Một thời xa nhớ

Tâm sựThơMột thời xa nhớ
11:12:55 16/11/2016

Girly.vn -

Nếu có một cơn mưa rơi về quá khứ,\r\ntôi muốn đứng dưới gốc phương già nua\r\nchờ một người.\r\n\r\nChờ một cậu bạn tóc xoăn, đưa tay lên và hái xuống đây một cành phượng đỏ thắm\r\nmàu đỏ năm ấy tôi không còn nhớ nữa\r\nchỉ biết rằng sau bao năm,\r\nkhông thể gặp lại màu phượng hồng ấy ở bất cứ đâu

Một thời xa nhớ

\r\n

Nếu có một cơn mưa rơi về quá khứ,\r\ntôi muốn đứng dưới gốc phương già nua\r\nchờ một người.

\r\n

Chờ một cậu bạn tóc xoăn, đưa tay lên và hái xuống đây một cành phượng đỏ thắm\r\nmàu đỏ năm ấy tôi không còn nhớ nữa\r\nchỉ biết rằng sau bao năm,\r\nkhông thể gặp lại màu phượng hồng ấy ở bất cứ đâu.

\r\n

Màu phượng hồng ấy có lẽ đã ở lại\r\ndưới những tán cây ngơ ngác già nua\r\ncậu bạn tóc xoăn vẫn đứng mãi trên những bậc thềm cũ kĩ\r\nmỗi lần qua trường nhìn ngang tôi vẫn thấy\r\ncậu bạn cười hiền lành với màu phượng đỏ trên tay.

\r\n

Nhưng đã lâu rồi,\r\ntôi không còn thấy mình của ngày đứng trên bậc thềm này, cùng cậu ấy\r\nđưa bàn tay bé nhỏ đón lấy những cánh phượng hồng\r\ncười rạng rỡ.

\r\n

Tôi đã đi rất xa bậc thềm cũ kĩ rong rêu,\r\nhành trang mang theo là màu phượng vĩ đỏ thắm đầy ám ảnh\r\ncậu bạn ấy và màu phượng vĩ ở lại\r\nvà giữ mất phần bình yên thơ trẻ nhất của tôi.

\r\n

Bao nhiêu năm sau,\r\ntôi quay về với trái tim đầy những vết xước,\r\nnhững vết thương sâu nhờ một người thân yêu đã chỉ còn là những vết xước\r\ntôi gặp một chàng trai khác không có mái tóc xoăn\r\ncũng không cầm trên tay một cành phượng thắm\r\nnhưng vẫn có một nụ cười thật hiền\r\nvà biết cách ôm chặt tôiz\r\ncho đến khi vết thương sâu bắt đầu lành lại.

\r\n

Rồi một ngày tôi tìm được bình yên\r\nquay trở lại lục tìm những điều cũ kĩ\r\nvà vẫn thấy ở bậc thềm rong rêu năm ấy\r\ncậu bạn ấy nhìn tôi, mỉm cười.

\r\n

Có những điều sẽ không bao giờ biến mất,\r\nDù cho lòng ta có thay đổi thế nào,\r\nTuổi thanh xuân năm ấy tôi gặp một người thật tuyệt\r\nĐể đến sau này vẫn cứ nhớ mãi không thôi.

\r\n

Huỳnh Minh Thư Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tien Phuc

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...