Một phía yêu thương

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnMột phía yêu thương
10:20:19 30/05/2016

Girly.vn -

Có một ngày nào đó, cậu nhìn về phía tôi, một lúc lâu, ánh mắt đó xuyên thẳng trái tim tôi. Tôi hững lại vài giây, rồi lại trốn tránh, tôi vẫn chưa đủ can đảm để đối diện với cậu. Cậu sẽ mãi mãi là tình đơn phương của tôi. Chỉ thế thôi!

Một phía yêu thương

\r\n

Tôi vẫn như vậy, lặng thầm nhìn cậu từ phía xa, lặng thầm gửi yêu thương của mình qua nỗi nhớ được giấu kín trong thâm tâm.

\r\n

Facebook cập nhật trạng thái của cậu. Một hàng dài. Chắc chắn cậu đang buồn, tôi không rõ cậu buồn về điều gì nhưng bỗng dưng tôi cũng chẳng còn vui nữa. Ngày nào tôi cũng vào trang cá nhân của cậu, đôi khi chẳng có gì mới, tôi chỉ lang thang tìm lại mấy cái ảnh của cậu đã đăng từ rất lâu rồi và ngồi để… ngắm. Tôi thích ngắm nụ cười tỏa nắng với má núm hai bên của cậu. Nhưng cậu ít khi cười khi chụp ảnh, hiếm lắm tôi mới tìm được một hình cậu cười, hẳn là khi chụp bức hình đó, cậu đang rất vui. Nụ cười hồn nhiên, vô tư chẳng vương chút muộn phiền.

\r\n

Cứ thế, tôi vẫn ngắm cậu hàng ngày, nhưng chưa từng nói chuyện hay tiếp xúc với cậu lần nào cả. Ngay cả trên mạng xã hội – Facebook, thế giới ảo, tôi cũng không dám làm quen với cậu. Nhiều lần, tôi ngập ngừng trước nút “Add Friend” trên trang cá nhân của cậu, cuối cùng, tôi vẫn không nhấn chuột vào đó. Tôi sợ. Sợ cậu nhận ra tình cảm của tôi. Bởi vì tôi cũng biết, cậu đã có người thương rồi. Cô gái ấy xinh đẹp hơn tôi rất nhiều, dịu dàng, vui tính, chẳng “đàn ông” như tôi, cũng không cục mịch như tôi. Lần biết tin, tôi khóc, trong đêm, tôi cố kìm nén tiếng khóc của mình, không để òa ra như con nít, tôi nén cảm xúc của mình ngược vào tim. Đau. Dường như chẳng thể thở nổi nữa.

\r\n

Một phía yêu thương

\r\n

Tôi chẳng biết mình thích cậu từ bao giờ, chỉ biết mỗi lần cậu ngang qua cửa lớp, tim tôi lệch nhịp, tôi không còn dũng khí nhìn về phía cậu, đợi khi cậu đi khỏi tôi mới dõi mắt theo bóng hình cậu ở phía xa. Khi yêu con người ta lạ thật, tôi thấy vậy. Đọc những dòng tâm trạng của cậu trên Facebook mà tôi cứ ngỡ nó dành riêng cho mình, để rồi tình cờ, biết nó không dành cho tôi, lồng ngực lại nhói lên khó chịu. Đúng rồi, cậu đâu nào biết đến tôi, một con nhỏ vẫn luôn âm thầm sau bóng lưng của cậu.

\r\n

Cậu đăng hình chụp chung với người yêu cậu. Tôi chẳng còn khóc bù lu nữa, nhưng tim lại đau, cảm giác trống rỗng dâng trào lấp đầy trí óc. Tôi chẳng khác gì một con thiêu thân cứng đầu lao về phía ánh sáng, cuối cùng vẫn nhận tổn thương về phía mình. Tôi học cách quên cậu, hai chúng tôi mãi mãi chẳng bao giờ cùng thuộc về một thế giới. Quyển nhật kí viết đầy về cậu bị tôi cất vào một xó xỉnh bừa bộn, tôi không muốn nhìn thấy nó nữa, nó làm tôi nhớ đến cậu, nhớ đến cậu làm tôi đau.

\r\n

Có một ngày nào đó, cậu nhìn về phía tôi, một lúc lâu, ánh mắt đó xuyên thẳng trái tim tôi. Tôi hững lại vài giây, rồi lại trốn tránh, tôi vẫn chưa đủ can đảm để đối diện với cậu. Cậu sẽ mãi mãi là tình đơn phương của tôi. Chỉ thế thôi!

\r\n

Ánh SángTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tung Hoang

Giới thiệu về tác giả:

Ánh Sáng

Là kẻ "phiêu lãng quên mình lãng du"....

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...