Mùa lá rụng

04:18:31 30/09/2016

Girly.vn -

Tôi vẫn thích những buổi chiều lạc bước đâu đó trên con phố nhỏ nhặt lá vàng, nâng niu chúng trên tay, ngắm nhìn thật lâu rồi lại thả chúng bay đi. Khoảnh khắc đặc biệt ấy của mùa khiến tôi ngỡ rằng mình như đang sống trong một huyền thoại của cổ tích chứ không phải là những lo toan đời thường ở thế kỷ 21.

Mùa lá rụng

\r\n

“Tháng tám mùa thu, cho ta gần nhau hơn.” Tháng tám mùa thu, không còn nghe thấy tiếng ve ngày hè ồn ào râm ran mà thay vào đó lặng yên lắng tai nghe thoảng đâu đó tiếng gió cuốn lá vàng rơi xào xạc. Tôi thích cảm giác yên bình lúc lá rụng như yêu hương hoa sữa nồng nàn luồn vào từng ngõ phố, yêu cơn gió thu man mát dịu dàng. Khi đó tôi thấy gió cuốn bớt những nỗi buồn của tôi tan vào không trung. Có lẽ định nghĩa về một mùa thu đẹp nhất chỉ có ở Hà Nội. Một người bạn của tôi từng bảo “Nếu đến Hà Nội vào mùa thu, cậu sẽ ngây ngất vì vẻ đẹp của phố thu Hà Nội đó.”

\r\n

Mà có lẽ vậy, thu mềm mại với cái nắng không đủ nhiều để chói chang và cũng chẳng đủ mưa để nhuộm đất trời nên trắng. Phải chăng thu là sự kết tinh kỳ diệu của thiên nhiên, của tình yêu tạo nên chất xúc tác trong tâm hồn mỗi người. Ai đã một lần ghé thăm Hà Nội có lẽ họ sẽ không bao giờ lý giải được vì sao mình lại yêu mùa thu đến nao lòng như vậy, vì khi yêu người ta đâu cần biết đến lý do của nó. Có nhiều người vẫn tự hỏi. “Tại sao Hà Nội chỉ đẹp vào mùa thu mà không phải là những mùa khác trong năm?” Mỗi mùa ở Hà Nội đều mang một vẻ đẹp của riêng mình. Nhưng tôi thì lại thiên vị mùa thu hơn cả. Xuân Hà Nội bao giờ cũng lung linh và rực rỡ sắc hoa, hè Hà Nội ngày ồn ào náo nhiệt không gian như chuếnh choáng sũng nước bởi những cơn mưa đầu mùa, còn đông thì lạnh buốt đến tê người. Không tươi rói như mùa xuân, không ảm đạm như mùa đông, mùa thu là tổng thể của các mùa ghép lại. Mùa thu đến là khi bất chợt bạn hít vào hương hoa sữa thoang thoảng lan xa trong gió, mặt hồ đưa đẩy những gợn sóng lăn tăn, là khi bước trên con đường trải lá vàng rơi lại thấy lòng mình ngập tràn những cảm xúc (trong trẻo mỗi lúc thu sang).

\r\n

Mùa lá rụng

\r\n

Tôi vẫn thích những buổi chiều lạc bước đâu đó trên con phố nhỏ nhặt lá vàng, nâng niu chúng trên tay, ngắm nhìn thật lâu rồi lại thả chúng bay đi. Khoảnh khắc đặc biệt ấy của mùa khiến tôi ngỡ rằng mình như đang sống trong một huyền thoại của cổ tích chứ không phải là những lo toan đời thường ở thế kỷ 21. Thật dễ chịu khi một sớm mai thức dậy giữa mùa thu được nhìn thấy bầu trời trong xanh, nắng vàng dịu nhẹ, gió lẫn trong hương hoa ngọt ngào trên những con đường ngập tràn xác lá bay. Phố chẳng bao giờ xa trong tôi đâu, con phố bé nhỏ mà kỳ bí, dù tôi có đang phiêu lưu hết con đường này đến ngã rẽ kia thì nơi đó vẫn cứ mãi đợi chờ một bóng hình. Thời gian có thể trôi đi và vạn vật có thể đổi thay nhưng chắc chắn là thu Hà Nội muôn đời vẫn đẹp như thế. Ta vẫn có thể bắt gặp ở đâu đó những chùm hoa sữa ngủ vùi trong sương sớm và mùi thơm của bếp ngô nướng bên đường. Mặc cho lá đổi màu, chỉ còn lại những xác lá đã khô rất khô và vô cùng mong manh thì con người vẫn cảm thấy bình yên ấm áp vì đó là mùa lá rụng.

\r\n

Quách Thái DiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...