Muốn được yêu hoàng tử, trước hết bạn phải là công chúa

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnMuốn được yêu hoàng tử, trước hết bạn phải là công chúa
03:46:19 29/05/2015

Girly.vn -

Phụ nữ thích đàn ông gọn gàng chải chuốt, thì đàn ông cũng vậy thôi. Chẳng thể phủ nhận sự thu hút của vẻ bề ngoài, nhưng để ngồi lại với nhau lâu dài thì còn cần hơn thế nữa.

Là con gái, đâu nhất thiết phải mặt trái xoan, mắt bồ câu, mũi cao dọc dừa, môi trái tim mới là đẹp. Chỉ cần dịu dàng, hài hòa không gai mắt thôi, để còn chừa chỗ cho những ưu điểm khác nữa chứ. Chẳng phải cái vĩnh cửu là những thứ mắt thường không thể nhìn thấy hay sao? 

\r\n

MUỐN YÊU ĐƯỢC HOÀNG TỬ, TRƯỚC TIÊN BẠN PHẢI LÀ CÔNG CHÚA

\r\n

Tôi vẫn luôn tin rằng vẻ đẹp chân chính của một người phụ nữ xuất phát từ nền tảng tri thức và cách sống trong cái xã hội xô bồ này. Chỉ có thế, ta mới nhận ra những giá trị mà có thể nhiều người bỏ lỡ, cũng chẳng cần bận tâm hay lưu luyến các anh chàng phù phiếm chỉ biết đến ngực hay cơ thể phụ nữ. Họ có thể đánh mắt nhìn chúng ta hay đong đưa bằng một cái nháy mắt gợi tình, nhưng tuyệt đối đừng để cánh mày râu có cơ hội huýt sáo sỗ sàng và buông lời lả lơi khiếm nhã khi ta đi lướt qua. Kể cả việc tụm năm tụm ba gọi ta là “con này” hay “con kia”. 

\r\n

Tuy nhiên, trước khi trách thiên hạ, đổ lỗi cho bản thân là một việc khôn ngoan. Bạn có bao giờ tự hỏi “Tại sao họ lại đối xử với mình như vậy?”

\r\n

Một anh chàng muốn tán tỉnh bạn, hãy nhìn vào anh ta thật kỹ, bởi anh ta phản ánh giá trị của chính bạn. Con người ta luôn chọn đối tượng phù hợp và tương xứng với bản thân như một bản năng, và đàn ông có khả năng phân loại phụ nữ đáng kinh ngạc. Nếu một người đàn ông tướng tá đường hoàng đến với bạn, hãy tự hào rằng thời gian qua bạn đã chăm sóc tốt cho bản thân. Nếu một kẻ phường ất ơ nào đó nhăn nhở xin số điện thoại của bạn, bạn có thể nghĩ “cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga”, nhưng sau đó hãy về nhà và tút tát lại từ trong ra ngoài ngay đi!

\r\n

MUỐN YÊU ĐƯỢC HOÀNG TỬ, TRƯỚC TIÊN BẠN PHẢI LÀ CÔNG CHÚA

\r\n

Đàn ông không tự dưng cư xử tùy tiện và thiếu đứng đắn với phụ nữ. Tôi nghĩ phần lớn họ biết cách trở thành một quý ông, nhưng sẽ chỉ có một vài phụ nữ khiến họ trở thành một quý ông đích thực. Bạn không thể mong chờ họ mở cửa, kéo ghế hay “lady first” trong khi bản thân cứ phăm phăm đi trước. Bạn không thể đòi hỏi sự tôn trọng với cái mặc định buồn cười là thanh toán hóa đơn quy về trách nhiệm của đàn ông, và cứ thế vô tư sử dụng tiền của họ hết lần này đến lần khác. Tất nhiên, khi một chàng trai mời bạn đi chơi, anh ta đã chuẩn bị sẵn sàng hết rồi, nhưng phụ nữ thông minh và khéo léo vẫn sẽ đề nghị chia đôi hóa đơn để nhận lời từ chối, sau đó tặng họ nụ cười và lời cảm ơn. Hãy chắc chắn rằng lần sau sẽ đến lượt bạn mời lại họ. 

\r\n

“C’mon girls, be a lady!” 

\r\n

Vậy đấy, không phải tự dưng đàn ông có thể thiếu tôn trọng ta, mà là ta đã lơ là tôn trọng chính mình. Phụ nữ quyết định hình ảnh của bản thân mình trong mắt đàn ông ra sao, hãy lựa chọn cho mình một phẩm chất/khí chất riêng biệt chỉ mình bạn có khiến đàn ông tôn trọng, thậm chí là mê mệt. Hãy tin tôi, nền tảng để phát triển bất cứ mối quan hệ tốt đẹp và bền lâu chính là sự tôn trọng giữa hai bên, mà để có được sự tôn trọng từ đối phương, phụ nữ cũng như đàn ông nên biết cách làm tăng giá trị con người mình trong mắt nhau. Bằng cách nào? Đơn giản lắm, chính là tự tôn trọng mình, biết phát huy giá trị và ưu điểm của mình, giảm thiểu tối đa những gì chưa tốt.

\r\n

Để thực hiện tốt những điều trên, phụ nữ cần kiến thức và hiểu biết, ít nhất là sâu sắc về một lĩnh vực nào đó. Đương nhiên sự thông tuệ không từ trên trời rơi xuống, mà là cả một quá trình quan sát, đánh giá và không ngừng cải thiện. Chính vì thế, đừng ngạc nhiên khi thấy một cô gái nhan sắc bình bình mà lắm vệ tinh theo đuổi, còn mấy cô nàng xinh đẹp như búp bê lại hay lăn lộn đau khổ với tình trường mà chẳng đi đến đâu. 

\r\n

 Muốn được yêu hoàng tử, trước hết bạn phải là công chúa 

\r\n

Có người nói với tôi, thời buổi này không có chút nhan sắc thì chẳng ma nào có kiên nhẫn ngồi lại tìm hiểu vẻ đẹp tâm hồn. Không sai, tôi cũng sẽ không thể ngồi đối diện suốt 20 phút với một người quần áo luộm thuộm, nhăn nhúm, mặt mũi đầy mụn nhọt và chất nhờn, tóc búi xùi bết dính, cộng thêm mùi cơ thể thoang thoảng trong không khí. Thậm chí, tôi sẽ cảm thấy bị xúc phạm về thị giác cũng như lòng tự tôn cơ đấy!

\r\n

Phụ nữ thích đàn ông gọn gàng chải chuốt, thì đàn ông cũng vậy thôi. Chẳng thể phủ nhận sự thu hút của vẻ bề ngoài, nhưng để ngồi lại với nhau lâu dài thì còn cần hơn thế nữa. Vậy nên, là phụ nữ ít nhất hãy biết cách trau dồi gu thẩm mỹ, biến khuyết điểm thành ưu điểm hoặc để những ưu điểm khác lấn át khuyết điểm của mình. Tôi thích tự nghĩ cách khắc phục khiếm khuyết của mình (cả ngoài lẫn trong) hơn là nhờ sự giúp đỡ tác động ngoại cảnh. Việc ngắm mình chậm rãi thay đổi từng chút một theo thời gian cũng là cái thú khó cưỡng. Do đó, muốn yêu được hoàng tử thì trước hết bạn phải là công chúa đã nhé.

\r\n

Nguyệt Cát Theo SKCĐ

\r\n

 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...