Mùa đông! Vì em chờ anh

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnMùa đông! Vì em chờ anh
10:11:57 20/12/2016

Girly.vn -

Viết cho những ai yêu mùa đông, viết cho những trái tim mong manh còn đang lạc lối.

Mùa đông! Vì em chờ anh

\r\n

Viết cho những ai yêu mùa đông, viết cho những trái tim mong manh còn đang lạc lối.

\r\n

Sáng nay vừa thức giấc đã cảm nhận được cái lạnh đầu đông qua từng thớ thịt. Thỉnh thoảng những lúc giao mùa nhắm mắt cảm nhận sự thay đổi của đất trời lại thấy lòng nao nao nhớ về những miền kí ức cũ.

\r\n

Có người bảo miền Nam chỉ có hai mùa mưa nắng làm gì có đủ bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Trước đây em cũng nghĩ vậy, nhưng rồi em bắt đầu học cách cảm nhận mọi thứ bằng trái tim của mình, sống bằng tất cả trái tim và em cũng bắt đầu lắng nghe nhịp thở thời gian. Trong cuộc sống này có nhiều thứ vốn không rõ ràng, mọi ranh giới đều mong manh – mong mang đến không nhận ra được đâu là đúng đâu là sai, đâu là tốt đâu là xấu, đâu là thiện đâu là ác. Lúc đó chính là lúc trái tim cần lên tiếng, hãy cảm nhận mọi thứ bằng trái tim mình rồi sẽ tìm thấy đường đi.

\r\n

Mùa đông thường làm cho tâm hồn của những kẻ cô đơn như em càng trở nên cô đơn đến lạ. Cái hơi lạnh của khí trời mang theo một nỗi nhớ về những miền kí ức cũ như khứa vào những vết thương lòng bấy lâu ngỡ đã lành. Khi em mười tám, đôi mươi em vẫn hay mơ về những mùa đông đầy tuyết giữa vùng nhiệt đới. Khi em bước qua tuổi đôi mươi em vẫn mơ về đêm giáng sinh được nắm tay người mình yêu đi khắp thành phố này. Và thời gian qua, em không biết mình đang ở đâu trong cái gọi là thanh xuân hay đã bước qua quá vội mà không hay. Rồi một sớm mùa đông chớm lạnh, em không mơ về những mùa đông mà nhớ về những mùa đông đã qua…

\r\n

Mùa đông! Vì em chờ anh

\r\n

Người ta thường nói những kẻ một mình như em sẽ bị mùa đông lãng quên ở đâu đó, mùa đông chỉ dành cho những kẻ yêu nhau, mùa của những ngón tay đan vào nhau bước qua lạnh giá cuộc đời. Hai – mươi – sáu tuổi em vẫn thấy mình chông chênh, chống chếnh giữa cuộc đời, vẫn không một điểm dừng, vẫn không có nơi để tựa vào những lúc yếu lòng. Đôi lúc em cười một mình rồi tự hỏi tại sao chúng ta có hai bàn tay, chẳng phải để tự đan vào nhau, tự xuýt xoa, tự truyền hơi ấm để đi qua những mùa đông, và để biết rằng qua mùa đông rồi mùa xuân lại về mang theo hơi ấm yêu thương.

\r\n

Dù có đi qua bao nhiêu khổ đau, đến mức trái tim đầy thương tích nhưng nếu nó vẫn đập thì em vẫn phải sống, sống để yêu thương, sống bằng cả trái tim này.

\r\n

Và em chờ anh – người yêu tương lai của em!

\r\n

Lạc LạcTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Anna O

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...