Khoảng lặng cho tâm hồn…

Tâm sựTản Mạn SốngKhoảng lặng cho tâm hồn…
10:11:23 16/07/2015

Girly.vn -

Cuộc sống luôn chứa đựng những khó khăn và thử thách mỗi ngày, dạy cho tôi những bài học mang theo bên đời, nhưng sau chuỗi ngày ấy, đôi lúc tôi thấy bản thân mình cần một khoảng lặng – khoảng lặng cho chính tâm hồn…

Với tôi việc thả trôi nghĩ suy của mình, không bó buộc vào bất cứ điều gì, giúp tôi nhẹ lòng hơn…đơn giản như việc chỉ cần ngồi nơi góc quán quen cùng hương vị cafe đắng yêu thích, nghe giai điệu bài hát yêu thích trong quán vang lên…đã là niềm hạnh phúc, khi ấy tôi thấy lòng tĩnh lặng, mọi bộn bề cuộc sống như gác lại, nhìn dòng xe qua lại thấy mình tĩnh lặng giữa cuộc đời. 

\r\n

Khoảng lặng cho tâm hồn...Khoảng lặng cho tâm hồn...

\r\n

Hối hả trong cách nghĩ, cách làm có thể sẽ khiến bản thân mỏi mệt, căng thẳng bên ngoài đã đủ, phải gánh thêm tâm trạng nặng trong lòng ắt hẳn sẽ rất ngột ngạt, khi những bế tắc chồng chéo lên nhau càng dễ rơi vào tuyệt vọng…Xung quanh tôi có người lạnh lùng cũng có người vui vẻ, tôi  cũng không dám nói rằng ai hơn ai, tôi chỉ biết đừng phán xét người khác qua vẻ bề ngoài, ở thời buổi hiện đại, công nghệ thông tin phát triển như thế nào, rất khó cho lần nhận định đầu tiên là đúng.  

\r\n

Thiết nghĩ, ai cũng có một lớp vỏ bọc cho riêng mình, chính tôi cũng vậy, không phải là sống giả tạo mà vỏ bọc ấy che giấu góc khuất trong tâm hồn, chẳng ai có thể chạm vào được.  Nơi ấy là sự chứa đựng những gì chân thành và tuyệt vời nhất, góc khuất ấy có thể là ký ức đẹp cũng có thể là kỷ niệm đau thương nhưng quy chung đều là những điều người ta không hề muốn quên đi, cứ như thế mãi hiện hữu trong tâm hồn. Khi quá áp lực điều tôi nghĩ đến là bỏ đi thật xa, không phải trốn tránh thực tại, tôi chỉ muốn dẫu là phút giây ngắn ngủi tôi muốn tìm hai chữ bình yên, rồi khi quay lại đối mặt với vấn đề sẽ chẳng ai thấy tôi là người yếu đuối.

\r\n

Khoảng lặng cho tâm hồn...

\r\n

Tôi mất dần niềm tin vào những điều từng xem là tất cả, tôi học được từ chông gai là những trầy xước nơi bàn chân, là những lần cắn răng chịu đựng thương tổn, tôi không kêu ca, không muốn gây phiền toái cho những người xung quanh vì họ đã đủ vấn đề vướng phải. Cứ nghĩ mãi cho người khác đến cuối cùng tôi hụt hẫng vì chẳng ai kề bên.\r\n Rất khó để định nghĩa “khoảng lặng” là như thế nào, bởi tại tâm mỗi người sẽ có cách tìm kiếm riêng, với tôi khoảng lặng được tìm thấy khi tạm thời cho mình gạt ngang những vướng mắc, bỏ ngoài tai lời nói khó nói, cho lòng thanh thản giữa thực tại  phũ phàng này.

\r\n

Vội vàng làm chi tôi ơi cho những ngày buồn phiền tạm gác lại, tôi đi tìm khoảng lặng cho chính tâm hồn tôi.

\r\n

Võ Hồng Yến – Girly.vn

Giới thiệu về tác giả:

Tử Yên

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...