Mùa đi qua

10:31:29 09/09/2016

Girly.vn -

Với những trái tim đang thổn thức họ yêu tất cả các mùa và ở khoảng cách nào thì những nỗi nhớ vẫn không vơi đi. Với tuổi già, người ta có thể ủ ôi hàng giờ, ủ ôi về những điều còn dang dở, để buồn thảm đếm ngày trôi qua trong tiếc nuối, trong chiêm nghiệm và đau thương. Với tuổi trẻ, người ta phung phí hàng giờ chỉ để thưởng thức cuộc sống, tụ tập và chém bay sự cô đơn, họ thích sự sôi nổi, họ thích được thể hiện, họ thích được trải nghiệm và họ chọn dấn thân.

\r\n

\r\n

Mùa đi qua

\r\n

Lá rồi cũng có lúc lìa cành và sự phát triển của đô thị là tính tất yếu dẫn đến những đổi thay. Những góc phố ta ngồi mới hôm nào rợp bóng cây, mà qua một cơn bão, cây đổ, lá rụng, xơ xác, may mắn thì tồn tại, không thì được thay thế cây non mới mơn mởn, hoặc nữa thì một khu đất trống và những nhà cao ốc mọc lên. Sức ép của dân số, sức ép của nhu cầu làm chúng ta lấp đầy những khu đô thị bằng những tòa cao ốc, bằng nhà ga điện, bằng bê tông và cốt thép. Bước nhảy vọt của thời đại có phải là bước chân vĩ đại khi Amstrong đặt chân lên mặt trăng ngày 20/7/1969 hay là bước thụt lùi của nhân loại khi môi trường tự nhiên bị tàn phá để người ta ao ước tìm một hành tinh khác thay thế.

\r\n

Thế giới thay đổi đều không ảnh hưởng đến chúng ta ngay lập tức, mà từ từ và từ từ, cái chết từ từ bao giờ cũng đau đớn hơn rất nhiều. Chỉ đơn giản một mùa đi qua, bỏ màu xanh tươi vương vẩn trong kí ức đã là ta nôn nao hoài niệm, chỉ đơn giản một Quận 1 đổi thay đã làm em tôi hẫng hụt như vừa mất đi một góc hoài niệm thì việc đại sự kia là cả vấn đề lớn của Nhân loại.

\r\n

Mùa đi qua

\r\n

Tháng 8 đi qua, tháng 8 của những cơn mưa chiều ầm ầm của Thủ đô, hay tháng 8 của những cơn mưa bất chợt của Sài Gòn đã đi qua. Mưa của mùa cũ, cũ những cơn mưa, cũ cả những con phố và phủ lên mùa nhớ cả những ngô nghê cũ vàng. Người ta cứ hoang hoải đi tìm mùa thu, đi tìm sắc vàng lặng lẽ của Hà Nội vậy mà không ai nhận ra để có tháng 9 nắng vàng, để có màu cánh gián của thời gian ấy, người ta đã đánh đổi bằng cơn mưa cuối hạ, bằng tháng 8 chảy qua kẽ tay.

\r\n

Thời gian đi qua, mùa đi qua, cho một mùa mới đến, gần hay xa là định nghĩa của thứ cảm nhận mơ hồ. Với những trái tim đang thổn thức họ yêu tất cả các mùa và ở khoảng cách nào thì những nỗi nhớ vẫn không vơi đi. Với tuổi già, người ta có thể ủ ôi hàng giờ, ủ ôi về những điều còn dang dở, để buồn thảm đếm ngày trôi qua trong tiếc nuối, trong chiêm nghiệm và đau thương. Với tuổi trẻ, người ta phung phí hàng giờ chỉ để thưởng thức cuộc sống, tụ tập và chém bay sự cô đơn, họ thích sự sôi nổi, họ thích được thể hiện, họ thích được trải nghiệm và họ chọn dấn thân. Còn mùa qua đi, mùa đi để lá xanh thay áo mới, để sắc màu cuộc sống tô điểm với nét mặt Thế Lữ… và để chào một mùa mới sang, mùa của yêu thương đong đầy…

\r\n

MTTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh wolf’s kurai

Giới thiệu về tác giả:

MT

Trang trước

Lỡ thương

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...