Mùa mưa muốn quần áo nhanh khô và không hôi thì phải làm thế này

SốngKhéo tayMùa mưa muốn quần áo nhanh khô và không hôi thì phải làm thế này
11:20:45 01/08/2016

Girly.vn -

Mùa mưa, muốn quần áo mau khô, thơm tho, chỉ cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây thôi nè.

Một trong những nỗi niềm của hầu hết chúng ta vào mùa mưa đó chính là việc giặt và phơi áo quần sao cho nhanh khô, không bị mùi hôi, ẩm mốc vương vào áo quần. Những ai có máy sấy thì quá tuyệt rồi, nhưng nếu không có thì cũng đừng vội than thở nhé. Bạn vẫn có cách để quần áo mau khô, thơm tho đấy, chỉ cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây thôi nè.

\r\n

Thời điểm giặt quần áo

\r\n

Một trong những nguyên tắc quan trọng để áo quần chóng khô vào mùa mưa đó là bạn nên giặt vào buổi sáng. Lí do là bởi khi giặt vào buổi sáng, quần áo sẽ nhận được ánh nắng và sức nóng của cả ngày, đồng thời, đây cũng là thời điểm ít khi mưa. Vì thế, hãy tranh thủ giặt và phơi áo quần ngay từ sáng nhé, vừa khô lại không bị mùi ẩm mốc.

\r\n

Để tiết kiệm thời gian giặt, tận dụng được ánh nắng từ sáng, bạn có thể ngâm quần áo với bột giặt từ đêm hôm trước, sau đó vết dơ trên áo quần sẽ dễ giặt hơn vào sáng hôm sau. Không nên giặt và phơi quần áo vào ban đêm vì lúc này độ ẩm tăng, dù cho bạn phơi ở nơi có mái che thì mùi khó chịu vẫn sẽ xuất hiện trên áo quần, thậm chí có thể gây bệnh về da như nấm…

\r\n

Không giặt quá khối lượng cho phép của máy giặt

\r\n

Khi giặt bằng máy, bạn đừng gom quần áo của cả tuần lại rồi giặt mà nên chia nhỏ ra. Như thế thì sẽ giúp áo quần được sạch hơn và cũng không lo bị hôi sau khi phơi. Khi giặt, bạn cũng có thể cho thêm nước xả vải, giúp áo quần thơm lâu hơn, tránh được mùi ẩm mốc do vi khuẩn và độ ẩm cao trong mùa mưa gây ra. 

\r\n

Trải rộng bề mặt quần áo khi phơi

\r\n

Mùa mưa muốn quần áo nhanh khô và không hôi thì phải làm thế này

\r\n

Cách tốt nhất để quần áo mau khô chính là vắt lên dây phơi, trải rộng bề mặt trang phục, rồi dùng kẹp kẹp cố định. (Ảnh: Internet)

\r\n

Bạn có thể phơi quần áo bằng móc rồi treo lên dây phơi. Tuy nhiên, cách tốt nhất để quần áo mau khô chính là vắt lên dây phơi, trải rộng bề mặt trang phục, rồi dùng kẹp kẹp cố định. Cách này vừa giúp quần áo mau khô, vừa giúp chúng giữ được độ phẳng phiu nhất định. Trước khi phơi, nên giũ mạnh tay áo quần, vừa để bớt lượng nước thừa trên trang phục, đồng thời cũng giúp giảm nhăn. Ngoài ra, nếu phơi trên dây, bạn cũng cần phải lau dây thật sạch rồi mới phơi, nếu không muốn áo vấy bẩn do bụi bặm, đất bám trên dây sau mỗi cơn mưa.

\r\n

Đối với quần jeans hay quần tây vải dày, bạn nên phơi ngược chúng. Nghĩa là cho phần thắt lưng và miệng túi hướng xuống mặt đất, sẽ giúp quần chóng khô hơn.

\r\n

Mùa mưa muốn quần áo nhanh khô và không hôi thì phải làm thế này

\r\n

Quần jeans hay quần tây vải dày, bạn nên phơi ngược chúng. (Ảnh: Internet)

\r\n

\r\n\r\n

\r\n

Lưu ý rằng nên để áo quần hoàn toàn khô hẳn rồi mới mang vào nhà (nếu trời không mưa). Trong trường hợp mưa, phải rút quần áo vào khi chưa khô, bạn nên tìm một nơi thoáng đãng, sạch sẽ trong nhà và phơi lên. Tránh phơi trong bếp hay nhà tắm, dễ bị ám mùi thức ăn, ẩm thấp khiến quần áo lâu khô hơn. Không nên hong khô quần áo bằng quạt bởi việc này chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn mà thôi.

\r\n

Bảo quản áo quần

\r\n

Chỉ gấp áo quần rồi cất vào tủ một khi chúng đã khô hoàn toàn. Không nên cất khi còn hơi ẩm, sẽ dễ có mùi và nấm mốc phát triển. Trong tủ quần áo, nên cho vài viên chống ẩm vào.

\r\n

Trước khi mặc, nên ủi áo quần, vừa giúp thẳng thớm, vừa giúp loại bỏ vi khuẩn còn sót lại trên trang phục.

\r\n

 Theo Trí Thức Trẻ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...