Mưa rào

10:12:05 26/09/2016

Girly.vn -

Nhưng anh à! Phải chăng tình yêu đầu luôn hoang mang và ngờ nghệch đến đau lòng như vậy?

Mưa rào

\r\n

Một đứa ngu ngơ đối với tình yêu như em thì tình yêu đầu luôn là thiên liêng và cao quý lắm.Em luôn mơ đến vị hoàng tử giàu sang cầm đó hoa hồng to lớn ngỏ lời yêu và lời cầu hôn tuyệt vời. Em luôn suy diễn viễn cảnh cả hai ngắm hoàn hôn và hẹn ước trọn đời không cách xa. Nhưng anh à! Phải chăng tình yêu đầu luôn hoang mang và ngờ nghệch đến đau lòng đến vậy?

\r\n

Em chẳng dám nghĩ đến một ngày em cuồng si anh đến nhường ấy, em cũng chẳng dám tin tình yêu đầu của em lại là tình yêu một phía không có đáp hồi.

\r\n

Anh đến với em tựa cơn mưa rào, vụt đến để em không kịp xoay sở rồi cứ thế ướt mình cảm lạnh, và khi em kịp nhận ra cơ thể em không còn gì để che giấu thì cơn mưa như anh cũng tan biến nơi nào. Em cảm lạnh tới mức hồ đồ trao anh toàn bộ con tim non nớt trong tình yêu, mông lung trao anh niềm tin về thứ huyễn hoặc gọi là mãi mãi, trao anh cả cái sự chân thành của người con gái lần đầu tin bước vào thế giới tình si. Để rồi khi cơn cảm lạnh đi qua, em nhận ra mình đã ngốc nghếch đến nhường nào. Nhưng có lẽ ngay từ đầu là do chính em đã tự mình dấn thân vào cơn mưa đó, và lỗi không phải từ anh đúng không?

\r\n

Mỗi thứ là do em cam chịu nhận vào mình, giá như em cầm cây dù cứng cáp che lấp đi con tim dại khờ đừng cho nó cảm nhận tình cảm do mình em hoang tưởng. Giá như em trú mưa vào thế giới trẻ con không lân la tò mò thứ tình yêu đầu khó nhọc đó thì tốt biết bao anh nhỉ? 

\r\n

Mưa rào

\r\n

Vậy phải chăng kết quả sẽ khác bây giờ không?

\r\n

Phải chăng em sẽ không phải lưu luyến mà đau lòng,

\r\n

Phải chăng anh cũng không cần khổ sở thể hiện sự cự tuyệt chán chường kia,

\r\n

Phải chăng cô gái em vốn cho là kẻ thứ ba kia lại là người đáng ra nhận được yêu thương từ anh sẽ không phải khó xử?

\r\n

Phải chăng cả ba chúng ta không một ai phải loay hoay tìm khiếm lối ra giũa chốn mê cung mù mịt này?

\r\n

À hóa ra chỉ cần em buông tay, mọi chuyện sẽ tốt đẹp đến thế?

\r\n

Thì thôi anh nhé, em buông tay..

\r\n

Em sẽ nhớ cơn mưa rào bất chợt, nhớ cả cái cảm lạnh khiến cơ thể kiệt quệ giữa đường tình. Có lẽ sau này sẽ có một vị bác sĩ nào đó cho em viên thuốc yêu thương, khiến tim em một lần nữa rung động. Em sẽ khỏe lại ra sức chạy và vun đắp tình yêu trong mơ của mình. Nhưng có lẽ qua cơn đau sẽ để lại triệu chứng không trị hết. Sẽ có lúc em nhớ về anh như một người thương lâu ngày không gặp, sẽ có lúc em nhớ về tình cảm anh và cô ấy dành cho nhau và cảm thấy đôi chút nhíu mày vì khó thở. Nhưng sau tất cả cái đôi lúc đó sẽ là hình ảnh con ngốc run rẩy dưới mưa với cặp mắt ướt nhòe lệ mặn sẽ khiến em đây mạnh mẽ đến phi thường.

\r\n

Anh đừng lo cho em – cô em gái trong suy nghĩ của anh. Anh đừng suy nghĩ làm sao để em thôi day dứt khi vô tình anh cô ấy và em lướt qua nhau, cũng đừng bận tâm cái câu tỏ tình vụn về trong sân trường cùng lá thư bị vò nát. Anh đừng lo gì nhé, vì đứa ngốc đó mạnh mẽ và kiên cường lắm anh. Vì thế anh phải hạnh phúc, nhất định phải hạnh phúc để con ngốc đó không hối tiếc vì đã chọn cách buông tay.

\r\n

Bánh Mì Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh CT

Giới thiệu về tác giả:

Bánh Mì

Bánh Mì tuy xấu xì không chuẩn nhưng lại là món ăn yêu thích của nhiều người..Con người tuy bề ngoài xấu xí nhưng bên trong họ phải khiến ta yêu đến điên cuồng

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...