìn đời, thời gian để suy ngẫm, thời gian để trả lời những câu hỏi mà trước giờ bản thân luôn băn khoăn, thắc mắc, và quan trọng hơn thế, sống chậm để ta chắc chắn rằng, mình sẽ không đánh rơi bất kì điều quý giá nào trong cuộc đời này. Đó có thể là những yêu thương, những ân cần chăm sóc từ mọi người, những điều bé nhỏ nhưng ý nghĩa trong cuộc sống mà hằng ngày ta chẳng buồn để ý đến. Để sau tất cả, ta nhận ra rằng, bức tranh cuộc đời không chỉ tồn tại đơn thuần hai gam màu đen và trắng mà hơn thế, cuộc đời là một tác phẩm với những màu sắc đa dạng, hài hòa như chính những thăng trầm trong cuộc đời mỗi người chúng ta.

\r\n

Sống chậm còn giúp ta bình tâm lại, dạy ta học cách yêu thương, học cách trân trọng và lưu giữ. Nếu ta biết điều chỉnh nhịp sống của mình, ta sẽ không dễ dàng bị tấp nập dòng đời cuốn đi, để một sớm mai thức dậy, ta chợt nhận ra mình đã thay đổi quá nhiều, lâu rồi chẳng dành thời gian nâng niu chính bản thân, chẳng dành thời gian cho một cuộc hẹn ra phố cùng cô bạn cũ hay thói quen gọi về nhà hỏi thăm gia đình cũng đã vô tình lãng quên mất. Có lẽ vì ta đã sống quá vội vã, chẳng dành nổi cho mình một khoảng trống để ngẫm nghĩ, suy tư hay những khoảnh khắc để trau chuốt những tình cảm giản dị mà ý nghĩa vô cùng.

\r\n

Vậy nên, đừng để những khoảnh khắc cuộc đời, những thương yêu quý giá vụt qua mà chẳng để lại dấu ấn sâu đậm, vì chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, để yêu thương, để trân quý và để hạnh phúc, vì vậy hãy hạnh phúc theo một cách trọn vẹn nhất. Sống chậm để yêu thương, yêu thương để hạnh phúc !

\r\n

CốmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Rona Keller

Giới thiệu về tác giả:

Cốm

Yêu viết lách. Luôn sống hết mình như thể chỉ còn lại một ngày trên đời.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...