Mọi thứ vẫn thế chỉ lòng người thay đổi – Thứ sâu hơn biển cả trên đời, chính là lòng người

Review SáchMọi thứ vẫn thế chỉ lòng người thay đổi – Thứ sâu hơn biển cả trên đời, chính là lòng người
09:29:27 27/02/2019

Girly.vn -

Trên đời, có hai thứ không thể nhìn thẳng đó là: Mặt trời và lòng người. Hiểu quá nhiều, nhìn quá thấu sẽ khiến thế giới của bạn trở nên cô độc. Nhìn quá lâu vào mặt trời sẽ khiến bạn chói mắt, nhìn quá thấu một con người sẽ khiến chính bạn đau lòng. Vậy nên là, biết đừng biết rõ quá, hiểu đừng hiểu quá thấu..

“Chúng ta từng bên nhau như thế: thân quen đến từng hơi thở, từng cái đụng chạm, từng nghĩ sẽ chẳng thể sống được nếu như có một ngày mất nhau.

Rồi mình mất nhau thật…. Em từng khóc vì anh đến đắng ngắt lòng. Anh từng mệt mỏi đến nỗi cần một cái chết nhẹ nhàng nhất cho quên đi mọi thứ. Nhưng rồi bằng một cách nào đó, bao năm tháng qua mình vẫn sống, chẳng đứa nào chết như nỗi sợ ngày nào….

….Năm tháng qua đi, mọi thứ vẫn thế, người ta thay đổi, anh và em cũng đổi thay rồi!”

Có những người bên cạnh mình qua bao tháng năm thanh xuân tuổi trẻ, ngỡ chính là điều tuyệt vời nhất cuối cùng, nhưng rồi bỗng chớp mắt một cái đã chẳng còn ở bên mình như cũ nữa. Người thay đổi hay mình đổi thay, chẳng ai biết, và có lúc sự thay đổi của lòng dạ con người nhanh đến mức chưa kịp nhận ra điều đó, thì nó, đã xảy ra rồi.

Người ta đã từng yêu thương bạn như thế, chiều chuộng bạn như thế, rồi một ngày, người lạnh lùng như thể chưa bao giờ yêu, người xa cách như thể chẳng hề quen. Bạn không thể tin được rằng người đó chính là người bạn đã từng yêu, trước đây, chỉ cần là bạn chau mày một cái, đã khiến người lòng dạ không yên. Bây giờ, người ta không yêu bạn nữa, thì là bạn khóc đến sưng mắt, người ta cũng chẳng thèm quan tâm nữa.

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân tại sao đều là cùng một người mà lại có sự khác biệt như vậy không? Nếu chưa có đáp án cho mình, em hãy đọc cuốn sách này, bởi vì câu trả lời sẽ nằm trong đó.

Đôi khi, cũng không thể oán trách được người ta thay đổi, ở khoảnh khắc người ta nói yêu em, có thể là thật lòng thật dạ. Nhưng thời gian trôi đi, sự thật lòng thật dạ đó chỉ còn là quá khứ, bất cứ điều gì cũng có thể thay đổi. Chúng ta, chẳng còn có thể làm gì ngoài việc chấp nhận. Hôm nay, họ có thể yêu em tha thiết, nhưng chẳng thể biết ngày mai họ sẽ nắm tay ai trên con đường dài. Ngày hôm nay, họ có thể khiến em cười đến quá đỗi hạnh phúc, nhưng ngày mai chẳng ai biết được họ sẽ khiến em khóc đớn đau đến thế nào..

Đọc “Mọi thứ vẫn thế – Chỉ lòng người thay đổi” để thấy cuộc đời chưa bao giờ là dễ dàng, cuộc sống luôn xoay chuyển, ngoài việc chấp nhận ra chúng ta không thể làm gì khác cả. Ai yêu ai mãi mãi, mãi mãi luôn có điểm kết thúc cuối cùng. Thay vì đau lòng và sống mãi trong quá khứ đau thương vì một người bỏ mình mà đi, thì vẫn nên đứng dậy, sống cuộc đời dài ở phía trước. Tất cả rồi cũng sẽ qua, chỉ cần lòng mình bình yên là đủ..

Đừng bắt mình phải khóc khi cuộc đời cần lắm những nụ cười. Mọi thứ vẫn thế, chỉ lòng người thay đổi, sao không chọn đổi thay một cách rạng rỡ hơn..

Link đặt sách:

Su su – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...