Một chiều mưa tháng 6

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnMột chiều mưa tháng 6
08:59:47 16/06/2015

Girly.vn -

Chiều tháng 6, những cơn mưa vội đổ những vệt loang lổ trên cửa kính những chiếc xe buýt, lẫn sau tấm kính là những gương mặt đang vội vã ngóng chờ, đang mơ màng hoài niệm. Những chuyến xe như trở những hành trình, chở những muộn phiền, những sắc màu của cuộc sống đi ngang những cơn mưa vội.

Một chiều mưa tháng 6

\r\n

Tháng 6, những cơn mưa chiều xóa tan những cơn nóng đầu hè oi ả lẫn tróng tiếng ve da diết từ đầu hè. Tháng 6 mưa thật nhiều. Những cơn mưa chiều vội vã xa xăm xua đi cái ngột ngạt của những ngày đầu hạ. Đâu đó thoảng trong những cơn mưa giông bất chợt những cành bằng lăng tím còn sót lại, chấp chới, chơi vơi trong làn mưa vội, hòa sắc tím còn vấn vương trong những giọt mưa ào ạt, mờ ảo qua những vết mưa đọng trên những khung cửa kính mờ của những tòa nhà cao tầng giữa lòng thành phố chợt thấy lòng thật nhẹ, năm tháng xoay vần mà lòng người lại cứ hay vẩn vơ, da diết bởi những cơn mưa đầu hạ.

\r\n Chiều tháng 6, những đám mây đen tối sầm cả một góc trời, báo hiệu cơn mưa ngang qua. Xa xa, những ngôi nhà, những góc phố trở nên nhỏ bé đến lạ, hiền hòa và lầm lũi trước giông bão, chờ đợi những cơn mưa đổ xuống những mái ngói trầm lặng màu thời gian. Những cánh đồng lúa vàng lối đuôi nhau, xa xa chấp chới cánh diều trong gió tạo thành một bức tranh yên bình giữa mưa giông bão tố, khiến lòng tìm thấy được sự bình yên giữa những bão giông của cuộc sống hàng ngày.\r\n

Một chiều mưa tháng 6

\r\n

Tháng 6, những cơn mưa chiều vội vã để lại những khoảng trời vàng trong kèm theo những chiếc cầu vồng bắc ngang những miền mưa miền nắng, những chiếc lá xanh vẫn vội vã theo về với đất, tụm lại nơi góc tường xanh thẫm màu rêu.

\r\n Cầu vồng bắc ngang miền mưa miền nắng\r\n Em khát vô cùng chẳng tới được bờ anh\r\n Chiếc lá màu xanh bức tường màu xanh\r\n Cả khoảng trời cũng màu xanh anh nhỉ?\r\n\r\n Tháng 6, cánh sen hồng càng trở lên tinh khiết sau những cơn mưa chiều. Đâu đó có tiếng ai trong trẻo cười khúc khích bên những bó sen hái sớm. Chòng chành, mênh mông và lạc lõng con thuyễn giữa mặt hồ được phủ kín bởi một màu xanh ngút ngàn của những chiếc lá sen, điểm xuyết bởi những nụ hồng còn e ấp.\r\n\r\n Chiều tháng 6, những cơn mưa vội đổ những vệt loang lổ trên cửa kính những chiếc xe buýt, lẫn sau tấm kính là những gương mặt đang vội vã ngóng chờ, đang mơ màng hoài niệm. Những chuyến xe như trở những hành trình, chở những muộn phiền, những sắc màu của cuộc sống đi ngang những cơn mưa vội.\r\n

 Cá KhoBlogradio.vn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...