Một người ôm giữ tất thảy nỗi cô đơn

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnMột người ôm giữ tất thảy nỗi cô đơn
09:26:30 02/03/2017

Girly.vn -

Có một kiểu cô đơn chính là khi bạn yêu anh ta, nhưng anh ta lại yêu cô ấy.

Một người ôm giữ tất thảy nỗi cô đơn

\r\n

Có vài nỗi cô đơn luôn sinh ra một cách rất tự nhiên. Ví như một người độc bước trên con đường theo đuổi ước mơ, một người giữ lấy bí mật không muốn cho bất kỳ ai biết, hoặc một người đối diện với khoảng trống tình cảm trong suốt những năm tháng dần trôi. Cho nên, bất luận hiện tại bạn đang độc thân hay hạnh phúc sánh đôi bên một ai, hoặc có khi vừa phải đứng giữa ranh giới đau khổ vì thất tình, thì thực ra chúng ta đều giống nhau, mỗi người đều đang trải qua một nỗi cô đơn nào đó.

\r\n

Có một kiểu cô đơn chính là cảm giác khi phần lớn thời gian bạn đều ở một mình.

\r\n

Rất nhiều bạn bè xung quanh đều lần lượt có đôi có cặp còn bạn vẫn mãi một mình. Đôi lúc không phải vì bạn ngưỡng mộ cuộc sống hai người, chỉ là trong giây phút nào đó bạn sẽ cảm thấy một mình thật cô đơn. Thực ra, đó vẫn là những tháng ngày thật đẹp. Những ngày chỉ có một mình bạn sẽ tự yêu lấy mình, tự mình khiến mình vui, tự biết chăm sóc bản thân. Vì ngoài bạn ra chẳng có ai xứng đáng yêu bạn nhiều hơn thế nữa. Khi bạn đã nếm trọn nỗi cô đơn, bạn sẽ phát hiện ra mình ngày càng khác trước, dần dần trở thành một người khiến bản thân có thể yêu thương nhiều hơn.

\r\n

Có một kiểu cô đơn chính là cảm giác khi ai đó yêu bạn, nhưng bạn lại không yêu anh ta.

\r\n

Đôi lúc bên cạnh không có lấy một người yêu thương, thực sự không phải vì bạn quá tồi tệ mà là bạn chưa sẵn sàng để yêu một ai đó. Rõ ràng bên cạnh vẫn có người dành cho tình cảm, nhưng tình cảm của bạn lại không chạy về hướng anh ta. Cho nên, dù anh ta có ân cần, dịu dàng hơn thế nữa bạn cũng sẽ không có cảm giác. Dù cho anh ta có nói ra thật nhiều lời quan tâm thì với bạn cũng chỉ như những lời lải nhải bên tai.

\r\n

Nhưng rồi bạn cũng quyết định thử đón nhận tình cảm của người đó, bạn sẽ quan sát xem anh ta tốt với mình bao nhiêu, sau đó tìm hiểu về cuộc sống của anh ta, thử quan tâm đến những gì anh ta yêu thích. Nhưng một thời gian sau, bạn phát hiện ra tình cảm của mình vẫn như ngày đầu, không sao có được cảm giác yêu.

\r\n

Bạn biết rõ anh ta rất yêu bạn, anh ta rất tốt, bạn cũng muốn mình sẽ yêu anh ta, nhưng điều khiến người ta không thể kiên trì nhất trong tình yêu lại chính là miễn cưỡng mỉm cười trước mặt người mà mình không yêu. Nên bạn sẽ chọn cách thẳng thắn nói ra để người ta không tiếp tục làm phiền đến cuộc sống của bạn và có thể theo đuổi một tình yêu mới.

\r\n

Trải qua một tình yêu như vậy, bạn sẽ hiểu ra bản thân chưa bao giờ chấp nhận một tình yêu tạm bợ giữa thế gian này. Thà một mình tự do tự tại còn hơn hai người phải chịu đựng mà yêu nhau. Sau cùng, một mình cô đơn vẫn tốt hơn hai người sau này sẽ phụ bạc nhau.

\r\n

Một người ôm giữ tất thảy nỗi cô đơn

\r\n

Có một kiểu cô đơn chính là khi bạn yêu anh ta, nhưng anh ta lại yêu cô ấy.

\r\n

Tình yêu là thứ rất kỳ diệu. Bạn không bao giờ nói được điểm tốt ở một người nhưng bạn sẽ vẫn yêu người đó, cho nên dù có phải vì người đó mà rơi vào nguy hiểm bạn cũng nhất định không chối từ.

\r\n

Nhưng tình yêu không có nghĩa bạn cho đi nhiều cũng sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Bạn yêu đến điên cuồng, ngây dại nhưng trong mắt người đó bạn vẫn có thể không tồn tại.

\r\n

Bạn yêu anh ta, anh ta yêu cô ấy. Vì anh ta bạn có thể kiên trì, nỗ lực làm mọi chuyện, nhưng đến cuối cùng bạn không thể không thừa nhận một điều: ngay cả tư cách vì người ta mà chịu khổ hay ghen tuông bạn cũng chẳng hề có.

\r\n

Về sau, khi trái tim dần nguội lạnh bạn sẽ học cách buông tay, bạn sẽ thôi ép buộc bản thân phải yêu một người không yêu mình nữa. Và tất nhiên bạn cũng sẽ không chấp nhận tình yêu của một người mà bạn không hề yêu.

\r\n

Những ngày tháng bạn một mình bơ vơ, chơ chọi giữa tình yêu ấy, những nỗ lực kiên trì không ngừng nghỉ ngày ấy sẽ chính là căn cứ giúp bạn sau này có thể đoán được một người có thật lòng yêu mình hay không.

\r\n

Có một kiểu cô đơn chính là đã từng yêu và sau đó chia tay.

\r\n

Tình cảm là thứ gây nuối tiếc nhất trong cuộc đời, tiếc vì không thể cùng người mình yêu đi đến cuối đường.

\r\n

Có những tình yêu đến rất vội và đi cũng rất mau. Có những người đã từng nói mãi chuyện yêu đương nhưng hiện tại lại không nhắc đến dù chỉ một chữ “tình”. Trong âm thầm, chúng ta gặp gỡ, quen biết, yêu thương, hận thù, xa cách và nhớ nhung.

\r\n

Không ngờ sự thất bại trong tình yêu ấy lại vô tình trở thành một điều gì đó khắc cốt ghi tâm trong cuộc đời chúng ta. Chính nhờ những năm tháng yêu đương đó khiến bạn từ bồng bột trở nên trưởng thành, từ chưa hiểu cách yêu đến biết cách trân trọng tình yêu.

\r\n

Mỗi chúng ta trong cuộc đời đều ít nhiều trải qua một cảm giác cô đơn như thế. Bạn sẽ một mình ôm giữ tất thảy nỗi cô đơn. Một mình đi trên con đường lạ, nhìn phong cảnh lạ, hát bài hát lạ, nghe những chuyện lạ. Cho đến một ngày nào đó khi tất cả những nút thắt trong tình cảm của bạn đều được tháo gỡ, tình yêu trong bạn nhất định sẽ kết trái đơm hoa.

\r\n

Nguồn: http://www.jj59.com/jjart/393724.html

\r\n

PhươngBTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh kadosa yuan

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...